Công thức làm nước sốt cà chua chấm rau sống cực ngon mà lại dễ làm

Chủ Nhật, ngày 13/02/2022 01:00 AM (GMT+7) Nước sốt cà chua ăn cùng rau sống vừa ngon lại thanh đạm, tốt cho sức khỏe thay vì sử dụng những gia vị nêm sẵn. Nguyên liệu: - Cà chua - ¾ thìa muối - 2 muỗng canh dầu ô liu - 1 muỗng canh tương cà chua - 1 tép tỏi - 1 nhánh húng quế - 1 lá nguyệt quế Cách thực hiện: Bước 1: Cắt đôi cà chua theo chiều ngang, có thể bỏ hạt nếu muốn. Dùng thìa nạo lấy phần thịt cà chua. Bước 2: Cho phần thịt cà chua đã chuẩn bị vào chảo và đun trên lửa lớn. Thêm muối, dầu ô liu, tương cà,

Chủ Nhật, ngày 13/02/2022 01:00 AM (GMT+7)

Nước sốt cà chua ăn cùng rau sống vừa ngon lại thanh đạm, tốt cho sức khỏe thay vì sử dụng những gia vị nêm sẵn.

Nguyên liệu:

- Cà chua

- ¾ thìa muối

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 1 muỗng canh tương cà chua

- 1 tép tỏi

- 1 nhánh húng quế

- 1 lá nguyệt quế

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt đôi cà chua theo chiều ngang, có thể bỏ hạt nếu muốn. Dùng thìa nạo lấy phần thịt cà chua.

Bước 2: Cho phần thịt cà chua đã chuẩn bị vào chảo và đun trên lửa lớn. Thêm muối, dầu ô liu, tương cà, tỏi, húng quế vào lá nguyệt quế vào đun sôi cùng và hạ lửa nhỏ dần để hỗn hợp sôi liu riu.

Bước 3: Thỉnh thoảng khuấy đều để hỗn hợp không bị dính nồi và kiểm ra độ sánh của nước sốt.

Bước 4: Nêm nếm muối cho vừa ăn. Có thể đổ ra hũ hoặc bát có nắp đậy bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.

Ngoài việc dùng nước sốt cà chua để chấm rau sống, bạn có thể sử dụng hỗn hợp này để làm các món ăn khác như: đậu sốt cà chua, cá thu sốt cà chua hay thịt viên nấu cùng sốt cà chua cũng rất ngon và đưa cơm.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-lam-nuoc-sot-ca-chua-cham-rau-song-cuc-ngon-ma-lai-de-lam-5020221320...Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-lam-nuoc-sot-ca-chua-cham-rau-song-cuc-ngon-ma-lai-de-lam-5020221320599774.htm

Cà chua là thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên nếu ăn không đúng cách có thể "rước họa" vào thân. Dưới đây là khuyến...

Có thể bạn muốn xem