web stats

Công thức nấu cơm gà Hải Nam ngon chuẩn như ngoài hàng

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 16:00 PM (GMT+7) Món gà mềm ngon, ngọt thịt này là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ muốn đổi gió bữa cơm gia đình. Nguyên liệu: - 1 con gà (khoảng 1,4 kg) - Mỡ gà (lấy từ phao câu) - 3 bát gạo - 50g gừng - 14 tép tỏi - 2 cọng hành lá - 5 quả ớt đỏ lớn - 1 muỗng canh giấm trắng - Nước cốt gà - 2 muỗng cà phê đường - 3 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh dầu mè - 3 muỗng canh dầu thực vật - Muối - Nước - Đá lạnh Cách thực hiện: Làm sạch và luộc gà Bước

Thứ Năm, ngày 24/03/2022 16:00 PM (GMT+7)

Món gà mềm ngon, ngọt thịt này là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ muốn đổi gió bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 con gà (khoảng 1,4 kg)

- Mỡ gà (lấy từ phao câu)

- 3 bát gạo

- 50g gừng

- 14 tép tỏi

- 2 cọng hành lá

- 5 quả ớt đỏ lớn

- 1 muỗng canh giấm trắng

- Nước cốt gà

- 2 muỗng cà phê đường

- 3 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh dầu mè

- 3 muỗng canh dầu thực vật

- Muối

- Nước

- Đá lạnh

Cách thực hiện:

Làm sạch và luộc gà

Bước 1: Làm sạch gà và cắt bỏ phần mỡ ở phao câu. Để riêng mỡ gà.

Bước 2: Lau khô và xát gà với 1 muỗng canh muối, sau đó rửa gà dưới vòi nước để loại bỏ muối thừa.

Bước 3: Cho gà vào nồi nước sôi, hướng phần ức lên trên. Để nồi trên bếp ở lửa vừa khoảng 45 đến 50 phút.

Bước 4: Cho đá lạnh vào 1 cái âu lớn. Khi gà đã chín, nhấc ra khỏi nồi và cho vào âu nước đá trong 10 phút.

Làm tương ớt

Cho ớt đỏ, 8 tép tỏi, 2 muỗng nước cốt gà, 1 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng nước vào máy xay xay nhuyễn. Để qua một bên.

Làm nước sốt

Bước 1: Đun nóng 3 muỗng canh dầu thực vật trong một nồi nhỏ trên lửa lớn. Khi dầu đã nóng, thêm 2 tép tỏi băm và 10 g gừng băm. Khuấy và để lửa nhỏ trong 3 phút.

Bước 2: Thêm ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê giấm và khuấy trong 5 phút cho đến khi có mùi thơm và chuyển sang màu nâu nhạt của caramen. Để qua một bên.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát, trộn đều 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng nước cốt gà.

Làm cơm gà

Bước 1: Trên chảo ở lửa vừa, cho mỡ gà vào vào đảo trong 1 phút. Cho 4 tép tỏi băm vào xào thêm 1 phút.

Bước 2: Cho gạo chưa nấu chín vào và đảo liên tục trong 2 phút.

Bước 3: Lấy ra và cho gạo đã sơ chế vào nồi cơm điện. Thêm ½ muỗng cà phê muối và 4 chén nước cốt gà để nấu.

Sau khi cơm chín, bạn chỉ cần xới ra bát, chặt gà và thưởng thức cùng với 2 loại nước sốt đã chuẩn bị.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cong-thuc-nau-com-ga-hai-nam-ngon-chuan-nhu-ngoai-hang-d546792.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/cong-thuc-nau-com-ga-hai-nam-ngon-chuan-nhu-ngoai-hang-d546792.html

Món ăn này ăn kèm với một chút kim chi hoặc dưa chua thì đảm bảo ngon hết sảy.

Có thể bạn muốn xem