Chiêm ngưỡng vườn san hô lộ thiên tuyệt đẹp ở Phú Yên

Khác với các nơi khác, phải lặn xuống biển mới có thể ngắm san hô thì tại Hòn Yến (Phú Yên) có khu vườn san hô lộ thiên rất nổi tiếng. Chiêm ngưỡng vườn san hô lộ thiên tuyệt đẹp ở Phú Yên Vườn san hô ở Phú Yên thuộc đảo Hòn Yến – một trong những hòn đảo nổi tiếng của Phú Yên. Đảo thuộc địa phận xã An Hòa, huyện Tuy An. Khu vực này cách trung tâm chỉ khoảng 30km. Hòn Yến xưa nay được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và yên bình, thu hút rất đông đảo du khách đến du lịch mỗi năm. Đến đây, du khách sẽ không cần phải đi tàu

Khác với các nơi khác, phải lặn xuống biển mới có thể ngắm san hô thì tại Hòn Yến (Phú Yên) có khu vườn san hô lộ thiên rất nổi tiếng.

Chiêm ngưỡng vườn san hô lộ thiên tuyệt đẹp ở Phú Yên

Vườn san hô ở Phú Yên thuộc đảo Hòn Yến – một trong những hòn đảo nổi tiếng của Phú Yên. Đảo thuộc địa phận xã An Hòa, huyện Tuy An. Khu vực này cách trung tâm chỉ khoảng 30km. Hòn Yến xưa nay được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và yên bình, thu hút rất đông đảo du khách đến du lịch mỗi năm.

Đến đây, du khách sẽ không cần phải đi tàu ra giữa biển để ngắm san hô. Khi thủy triều rút, bạn có thể ngắm những rặng san hô nhiều màu sắc, đẹp ảo diệu ngay trên cạn. Tuy nhiên theo người dân địa phương, thủy triều chỉ cạn vào buổi chiều những ngày đầu tháng, hoặc giữa tháng âm lịch. Mỗi đợt con nước xuống thường kéo dài 2-3 ngày. Nếu bỏ lỡ, bạn phải đợi nửa tháng sau mới có thể ngắm san hô trên cạn. 

Cảm giác được chạm vào những cánh san hô vô cùng mềm mại thật tuyệt. Đặc biệt là giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng làn nước mát xanh biếc một màu. Tất cả sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch Phú Yên thực sự đáng nhớ. Không gian nơi đây sẽ khiến cho bất cứ ai khi tới cũng phải trầm trồ khen ngợi. 

Các loại san hô ở đây có hình dáng rất đẹp, có lại mang nhiều màu sắc khác nhau, có loại nở ra như một đóa hoa xinh đẹp. Sự kết hợp của gần 20 loài san hô sinh sống cùng nhau tạo nên một khu vườn san hô có một không hai với vẻ đẹp diệu kỳ. Chính vì những đặc điểm này, khu vườn san hô ở Phú Yên đã trở thành điểm check in, khám phá mới cho khách du lịch khi đặt chân tới đảo Hòn Yến.

Bờ biển ở đây vẫn còn giữ nét nguyên sơ. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp những bụi xương rồng đứng hiên ngang giữa vùng đất đầy nắng gió. Theo lời kể lại, nơi này từng là một đảo xa ngoài biển. Ngày nay, hòn đảo chỉ cách bờ khoảng vài chục mét vì hiện tượng cát xâm lấn biển. 

Có thể bạn muốn xem