Công thức làm gà chiên giòn kiểu Singapore ngon chuẩn nhà hàng nổi tiếng

Thứ Tư, ngày 11/05/2022 15:59 PM (GMT+7) Đây là món ăn tổng hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt được nêm nếm hài hòa, đánh thức mọi vị giác của người thưởng thức. Nguyên liệu: - 5 đùi gà - cắt thành từng miếng nhỏ  (có thể thay thịt gà bằng thịt lợn, cá hoặc nấm) - 10 cọng sả (xắt lát) - 1 củ gừng tươi - 1 củ riềng - 1 củ nghệ - 5 tép tỏi - 1 muỗng canh hạt thì là - 1 muỗng canh hạt rau mùi - 2 muỗng canh bột ngô - ½ muỗng canh muối - ½ muỗng canh tiêu trắng - 2,5 muỗng canh đường nâu - Dầu thực

Thứ Tư, ngày 11/05/2022 15:59 PM (GMT+7)

Đây là món ăn tổng hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt được nêm nếm hài hòa, đánh thức mọi vị giác của người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 5 đùi gà - cắt thành từng miếng nhỏ  (có thể thay thịt gà bằng thịt lợn, cá hoặc nấm)

- 10 cọng sả (xắt lát)

- 1 củ gừng tươi

- 1 củ riềng

- 1 củ nghệ

- 5 tép tỏi

- 1 muỗng canh hạt thì là

- 1 muỗng canh hạt rau mùi

- 2 muỗng canh bột ngô

- ½ muỗng canh muối

- ½ muỗng canh tiêu trắng

- 2,5 muỗng canh đường nâu

- Dầu thực vật

- 50 g ớt xanh

- 100 g ớt sừng

- 100 g me - ngâm trong nước 100 ml, loại bỏ hạt

- 3 quả quất

- Mắm tôm

Cách thực hiện:

Làm nước sốt

Bước 1: Cho ớt xanh và ớt sừng vào máy xay và xay nhuyễn. Điều chỉnh mức độ cay bằng cách thêm bớt lượng ớt theo khẩu vị của bạn.

Bước 2: Trên chảo ở lửa vừa, chia nhỏ mắm tôm và đảo đến khi dậy mùi.

Bước 3: Thêm ớt đã xay nhuyễn, nước cốt nghệ, ½ muỗng canh muối và 2 muỗng canh đường nâu vào chảo và đảo đều trong 5 phút.

Ướp gà

Bước 1: Cho sả, gừng, riềng, củ nghệ, tỏi, hạt thì là và rau mùi vào máy xay cho đến khi đạt được hỗn hợp nhuyễn.

Bước 2: Trong một tô lớn, thêm thịt gà, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu trắng, 1/2 muỗng canh đường nâu và 2 muỗng canh bột ngô và nước xốt đã làm ở trên và trộn đều.

Bước 3: Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ

Chiên gà:

Bước 1: Làm nóng lượng dầu vừa đủ để chiên gà ngập dầu.

Bước 2: Chiên ngập miếng gà đã ướp cho đến khi gà chín vàng.

Bước 3: Để gà ráo dầu bằng cách để trên giấy thấm dầu khi gắp ra khỏi chảo.

Bước 4: Bày ra đĩa và vắt thêm quất đã chuẩn bị để vị gà thơm và ngon hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-lam-ga-chien-gion-kieu-singapore-ngon-chuan-nha-hang-noi-tieng-50202...Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-lam-ga-chien-gion-kieu-singapore-ngon-chuan-nha-hang-noi-tieng-50202211516020331.htm

Món ăn này không những rẻ mà cách làm còn cực đơn giản, trẻ con rất yêu thích.

Có thể bạn muốn xem