Có 5 loại rượu ngâm rất dễ làm trị 9 nỗi niềm khó nói của đàn ông chốn phòng the

Có 5 loại rượu ngâm rất dễ làm trị 9 nỗi niềm khó nói của đàn ông chốn phòng the   Dược tửu (rượu thuốc) ngoài bồi bổ sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, mạnh mẽ chốn phòng the thì còn có những loại dược tửu này trị được 9 nỗi niềm khó nói của cánh mày râu. Dược tửu tắc kè ngọc cẩu tửu  Nếu quý ông chốn phòng the có cảm giác chân buốt lạnh, lưng đau gối mỏi, di tinh, liệt dương, suy giảm ham muốn… thì cần bổ thận tráng dương, bồi bổ sức khoẻ bằng dược tửu tắc kè ngọc cẩu (không phải là nấm ngọc cẩu). Thành phần - Tắc kè 50g - Tinh hoàn chó 1 đôI (nếu là của chó vàng thì tốt nhất). - Rượu trắng 250g. - Ba kích 30g, nhục dung 30g, kỷ tử 30g, sơn thù 120g, trầm hương 4g, mật ong 100g. Tắc kè là một trong những nguyên liệu làm dược tửu bổ thận tráng dương....
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 08/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Dược tửu (rượu thuốc) ngoài bồi bổ sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, mạnh mẽ chốn phòng the thì còn có những loại dược tửu này trị được 9 nỗi niềm khó nói của cánh mày râu.

Dược tửu tắc kè ngọc cẩu tửu 

Nếu quý ông chốn phòng the có cảm giác chân buốt lạnh, lưng đau gối mỏi, di tinh, liệt dương, suy giảm ham muốn… thì cần bổ thận tráng dương, bồi bổ sức khoẻ bằng dược tửu tắc kè ngọc cẩu (không phải là nấm ngọc cẩu).

Thành phần

- Tắc kè 50g

- Tinh hoàn chó 1 đôI (nếu là của chó vàng thì tốt nhất).

- Rượu trắng 250g.

- Ba kích 30g, nhục dung 30g, kỷ tử 30g, sơn thù 120g, trầm hương 4g, mật ong 100g.

Có 5 loại rượu ngâm rất dễ làm trị 9 nỗi niềm khó nói của đàn ông chốn phòng the - 1

Tắc kè là một trong những nguyên liệu làm dược tửu bổ thận tráng dương. Ảnh minh họa.

Cách chế

Các vị thuốc sấy khô, tán vụn. Tinh hoàn chó nghiền nhỏ. Tất cả đem ngâm với rượu trắng, sau 21 ngày thì dùng được.

Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10ml.

Theo kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, trong tắc kè rất giàu chất đạm, chất béo và đặc biệt chứa nhiều nguyên tố vi lượng như Zn, Fe, Ca, Mg… Lưu ý là hàm lượng Zn và Fe ở đuôi tắc kè cao hơn nhiều lần so với ở thân (riêng Zn cao gấp 42 lần).

Hàm lượng các acid amin ở đuôi cũng rất phong phú, gần ngang so với tổng lượng acid amin ở phần thân. Bởi vậy khi bào chế và sử dụng cần chú ý giữ nguyên vẹn phần đuôi của tắc kè.

Lưu ý: Các loại rượu tắc kè nhìn chung đều có tính ôn ấm để trợ dương và bổ khí, cho nên những người cao huyết áp, hoặc đang mắc các bệnh ngoại cảm phát sốt thì không nên dùng.

Có 5 loại rượu ngâm rất dễ làm trị 9 nỗi niềm khó nói của đàn ông chốn phòng the - 2

Dược liệu để làm dược tửu Tiên mao. Ảnh minh họa.

Dược tửu tiên mao 

Cánh mày râu nếu chẳng may mắc chứng liệt dương, tinh lạnh, tiểu đêm nhiều lần, lưng đau, gối mỏi, suy giảm khả năng tình dục... thì nên dùng Tiên mao tửu. Đây là loại bổ dương dược tửu được ghi trong y thư cổ Bản thảo cương mục.

Thành phần

- Tiên mao 100g

- Rượu trắng 2000 ml.

Cách chế

- Tiên mao thái vụn, đựng vào túi vải rồi đem ngâm rượu, sau 10 ngày có thể dùng được.

- Nếu chế được tiên mao theo cách cửu chưng cửu sái (9 lần đồ và phơi) thì tốt nhất.

Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 10 - 20 ml.

Theo dược học cổ truyền, tiên mao vị cay hơi đắng, tính ấm, có công dụng ôn thận dương, cường gân cốt, chuyên dùng để trị chứng dương nuy tinh lãnh (liệt dương, tinh dịch lạnh lẽo).

Công dụng: Ôn bổ tỳ thận, cường gân cốt, trừ hàn thấp, dùng cho người bị liệt dương, tinh lạnh, tiểu đêm nhiều lần, lưng đau, gối mỏi, suy giảm khả năng tình dục. 

Sách Bản thảo cầu chân viết: "Tiên mao, cứ thư giai tải công chuyên bổ hỏa, trợ dương noãn tinh, phàm hạ nguyên hư lãnh, dương suy tinh lãnh phục chi hữu hiệu" (tiên mao theo sách vở thì chuyên dùng bổ hỏa, trợ dương, làm ấm tinh; phàm các chứng hư lạnh phần dưới, liệt dương tinh lạnh uống đều có hiệu quả).

Bởi vậy, Tiên mao tửu là một loại rượu thuốc rất đơn giản nhưng trợ dương rất hiệu quả.

Có 5 loại rượu ngâm rất dễ làm trị 9 nỗi niềm khó nói của đàn ông chốn phòng the - 3

Dược tửu dâm dương hoắc. Ảnh minh họa.

Dâm dương hoắc nhục dung tửu

Những quý ông bị suy giảm khả năng tình dục, di tinh, liệt dương, muộn con, đau lưng, viêm khớp... thì nên dùng dược tửu dâm dương hoắc nhục dung. Loại rượu này có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, công hiệu rõ ràng nên được nhiều người ưa dùng.

Thành phần

- Dâm dương hoắc 100g,

- Nhục dung 50g,

- Rượu trắng 1000 ml.

Cách chế: Hai thứ thái vụn rồi đem ngâm với rượu, sau 7-10 ngày là có thể dùng được.

Công dụng: Bổ thận tráng dương, cường gân kiện cốt, khu phong trừ thấp, dùng cho người bị suy giảm khả năng tình dục, di tinh, liệt dương, muộn con, đau lưng, viêm khớp...

Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần từ 15-20 ml.

Kinh nghiệm dùng rượu dâm dương hoắc (hay còn gọi là rượu tiên linh tỳ) để bổ dương cường tinh đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian, được ghi trong y thư cổ Thọ thế bảo nguyên và Nhật hoa tử bản thảo. Theo dược học cổ truyền, cả 2 vị dâm dương hoắc và nhục dung đều có tác dụng bổ thận tráng dương.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, ngoài cải thiện hệ thống miễn dịch, có lợi cho tim mạch và chống lão hoá, cả 2 vị này đều có khả năng thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát dục và nâng cao năng lực hoạt động của tuyến sinh dục. 

Anh hùng tửu

Loại rượu thuốc bổ dương cường tinh này được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Theo dân gian, Anh hùng tửu có tác dụng trị 9 nỗi niềm khó nói của cánh mày râu chốn phòng the (như dương đạo suy yếu, yếu đuối không phấn chấn được, phấn chấn được mà không đủ, đủ mà không thực, thực mà không cứng, cứng mà không tuân theo, tuân theo mà không được lâu, lâu mà không có tinh, có tinh mà không có con).

Thành phần

- Tắc kè 1 đôi

- Rượu trắng 2000 ml.

- Các dược liệu khác: Sơn thù 15g, cẩu tích 15g, đương quy 15g, kỷ tử 15g, thỏ ty tử 15g, nhân sâm 15g, mạch môn 30g.

Cách chế: Các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong bình kín, sau 3 tuần là có thể dùng được.

Công dụng: Bổ thận tráng dương, ích khí dưỡng huyết.

Cách dùng: Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Loại rượu thuốc bổ dương cường tinh này có từ rất lâu đời, trong đó có nhân sâm đại bổ nguyên khí; đương quy và kỷ tử bổ huyết; mạch môn bổ âm; sơn thù, cẩu tích, thỏ ty tử và tắc kè bổ thận dương. 8 vị phối hợp cân đối với nhau vừa bổ khí huyết, vừa bổ âm dương, đặc biệt là thận dương nên công năng trợ dương cường tinh là rất tốt. 

Có 5 loại rượu ngâm rất dễ làm trị 9 nỗi niềm khó nói của đàn ông chốn phòng the - 4

Dược tửu Minh Mạng. Ảnh minh họa.

Minh mạng tửu

Đây là loại dược tửu đàn ông bị di tinh, tinh dịch lạnh và loãng, có thể bị liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục… cần dùng. 

Thành phần

- Nhân sâm 60g

- 3 lít rượu ngon

- 500g đường cát trắng

Các dược liệu khác: Tục đoạn 24g, bạch linh 36g, kỷ tử 24g, phòng phong 36g, đại hồi 24g, bạch mật 36g, nhục quế 12g, tần giao 24g, đào nhân 60g, đương quy 36g, đại táo 36g, xuyên khung 36g, độc hoạt 24g, bạch thược 36g, mộc qua 24g, thục địa 60g, thương truật 24g, đỗ trọng 24g, cam thảo 24g, khương hoạt 24g, quy bản 24g, trần bì 24g.

Cách chế: Ngâm tất cả với 3 lít rượu ngon và 500g đường cát trắng. Sau 3 ngày cho thêm 1,5 lít nước sôi, ngâm thêm 7 ngày nữa thì dùng được.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 30ml (1 chén nhỏ) vào trước bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ tối.

Loại rượu này có công dụng bồi bổ sinh lý, kéo dài tuổi thọ nhưng vì thiên về bổ dương nên chỉ dùng cho những người có hội chứng dương hư (triệu chứng chủ yếu như thể trạng béo trệ, yếu ớt, dễ bị cảm lạnh, hay sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt trắng bệch, mệt mỏi như mất sức, ban ngày dễ vã mồ hôi, miệng nhạt, không thích uống nước lạnh, tiểu tiện trong dài, đại tiện lỏng loãng;

Nhưng những người có chứng âm hư không nên dùng loại rượu này.

Đây vốn là phương thuốc do Thái y viện triều Nguyễn (1802 - 1945) lập ra để dùng cho vua Minh Mạng (1820 - 1840). Sau này được lưu truyền trong dân gian với tên gọi là "Minh Mạng thang". Vì có công hiệu bổ thận rất cao nên được ca tụng là thứ rượu uống vào có thể "nhất dạ ngũ giao sinh ngũ tử".

Lưu ý:

- Trước khi dùng rượu thuốc cần được bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán bệnh, xác định phần cơ thể bị hư yếu, tạng phủ nào cần bồi bổ, đặc điểm giới tính, tuổi tác, thể chất… để chọn phương, lựa dược, bào chế dược tửu có chất lượng.

- Dược tửu cũng là thuốc nên khi dùng phải tuân thủ 3 nguyên tắc là đúng bệnh, đúng người và đúng liều lượng.

- Mỗi loại động vật, hay thảo dược đều nhằm điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể, liều lượng dùng. Khi dùng cùng lúc từ 2 loại thuốc trở lên cần có tư vấn của bác sĩ (hay dược sĩ) để tương tác thuốc phù hợp.

- Không tự ý dùng rượu thuốc khi chưa có kiến thức chuyên môn, dẫn tới tác dụng ngược.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/co-5-loai-ruou-ngam-rat-de-lam-tri-9-noi-niem-kho-noi-cua-dan-...

Loài hải sản tên vừa xấu vừa chán, nhưng ăn ngon nức tiếng, đem ngâm rượu uống thì ”yêu” cả ngày không mệt

Loài hải sản có tên xấu dã man, nhưng làm món ăn ngon lạ kỳ, đặc biệt hấp dẫn là thứ rượu ông uống bà khen.