Check list ẩm thực mới toanh tại Đà Lạt nhất định nên thử một lần

Check list ẩm thực mới toanh tại Đà Lạt nhất định nên thử một lần 1. Tiệm cơm Hồi Nớ  Địa chỉ: 3b/4 Trần Hưng Đạo, phường 10, Đà Lạt Thời gian hoạt động: 10:30 – 17:00 Dù chỉ là những món ăn dân dã, quen thuộc đậm đà hương vị Việt Nam như cá kho tộ, canh bầu nấu tôm, thịt luộc, rau muống xào tỏi…, nhưng bầu không khí ấm cúng, thân thương của Tiệm cơm Hồi Nớ như mang bạn trở về với mâm cơm gia đình, với những hồi ức tuổi thơ. Không gian xinh xắn, mộc mạc cũng là một điểm cộng cực lớn khiến Hồi Nớ trở nên đặc biệt hơn khi bạn đến đây trải nghiệm. Giá cả cũng rất chi là “hạt dẻ” nữa, chỉ với 55.000 bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn một bữa cơm chuẩn gia đình Việt.  Nguồn ảnh : FBTiemComHoiNo 2. Quán Hồi xưa  Địa chỉ: 2 Đường Hà Huy Tập, Phường...
quảng cáo
1. Tiệm cơm Hồi Nớ  Địa chỉ: 3b/4 Trần Hưng Đạo, phường 10, Đà Lạt Thời gian hoạt động: 10:30 – 17:00 Dù chỉ là những món ăn dân dã, quen thuộc đậm đà hương vị Việt Nam như cá kho tộ, canh bầu nấu tôm, thịt luộc, rau muống xào tỏi…, nhưng bầu không khí ấm cúng, thân thương của Tiệm cơm Hồi Nớ như mang bạn trở về với mâm cơm gia đình, với những hồi ức tuổi thơ. Không gian xinh xắn, mộc mạc cũng là một điểm cộng cực lớn khiến Hồi Nớ trở nên đặc biệt hơn khi bạn đến đây trải nghiệm. Giá cả cũng rất chi là “hạt dẻ” nữa, chỉ với 55.000 bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn một bữa cơm chuẩn gia đình Việt. 

Nguồn ảnh : FBTiemComHoiNo

2. Quán Hồi xưa 

Địa chỉ: 2 Đường Hà Huy Tập, Phường 3, Đà Lạt Thời gian hoạt động: 11:00 – 16:00 Tương tự như Tiệm cơm Hồi Nớ, quán Hồi xưa cũng chuyên phục vụ các món cơm gia đình, với giá 50.000 đồng/suất cho 3 món mặn, 2 món phụ và 1 món canh. Hồi xưa lại được trang trí theo phong cách nhà tranh mái lá ngày xưa giản dị và mộc mạc, nhưng các món ăn thì vẫn đảm bảo chất lượng và ngon lành nha.   

@petitemyopia; @anxoancyrus

3. Mì Phú Gia Địa chỉ: 28 Phạm Ngũ Lão, Đà Lạt Thời gian hoạt động: từ 15:00 cho đến khi bán hết (nghỉ bán thứ 3-5-7)

Nếu gần đây bạn có nghe dân tình truyền tai nhau về một quán mỳ bí ẩn “cháy hàng” cực nhanh, đích thị là Mì Phú Gia rồi! Mỗi ngày quán chỉ bán 80 tô (bán vào thứ 2-4-6-chủ nhật thôi nhé), nên nếu đến trễ thì đành tiu nghỉu ra về. Vậy vì sao tiệm mì này lại hot đến vậy?

Bên cạnh các món mì truyền thống như mì bò, xá xíu, sườn, thì quán còn có các món “bí truyền” khác là mì bò lục vị (chỉ bán vào chủ nhật), mì vịt tiềm, mì bông hồng đen (thỉnh thoảng mới bán, hic) với gia dao động từ 45 – 80.000 đồng/tô. Giá tuy hơi cao nhưng thịt cực kỳ chất lượng và mềm...

Nguồn ảnh: @kytakaty

4. YAM – ChiangMai in DaLat

Địa chỉ: Số 286 (88 số cũ), Đường Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt Thời gian hoạt động: 8:00 – 21:30 YAM là một nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Thái Lan với không gian trang nhã, sang trọng và ấm cúng. YAM có các món ăn đặc trưng của Chiang Mai nói riêng và của Thái Lan nói chung, như các món gỏi, pad thái, tomyum… Điểm độc đáo của YAM là bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ ngâm chân trước khi thưởng thức ẩm thực Thái.

@yam_chiangmaiindalat

5. Kin Kon Thai street cuisine Địa chỉ: 19 Hoàng Diệu, phường 5, Đà Lạt Thời gian hoạt động: 10:00 – 14:30, 16:30 – 21:00 Là một quán ăn cho giới trẻ nên Kin Kon có phong cách trang trí hiện đại, trẻ trung với tông màu xanh bắt mắt nè. Thực đơn cũng rất đa dạng luôn, từ các món khai vị như gà xiên que, heo nướng, chả tôm…, các món gỏi, cà ri, cơm chiên, cho tới các món chính như lẩu, ba chỉ heo chiên giòn, cá chiên giòn… đậm đà hương vị ẩm thực Thái.   

@thomeoggo