Chả cá kiểu Thái giòn rụm, ăn là mê
Chủ Nhật, ngày 12/06/2022 16:00 PM (GMT+7)
Miếng chả cá vàng giòn, đậm đà, thơm mùi lá chanh, chấm với nước mắm chanh ớt tạo thành món ăn hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
- 500 g phi lê cá thu
- 30 g cà ri đỏ Thái Lan
- 1 quả trứng
- 50 g đậu đũa
- 4 lá chanh
- 10 g muối
- 15 g nước mắm
- 10 g đường
- 30 g dưa chuột thái lát
- 1 củ hành tím thái lát
- 15 g đậu phộng rang giã nhỏ
- 60 g tương ớt cay ngọt Thái Lan
Cách chế biến:
- Phi lê cá ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Cho phi lê cá vào máy xay, xay nhuyễn.
- Đậu đũa sơ chế sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho thịt cá xay vào bát tô cùng cà ri đỏ, nước mắm, đường, trứng, đậu đũa và lá chanh.
- Dùng tay nhào và trộn đều đến khi hỗn hợp thành một khối dẻo.
- Bọc kín hỗn hợp thịt cá bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Chuẩn bị phần nước xốt chấm: Cho dưa chuột, hành tím vào bát con. Rưới tương ớt cay ngọt Thái Lan vào sau đó trộn đều hỗn hợp cùng đậu phộng rang.
- Nặn hỗn hợp thịt cá thành từng viên dẹt vừa ăn.
- Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho lượng dầu ăn sao cho vừa ngập miếng chả cá. Cho chả cá vào chiên cho chín vàng cả hai mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.
- Xếp chả cá chiên ra đĩa, dùng trực tiếp hoặc kèm cơm trắng với nước xốt chấm đã chuẩn bị sẵn.
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cha-ca-kieu-thai-gion-rum-an-la-me-a555311.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cha-ca-kieu-thai-gion-rum-an-la-me-a555311.html
Chỉ cần làm chả cá một lần thật nhiều, bạn hãy trữ đông để dùng cho những lần sau, thực sự rất tiện dụng.