Chả Bò Đà Nẵng ngon, note ngay #6 chỗ bán chả bò chất lượng tại Đà Nẵng
Một trong những món ngon nức tiếng ở Đà Nẵng chính là Chả Bò. Nếu bạn đến thành phố xinh đẹp này mà không thưởng thức món ăn đặc sắc này thì quả thật là một thiếu sót lớn. Vậy những địa điểm nào bán Chả bò Đà Nẵng nổi tiếng? Thật sự để làm nên thương hiệu du lịch cho Đà Nẵng hiện tại phải có sự đóng góp của nhiều đặc sản nổi tiếng trong đó có chả bò. Hãy cùng Blog du lịch gtop điểm qua 6 chỗ bán Chả Bò Đà Nẵng chất lượng, uy tín nhất nhé nhé.
Địa chỉ mua chả bò ở Đà Nẵng uy tín, chất lượng
1. Chả bò cô Lễ – ngon chất lượng
Nằm ngay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, chả bò Cô Lễ một sự lựa chọn vô cùng hợp lí cho khách du lịch lần đầu đến với Đà Nẵng. Với món chả bò này, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc mua về làm quà. Món quà tặng cho người thân sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu có bóng dáng của món ăn siêu ngon này. Chả bò cô Lễ được làm theo công thức gia truyền và được gìn giữ qua rất nhiều đời. Vì thế, vị chả rất khác biệt, tạo nên thương hiệu riêng mà không bao giờ bị nhầm lẫn. Chả bò cô Lễ dành cho bạn 2 sự lựa chọn tùy theo nhu cầu bạn mong muốn. Một là hương vị truyền thống và hai là hương vị đặc biệt. Cả hai loại đều rất hấp dẫn và tạo nên ấn tượng cho người dùng dù chỉ là lần thử đầu tiên. Bạn hãy trải nghiệm để xem đúng không nhé? ^^ Chả bò Cô Lễ được sản xuất theo một dây chuyền cụ thể. Chả được xay nhuyễn, cho vào khuôn để tạo hình. Sau đó hấp lên trong một khoảng thời gian nhất định. Khi ăn, hương vị chả bò sẽ hòa quyện vào mùi thơm nhẹ của lá chuối. Và một điểm cộng nữa danh cho chả bò Cô Lễ là quy trình làm khép kín và được thanh trùng kĩ lưỡng. Bạn không cần phải lo về khoảng an toàn thực phẩm nhé. Nếu có dịp đến Đà Nẵng và muốn mua bả bò để làm quà, đừng quên đến: 53 Hải Phòng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để mua cho mình những đòn chả ngon giòn thơm phức nhé. Gọi ngay để giao tận nơi trong TP HCM 0932010990
2. Chả bò bà Hường – phù hợp mua để làm quà
Một trong những cái tên phải nhắc đến liên quan đến món chả bò chính là bà Hường. Điểm thu hút ở chả bò bà Hường là hương vị rất ngon và giá cả lại vô cùng hợp lí. Chả được làm từ thịt bò tươi ngon, lựa chọn kĩ càng và luôn đảm bảo khâu vệ sinh thực phẩm. Điểm khác biệt của chả bò bà Hường Đà Nẵng đầu tiên phải nói đến màu sắc. Với cách làm của mình, chả bò bà Hường mang một màu hồng tươi rất khác với những địa điểm bán chả bò khác. Đặc biệt, công thức này đã được truyền qua 3 đời nên đảm bảo vị ngon cho từng miếng chả khi bạn thưởng thức. Mức giá thông thường của chả bò bà Hường tại Đà Nẵng là 350k/kg, được đóng gói kĩ lương, thuận tiện việc làm quà cho khách du lịch. Vì thế nếu bạn đến với thành phố đáng sống này. Bên cạnh việc nhìn ngắm những danh lam thắng cảnh nơi đây, đừng quên ghé số 4 Hoàng Diệu, quận Hải Châu để mua chả bò về làm quà nhé. Chắc chắn hương vị của chả bò bà Hường sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
3. Chả bò Đà Nẵng ngon – thương hiệu bà Đệ
Ngoài việc mang lại hương vị tuyệt vời cho món tré, tiệm bà Đệ còn để lại dấu ấn trong lòng mọi người bởi chính những lát chả bò thơm ngon. Với nguyên liệu 100% làm từ thịt bò tươi nên hương vị gần như giữ được sự nguyên chất, ngon ngọt của miếng thịt bò. Ngoài ra, việc ướp rất vừa ăn cùng mùi thơm hơi cay nhẹ của những hạt tiêu còn nguyên hạt giúp hương vị càng dậy hơn bao giờ hết. Như chả bò bà Hường, chả bò bà Đệ ở Đà Nẵng cũng có màu hồng tươi. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị vừa dai vừa giòn, rất đậm đà. Vào các dịp lễ, Tết hoặc đoan giản là cuối tuần, quán chả bò bà Đệ thường khá đông khách tới mua. Người dân Đà Nẵng thường ăn chả bò riêng hoặc kết hợp với nhiều món ăn khác. Bạn có thể ăn chả với bánh mì, với bún mắm, bánh canh,…Thậm chí, món ăn mì tôm là món ăn tiện lợi nhất cũng trở nên giàu dinh dưỡng và ngon miệng khi được thêm vào các lát chả bò thơm ngon. Chả bò bà Đệ mức giá cũng tầm: 340.000đ-360.000đ/kg. Khách du lịch nếu muốn thưởng thức hương vị, hoặc mua làm quà có thể đến: 77 Hải Phòng, quận Hải Châu của thành phố Đà Nẵng
4. Cô Huệ bán Chả bò có tiếng ở Đà Nẵng
Một trong những quán được mệnh danh là giữ được hương vị chả bò đúng điệu nhất của Đà Nẵng chính là chả bò cô Huệ. Cũng là một điều dễ hiểu bới quán này có từ rất lâu đời rồi. Cho đến nay, dây chuyền sản xuất cũng như công thức vẫn được thực hiện rất cẩn thận và tỉ mỉ. Vì thế, chả bò cô Huệ luôn có một chỗ đứng trong lòng người dân xứ Đà thành. Thịt bò ở quán chả bò cô Huệ được lựa chọn khá tươi ngon, thường là phần nạc. Sau khi rửa sạch, quán sẽ đem thịt bò xay cho thật nhuyễn, ướp hương vị cùng những gia vị rất vừa ăn. Sau một lúc, gia vị đã thấm vào từng thớ thịt thì sẽ bỏ thịt vào khuôn và hấp lên trong vài giờ cho đến khi thịt chín. Chả bò cô Huệ có mùi thơm rất đặc trưng. Hương vị thì đậm đà và đặc biệt khá giòn và dai. Khi thương thức, lát chả bò dường như tan nhẹ trong miệng. Vị ngọt của thịt bò tươi ngon cùng hương thơm của các hương liệu, đặc biệt là tiêu sẽ cho bạn một cảm xúc rất tuyệt vời. Mức giá ở chả bò cô Huệ cũng khá mềm. Tầm 330.000đ/kg. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: 230/6 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng để mua những đòn chả thơm lừng ngon đúng vị này nhé. Tại sao không nhỉ? ^^
5. Chả bò cô Diễm – Chả Bò Ngon Tại Đà Nẵng
Chả bò cô Diễm là quán chả được khá nhiều người dân bản xứ lựa chọn. Chả ở đây cực kì thơm ngon và được làm từ những thớ thịt bò nguyên chất. Các công đoạn chế biến cũng thực hiện vô cùng sạch sẽ và nghiêm ngặt, đảm bảo khâu an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Sự tiện lợi ở chả bò cô Diễm là bạn có thể mua chả với khối lượng khác nhau, tùy theo mong muốn của bạn. Có đòn chả 250gram, có loại 500gram. Vì thế, nếu muốn dùng thử hoặc ít người ăn thì có thể mua đòn nhỏ hơn nhé. Tuy nhiên lời khuyên chân thành là bạn nên mua đòn to nếu bạn không muốn còn cảm giác thòm thèm khi chả vừa hết ^^. Chả bò cô Diễm được phân phối ở khá nhiều các cửa hàng đặc sản tại Đà Nẵng. Chính vì thế, không khó để mua chả bò cô Diễm đâu nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn tò mò hoặc quan tâm khâu sản xuất, bạn có thể tìm đến địa chỉ: 43 Lê Ngân, quận Cẩm Lệ thuộc thành phố Đà Nẵng để tìm mua về làm quà cho người thân. Giá tầm 350.000đ là có ngay một kilogam chả bò thơm ngon về làm quà rồi bạn nhé.
6. Chả bò Tâm Liễu – khá nổi tiếng
Một trong những thương hiệu nổi tiếng về Chả bò ở Đà Nẵng phải nói đến chả bò Tâm Liễu. Với bề dày gần 20 năm, tiệm chả bò này là lựa chọn số 1 dành cho người dân Đà Nẵng và khách du lịch gần xa. Thịt bò của chả bò Tâm Liễu có nguồn gốc rất rõ ràng. Được mua từ những người dân chăn nuôi ngay dưới chân cầu Câu Lâu. Trên những cánh đồng cỏ xanh tươi rộng lớn, những chú bò được chăm sóc khá kĩ lưỡng, đảm bảo cung cấp nguồn thịt sạch, thơm ngon. Vì vậy chả bò Tâm Liễu trở thành cái tên khá nổi tiếng không chỉ ở Đà Nẵng mà còn trên cả nước. Thịt được kết hợp với gia vị truyền thống tẩm ướp trong khoảng thời gian cố định rồi mang bỏ khuôn và hấp. Vì vậy, khi ăn, dường như người dùng vẫn cảm nhận được hương thơm của thịt bò dù có vận chuyển đi xa hoặc khách du lịch mua về làm quà. Với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, chả bò Tâm Liễu luôn đảm bảo thương hiệu của mình dù sự cạnh tranh ngày càng cao. Ngoài ra, quy trình bảo quản khá siết chặt và tỉ mỉ nên chả được bảo quản lâu hơn, bạn cứ yên tâm thường thức món ăn vừa ngon miệng, lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhé.
Gợi ý: Các thương hiệu đã làm chả bò như thế nào
500gr thịt bò tươi, màu đỏ tươi và mềm Lá chuối tươi Các loại gia vị đi kèm: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu nguyên hạt, tỏi, ớt, hành CÁC BƯỚC THỰC HIỆN: Bước 1: Thịt bò rửa sạch. Lọc bỏ hết phần gân cứng, có thể để lại tí mỡ để có vị béo và chả sẽ mềm hơn. Bước 2: Đem thịt bò xay, lưu ý xay nhuyễn, không để lợm cợm ảnh hưởng đến chất lượng nhé. Bước 3: Đem thịt đã xay ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành và 1 thìa tỏi đã xay nhuyễn, 1 thìa tiêu còn nguyên hạt và trộn lên để gia vị thấm đều. Bước 4: Rửa sạch lá chuối, có thể luộc sơ qua nước sôi giúp lá mềm hơn và không bị gãy khi gói. Bước 5: Đem chả đã được gói trong lá chuối đi luộc. Thời gian luộc tầm 50-60 phút. Lưu ý nước ngập để chả được chín đều nhé. Bước 6: Vớt chả đã luộc chín và để ráo nước. Chờ chả nguội rồi thưởng thức thôi nào!!!
Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn Chả Bò Đà Nẵng ngon nhé
1. NHẬN BIẾT CHẢ BÒ NGON QUA MÀU SẮC
Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò tươi nên khi nấu chín sẽ có màu hồng đỏ hấp dẫn. Tuy nhiên màu hồng này khá tự nhiên chứ không phải hồng sẫm kiểu pha thêm màu đâu nhé. Đặc biệt khi cắt ra từng lát nhỏ sẽ thấy bề mặt khá mịn, có nhiều lỗ nhỏ. Chả nếu ít hoặc không có những lỗ nhỏ đó có thể đã bị trộn thêm bột nhé.
2. NHẬN BIẾT CHẢ BÒ QUA MÙI HƯƠNG
Bên cạnh nhìn vào màu sắc, bạn có thể nhận biết chả bò ngon hay không bằng cách dùng khứu giác nhé. Chả bò ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, hòa quyện giữa mùi thơm của thịt bò, tiêu và lá chuối. Ngược lại, nếu chả có mùi nồng hoặc hơi chua, khi chạm vào nhớt ở bề mặt thì có thể đã bị cũ rồi bạn nhé. Với những chỗ làm chả nổi tiếng, mùi gia vị sẽ không bao giờ át đi mùi thịt bò để giữ được sự thơm ngon tươi nguyên nhất. Vì thế, nếu bạn ngửi thấy mùi gia vị chủ yếu thì có thể chả bò đó chưa phải được làm từ thịt bò nguyên nhất nha.
3. NHẬN BIẾT CHẢ BÒ CÓ HÀN CHE HAY KHÔNG?
Hàn the giúp chả có vị dai, nên một vài cơ sở sản xuất có thêm chất này vào. Khi ăn nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên vẫn có cách để kiểm tra có hàn the không bạn nhé. Bạn có thể dùng giấy nghệ để thử. Nếu có hàn the giấy nghệ sẽ chuyển sang màu đỏ. Cách này sẽ hơi khó hơn một chút bởi bạn có phải có giấy nghệ. Tuy nhiên bạn có thể tự ép nước nghệ để làm giấy hoặc mua ở các tiệm văn phòng phẩm. Ngoài ra, đơn giản hơn, bạn có thể ăn vào. Nếu thấy chả dai và giòn nhiều thì khả năng cao cũng sẽ có hàn the. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái nhé.
Thời gian sử dụng chả bò bao lâu là tốt nhất
Chả bò ngon nhất là vừa hấp xong để nguội và dùng liền. Tuy nhiên ngoài việc mua để ăn, nhiều người còn mua chả bò để làm quà. Vì thế cần phải có cách bảo quản chả bò hợp lí. Nếu để trong nhiệt độ bình thường, bạn có thể bảo quản tối đa trong vòng 2 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian 1 tuần đến 10 ngày thì nên để trong nhiệt độ từ 0-5 độ C. Nghĩa là bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Đặc biệt, nếu bạn muốn vận chuyển xa hoặc muốn giữ chả bò trong thời gian dài hơn thì có thể để trong nhiệt độ -18 độ C. Nhiệt độ này tương đương với ngăn đông trong tủ lạnh. Tối đa thời gian bảo quản là 3 tháng. Trước khi ăn nên rã đông từ từ và hấp lại nhé.
Chả bò ăn với gì hợp, người Đà Nẵng thường ăn chung với món nào?
1. Bánh cuốn
Món bánh cuốn thông thường ăn với chả Hà Nội hoặc chả cốm. Tuy nhiên bạn hãy thử kết hợp món bánh cuốn với chả bò Đà Nẵng. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hương vị nó mang lại.
2. Bánh mỳ ăn với chả bò
Chả bò ở Đà Nẵng ngon được ăn kèm phổ biến nhất với món bánh mỳ. Từ một món ăn tiện lợi và hơi khô khan, chả bò đã biến hóa món này trở nên thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn.
3. Bún mắm
Một trong những món ăn “gây nghiện” khi đến với Đà Nẵng chính là món bún mắm. Và góp phần làm nên tên tuổi cho món ăn này phải nói đến những lát chả bò thơm ngon.
4. Mỳ tôm
Đây là sự kết hợp mà có lẽ những người yêu sự tiện dụng mà vẫn muốn đảm bảo sức khỏe thích lựa chọn nhất. Một tô mỳ thơm lừng, lại được đặt thêm vài lát chả bò thơm ngọt vào cùng một ít rau hành ngò. Một món ăn điểm tâm vừa nhanh gọn lẹ này sẽ khiến bạn mát lòng mát dạ đấy.
5. Ngoài ra chả bò còn trở thành món ăn khai vị trong các bữa tiệc ở miền Trung.
Bên cạnh, món ăn chả bò còn trở nên ý nghĩa hơn khi trở thành các món quà trong dịp lễ Tết. Trong lễ hỏi, lễ cưới của người dân bản xứ, hình ảnh đòn chả bò trở nên quen thuộc khi trở thành một trong 5 mâm quả nhà trai đem đến nhà gái với ước nguyện sánh đôi hồng tươi như màu sắc của món ăn này.
Giá bán Chả Bò giao động như thế nào?
Giá dao động từ 300k đên 400k/kg tùy thương hiệu và chất lượng nhé. Đừng quá ham rẻ hay bị thổi phồng về chất lượng mà bị chặt chém nhé Không phải ngẫu nhiên, món ăn này luôn được bè bạn bốn phương tìm kiếm và sử dụng trong các bữa ăn thường nhật của mình. Vị ngọt hòa tan cùng vị thơm, dai, giòn của từng miếng chả sẽ cho bạn câu trả lời nhé. Vì thế, trên cuộc hành trình khám phá thành phố dễ thương này, hãy thử thưởng thức món ăn truyền thống vang danh này, bạn sẽ thích nó đấy.