Chè bột lọc heo quay ở Huế: Tin được không?

Cốc chè bột lọc heo quay mang một hương vị khác hẳn so với các loại chè thông thường ở Huế. Vị thanh ngọt của đường phèn, kết hợp với vị béo ngậy, mằn mặn của nhân thịt heo quay trong miếng bột lọc dẻo dai cùng mùi gừng thoang thoảng khiến món chè không bị ngấy và có sức hấp dẫn kì lạ với nhiều người. Nguyên liệu để làm nên món ăn này không phức tạp. Chỉ gồm bột lọc, thịt quay, đường phèn, đường cát, gừng và lạc. Đầu tiên, người chế biến sẽ đổ nước thật sôi vào bột lọc và nhào cho tới khi bột mịn, dẻo và không dính tay, rồi sau đó ngắt

Cốc chè bột lọc heo quay mang một hương vị khác hẳn so với các loại chè thông thường ở Huế. Vị thanh ngọt của đường phèn, kết hợp với vị béo ngậy, mằn mặn của nhân thịt heo quay trong miếng bột lọc dẻo dai cùng mùi gừng thoang thoảng khiến món chè không bị ngấy và có sức hấp dẫn kì lạ với nhiều người.

Nguyên liệu để làm nên món ăn này không phức tạp. Chỉ gồm bột lọc, thịt quay, đường phèn, đường cát, gừng và lạc. Đầu tiên, người chế biến sẽ đổ nước thật sôi vào bột lọc và nhào cho tới khi bột mịn, dẻo và không dính tay, rồi sau đó ngắt thành từng viên nhỏ để bao quanh miếng thịt quay.

Về nhân thì ở Huế hiện nay có nhiều biến thể khác nơi. Nơi thì để nguyên miếng thịt quay, nơi thì xào thịt quay với mộc nhĩ và măng thái nhỏ cho thêm đậm đã, nơi thì lại chỉ xào thịt quay với mộc nhĩ. Sau khi làm xong bột và nhân, người nấu sẽ lấy một miếng bột nhỏ, cán đều ra rồi cho nhân vào và gấp miệng bột lại cho kín.

Tiếp theo, họ sẽ tiến hành sên nước đường với nước, một lượng đường phèn nho nhỏ và ít gừng thái sợi. Tới khi, nước đường sôi, họ thả từng viên bột lọc thịt quay vào nồi cho tới khi những viên này nổi lên, vỏ bánh trong suốt nổi bật màu vàng cánh gián là chín.

Từ từ cắn nhẹ một miếng chè bột lọc, bạn sẽ thấy bất ngờ vô cùng với hương vị của món này đấy. Đầu tiên, bạn sẽ thấy vị ngọt rồi vị mặn vị béo của nhân thịt quay, nước thì ngọt thanh thanh của đường phèn, mùi thơm thoang thoảng của gừng. Tất cả sẽ đem đến một cảm giác là lạ khá khó quên đấy!

Triptoday.vn

Có thể bạn muốn xem