Cắt bánh tráng làm phở, cứ ngỡ chuyện đùa nhưng người Nhật có cách chế biến rất hay

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 16:03 PM (GMT+7) Đây sẽ là một gợi ý không tồi trong trường hợp bạn bỗng nhiên muốn ăn phở nhưng không có bánh phở. Nguyên liệu 3-4 tờ bánh tráng, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 miếng quế, 80g ức gà, giá đỗ, rau mùi, hành tây, hành lá, 600ml nước, ớt xanh, chanh, gia vị. Cách thực hiện Lấy kéo cắt bánh tráng thành dải dài, chiều rộng 1cm. Gừng cắt lát dày, tỏi đập dập, hành tây cắt miếng nhỏ. Cho hành tây, gừng, tỏi, quế vào nồi, nướng cháy bề mặt để tạo mùi thơm. (có thể cho thêm 1 chút dầu vào nồi) Thêm nước, ức gà, đun sôi trong

Thứ Tư, ngày 22/06/2022 16:03 PM (GMT+7)

Đây sẽ là một gợi ý không tồi trong trường hợp bạn bỗng nhiên muốn ăn phở nhưng không có bánh phở.

Nguyên liệu

3-4 tờ bánh tráng, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 miếng quế, 80g ức gà, giá đỗ, rau mùi, hành tây, hành lá, 600ml nước, ớt xanh, chanh, gia vị.

Cách thực hiện

Lấy kéo cắt bánh tráng thành dải dài, chiều rộng 1cm.

Gừng cắt lát dày, tỏi đập dập, hành tây cắt miếng nhỏ.

Cho hành tây, gừng, tỏi, quế vào nồi, nướng cháy bề mặt để tạo mùi thơm. (có thể cho thêm 1 chút dầu vào nồi)

Thêm nước, ức gà, đun sôi trong 20 – 30 phút ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng thêm bánh tráng vào nước lèo, trộn đều rồi cho ra bát, không cần nấu lâu vì bánh tráng rất nhanh mềm. Lấy ức gà ra thái miếng mỏng rồi cho lại vào bát, rắc thêm hành lá, rau mùi, giá đỗ, chanh là xong.

Bạn không thể cắt giảm hoàn toàn tinh bột trong thực đơn của mình mà nên thay thế bằng một số loại thực phẩm tương tự.

Có thể bạn muốn xem