Chả cá nhồi đậu phụ đơn giản mà ngon

Chả cá nhồi đậu phụ đơn giản mà ngon Thứ Hai, ngày 13/06/2022 10:00 AM (GMT+7) Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món chả cá lạ miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu: - 10 miếng đậu phụ chiên - 200 gr phi lê cá - 1 muỗng canh tinh bột ngô - 1 muỗng cà phê đường - 2 muỗng cà phê muối - 3 muỗng cà phê tiêu xay - 1 muỗng cà phê mè đen (nếu thích) - Dầu mè Cách chế biến: - Rửa sạch phần phi lê cá, chú ý loại bỏ hết phần màng đen (nếu có) vì đây là “thủ phạm” khiến cá có mùi tanh nồng. Tiếp tục rửa cá với rượu trắng rồi tráng lại với nước một lần nữa. - Cho phi lê cá đã sơ chế vào máy xay xay nhuyễn. Lưu...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 13/06/2022 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món chả cá lạ miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chả cá nhồi đậu phụ đơn giản mà ngon - 1

Nguyên liệu:

- 10 miếng đậu phụ chiên

- 200 gr phi lê cá

- 1 muỗng canh tinh bột ngô

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 muỗng cà phê muối

- 3 muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng cà phê mè đen (nếu thích)

- Dầu mè

Cách chế biến:

- Rửa sạch phần phi lê cá, chú ý loại bỏ hết phần màng đen (nếu có) vì đây là “thủ phạm” khiến cá có mùi tanh nồng. Tiếp tục rửa cá với rượu trắng rồi tráng lại với nước một lần nữa.

- Cho phi lê cá đã sơ chế vào máy xay xay nhuyễn. Lưu ý, khi rửa cá không cần để khô vì cá đã dính nước xay sẽ dễ hơn.

Chả cá nhồi đậu phụ đơn giản mà ngon - 3

- Trộn thịt cá xay với 1 thìa canh dầu mè, tinh bột ngô, đường, muối, tiêu rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên.

Chả cá nhồi đậu phụ đơn giản mà ngon - 4

- Cắt đôi miếng đậu phụ chiên và lộn ngược. Nếu mua về tự chiên, bạn nên cắt đậu thành miếng vuông nhỏ, mỗi cạnh khoảng 3 cm, rán chín vàng 4 mặt, để ráo dầu rồi cắt đôi, lộn mặt vàng vào trong.

Chả cá nhồi đậu phụ đơn giản mà ngon - 6

- Nhồi chả cá vào miếng đậu phụ để đậu bao quanh chả.

- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun ở lửa vừa rồi rán đậu phụ chả cá cho đến khi chín vàng. Rắc thêm mè đen nếu thích.

Thành phẩm: 

Chả cá nhồi đậu phụ đơn giản mà ngon - 8

Chả cá nhồi đậu phụ chiên dai thơm, đậm đà, chấm với xì dầu hoặc tương ớt đều ngon.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cha-ca-nhoi-dau-phu-don-gian-ma-ngon-a556177.html

Đậu phụ nếu ăn cùng 4 thực phẩm này sẽ nhân đôi dinh dưỡng, tăng tuổi thọ và sống khỏe mạnh khi về già

Đậu phụ nếu được kếp hợp với 6 thực phẩm này, dinh dưỡng không những được nhân đôi mà còn giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, bồi bổ sức khỏe, thậm chí còn...