Cẩm nang ẩm thực - Tổng hợp 6 cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mỳ siêu ngon lại cực kỳ dễ làm

Cẩm nang ẩm thực - Tổng hợp 6 cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mỳ siêu ngon lại cực kỳ dễ làm 1. Cách làm nước sốt bánh mỳ thịt nướng Nguyên liệu: + Cà chua: 3 quả + Ớt: 2 quả + Hành khô: 1 củ + Nước mắm: 2 thìa cà phê + Đường trắng: 2 thìa cà phê + Tương ớt: 1 thìa cà phê Các bước sơ chế: + Cà chua loại bỏ lớp vỏ, bổ đôi lọc hạt bên trong. Thái cà chua thành các miếng nhỏ. + Hành khô rửa sạch, bó vỏ rồi đem đập dập, thái nhỏ. + Ớt sạch đem bỏ hạt, băm hoặc xay nhuyễn. Các bước chế biến: + Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi phi thơm hành khô đã băm nhỏ . + Bước 2: Khi hành khô chuyển sang màu vàng và bắt đầu dậy mùi thơm thì cho phần cà chua cắt nhỏ vào trong nồi đảo đều. + Bước 3: Dùng...

1. Cách làm nước sốt bánh mỳ thịt nướng

Nguyên liệu:

+ Cà chua: 3 quả

+ Ớt: 2 quả

+ Hành khô: 1 củ

+ Nước mắm: 2 thìa cà phê

+ Đường trắng: 2 thìa cà phê

+ Tương ớt: 1 thìa cà phê

Cẩm nang ẩm thực - Tổng hợp 6 cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mỳ siêu ngon lại cực kỳ dễ làm

Các bước sơ chế:

+ Cà chua loại bỏ lớp vỏ, bổ đôi lọc hạt bên trong. Thái cà chua thành các miếng nhỏ.

+ Hành khô rửa sạch, bó vỏ rồi đem đập dập, thái nhỏ.

+ Ớt sạch đem bỏ hạt, băm hoặc xay nhuyễn.

Các bước chế biến:

+ Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi phi thơm hành khô đã băm nhỏ .

+ Bước 2: Khi hành khô chuyển sang màu vàng và bắt đầu dậy mùi thơm thì cho phần cà chua cắt nhỏ vào trong nồi đảo đều.

+ Bước 3: Dùng muôi dầm nát phần cà chua chín, cho thêm một ít nước vào nồi, bật nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút.

+ Bước 4: Nêm gia vị cho nước sốt gồm 2 thìa cà phê đường và nước mắm ngon.

+ Bước 5: Tắt bếp rồi cho ớt băm nhỏ cùng với tương ớt vào khuấy đều và thưởng thức cùng bánh mì.

2. Cách làm nước sốt bánh mỳ pate

Nguyên liệu:

+ Cà chua: 9 quả

+ Hành tím: 6 củ

+ Đường: 1 thìa canh

+ Nước mắm: 1 thìa canh

+ Dầu ăn thực vật: 30ml

Cẩm nang ẩm thực - Tổng hợp 6 cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mỳ siêu ngon lại cực kỳ dễ làm

Các bước sơ chế:

+ Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống. Dùng dao rạch nhẹ dấu chữ X phần cuối quả cà chua sau đó đem trần qua nước sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra. Làm như vậy sẽ khiến vỏ cà chua dễ bóc hơn. Dùng tay hoặc dao nhỏ bóc vỏ cà chua. Thái cà chua thành hạt lựu.

+ Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Các bước chế biến:

+ Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi ít dầu ăn, đun sôi, cho hành tím vào phi thơm. Khi ngửi thấy mùi hành phi thì đổ cà chua đã sơ chế vào nồi. Đảo đều tay cho đến khi cà chua chín nhừ rồi đổ thêm 50-60ml nước vào nồi. Đun nhỏ lửa. Dùng thìa hoặc muôi dầm nát phần cà chua giúp cho nước sốt được nhuyễn, mịn. Nêm nếm gia vị mắm, đường cho hợp khẩu vị. sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đem lọc qua rây lọc.

+ Bước 2: Đun hỗn hợp khoảng 15 phút thì tắt bếp.

+ Bước 3. Thưởng thức nước sốt cùng với bánh mì.

(Mẹo nhỏ: Để cho nước sốt được mịn và nhuyễn, bạn nên lọc bỏ hết phần hạt cà chua lúc sơ chế và đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn sau khi dầm nát lúc đun. Nước sốt thưởng thức ngon nhất khi còn nóng.)

3. Cách làm nước sốt bánh mỳ heo quay

Nguyên liệu:

+ Hành khô: 1 củ

+ Tỏi: 1 nhánh

+ Cà chua: 3 quả

+ Dầu thực vật: 30 ml

+ Mắm: 1 thìa cà phê

+ Đường: 1 thìa cà phê

+ Nước đun sôi: 50 ml

Cẩm nang ẩm thực - Tổng hợp 6 cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mỳ siêu ngon lại cực kỳ dễ làm

Sơ chế nguyên liệu:

+ Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng mỏng.

+ Hành khô và tỏi bóc vỏ, thái lát.

Các bước chế biến:

+ Bước 1: Phi thơm tỏi, hành khô cùng với 1 ít dầu ăn trong chảo cho đến khi tỏi và hành đổi màu vàng óng. Vớt bỏ phần tỏi và hành khô bị xém.

+ Bước 2: Đổ cà chua thái lát vào chảo dầu nóng vừa xong, đảo đều tay cho đến khi cà chua nhuyễn.

+ Bước 3: Cho thêm 50ml nước sôi vào sau khi khoảng 10 phút rồi nêm gia vị mắm, đường vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi có được nước sốt đặc sánh mịn thì tắt bếp.

(Mẹo nhỏ: Khi xào cà chua có thể cho thêm chút muối giúp cà chua nhanh nát mềm.)

4. Cách làm nước sốt bánh mì chay

Nguyên liệu:

+ Nấm bào ngư: 100 gr

+ Hành boaro: 2 đoạn

+ Nước dừa: 400ml

+ Hạt nêm chay: 1 thìa cà phê

+ Dầu hào chay: 1 thìa cà phê

+ Nước tương: 1 thìa cà phê

+ Đường: 1/2 thìa canh

+ Bột ngũ vị hương: 1/4 thìa cà phê

+ Tương ớt: 1 thìa canh

+ Bột năng: 15 gr

+ Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cẩm nang ẩm thực - Tổng hợp 6 cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mỳ siêu ngon lại cực kỳ dễ làm

Sơ chế nguyên liệu:

+ Nấm bào ngư đem rửa sạch, vắt nấm cho khô nước. Sau đó đem nấm đi băm nhỏ.

+ Hành rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước chế biến:

+ Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho nửa thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi phi thơm hành boaro băm nhỏ. Sau đó cho nấm bào ngư vào xào, đảo đều tay khoảng 90 giây.

+ Bước 2: Đổ vào nồi xào nấm 400ml nước dừa. Nêm gia vị bao gồm: dầu hào, đường, nước tương, hạt nêm chay, bột ngũ vị hương,… Khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện vào nhau.

+ Bước 3: Lấy 15 gr bột năng hòa cùng với nước lạnh.

+ Bước 4: Sau khi nước dừa sôi khoảng 2 phút thì đổ từ từ nước bột năng vào trong nồi, khấy đều tay. Đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho thêm hạt tiêu vào nước sốt rồi tắt bếp.

5. Cách làm nước sốt bánh mỳ chảo

Nguyên liệu:

+ Cà chua: 3 quả

+ Ớt cay: 2 quả

+ Hành khô: 1 củ

+ Bơ: 15 gr

+ Nước mắm: 2 thìa cà phê

+ Đường trắng: 2 thìa cà phê

+ Tương ớt: 1 thìa cà phê

Cẩm nang ẩm thực - Tổng hợp 6 cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mỳ siêu ngon lại cực kỳ dễ làm

Sơ chế nguyên liệu:

+ Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống,bóc vỏ cà chua. (Mẹo nhỏ: Cách bóc vỏ cà chua dễ: Dùng dao rạch nhẹ dấu chữ X phần cuối quả cà chua sau đó đem trần qua nước sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra). Thái cà chua thành hạt lựu.

+ Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

+ Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Các bước chế biến:

+ Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng. Sau đó cho hành khô, tỏi đã chuẩn bị vào phi thơm.

+ Bước 2: Đổ cà chua đã sơ chế vào nồi. Đảo đều tay cho đến khi cà chua chín nhừ rồi đổ thêm 50 – 60ml nước. Đun nhỏ lửa.

+ Bước 3: Dùng thìa hoặc muôi dầm nát phần thịt cà chua giúp cho nước sốt được nhuyễn, mịn. Nêm nếm gia vị mắm, đường cho hợp khẩu vị.

+ Bước 4: Đun sau khoảng 15 phút thì tắt bếp.

+ Bước 5. Rưới nước sốt vào một chảo nóng chuyên dụng làm món bánh mì chảo đã chuẩn bị sẵn thức ăn như xúc xích, trứng, pate, thịt heo, khoai tây nghiền. Xong xuôi thì thưởng thức với bánh mì giòn nóng.

6. Cách làm nước sốt bánh mỳ chả cá

Nguyên liệu:

+ Sữa tươi không đường: 250 ml

+ Kem tươi: 25 ml

+ Vụn bánh mì: 50 gr

+ Bơ: 10gr

+ Hành tím: 1 củ

+ Bột Mace: 35gr

+ Muối: 1 thìa cà phê

+ Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Cẩm nang ẩm thực - Tổng hợp 6 cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mỳ siêu ngon lại cực kỳ dễ làm

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch; Vụn bánh mì ngâm cùng với sữa tươi.

+ Bước 2: Làm nước sốt

Bắp một chiếc nồi, cho củ hành tím và phần vụn bánh mì và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi. Sau khi sôi thì vớt bỏ hành tím ra ngoài. Tiếp đến, bắp một chiếc chảo cho bơ vào đun nóng chảy ra rồi đổ bột mace vào thêm chút kem tươi vào khuấy đều. Cuối cùng, đổ phần bột mace vào trong nồi sữa đang đun và khuấy đều tay để sữa, bột, bơ hòa quện lại. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu với 1 thìa muối là xong.

Có thể bạn muốn xem