Cẩm nang ẩm thực - Hướng dẫn cách làm 5 món ăn vặt siêu ngon lại đơn giản cho mùa hè này

Cẩm nang ẩm thực - Hướng dẫn cách làm 5 món ăn vặt siêu ngon lại đơn giản cho mùa hè này 1. Hướng dẫn cách làm món: Bánh flan + Nguyên liệu: 1 bịch sữa; 5 quả trứng gà; 3 muỗng đường; 1/2 hộp sữa đặc. + Cách làm: Bước 1: Đổ 1/2 hộp sữa đặc, 1 hộp rưỡi nước lọc, sữa tươi và trứng gà ( 2 quả bạn chỉ lấy lòng đỏ, 3 quả còn lại bạn lấy cả lòng trắng ) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc để bọt tan hết. Ngoài ra nếu không có máy xay sinh tố thì bạn có thể đánh trứng trước rồi trộn với hỗn hợp sữa như vậy bạn không cần phải cho vào tủ lạnh một lúc. Bước 2: Làm caramen. Lấy một cái nồi nhỏ rồi cho đường và thêm một ít nước vừa làm ướt đường, cho lên bếp nấu với lửa vừa, khi nấu nhớ...

1. Hướng dẫn cách làm món: Bánh flan

+ Nguyên liệu:

1 bịch sữa;

5 quả trứng gà;

3 muỗng đường;

1/2 hộp sữa đặc.

Cẩm nang ẩm thực - Hướng dẫn cách làm 7 món ăn vặt siêu ngon lại đơn giản cho mùa hè này

+ Cách làm:

Bước 1: Đổ 1/2 hộp sữa đặc, 1 hộp rưỡi nước lọc, sữa tươi và trứng gà ( 2 quả bạn chỉ lấy lòng đỏ, 3 quả còn lại bạn lấy cả lòng trắng ) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc để bọt tan hết. Ngoài ra nếu không có máy xay sinh tố thì bạn có thể đánh trứng trước rồi trộn với hỗn hợp sữa như vậy bạn không cần phải cho vào tủ lạnh một lúc.

Bước 2: Làm caramen. Lấy một cái nồi nhỏ rồi cho đường và thêm một ít nước vừa làm ướt đường, cho lên bếp nấu với lửa vừa, khi nấu nhớ khuấy đều tay để đường không bị cháy nhé! Nấu cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Khi đường còn nóng bạn hãy đổ ra các khuôn bánh flan, dùng tay lắc nhẹ cho đường tráng đều đáy khuôn, sau đó để khoảng 10 phút cho đường cứng lại.

Bước 3: Rót hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh đã có sẵn caramen. Sau đó cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 15-40 phút cho bánh chín.

Bước 4: Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho mát là có thể lấy ra thưởng thức

2. Hướng dẫn cách làm món: Kem chuối

+ Nguyên liệu:

4 quả chuối tây;

30ml sữa đặc;

150ml nước cốt dừa;

300ml sữa chua;

Dừa nạo sợi;

Lạc rang.

Cẩm nang ẩm thực - Hướng dẫn cách làm 7 món ăn vặt siêu ngon lại đơn giản cho mùa hè này

+ Cách làm:

Chuối mỗi quả cắt làm 3,4 theo chiều dọc. Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to. Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp ( mình dùng luôn hộp kem to, chỗ nguyên liệu này vừa tròn 1 hộp nhé). Sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu. Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để ko bị rơi ra lúc ăn.

Để ngăn đá tầm 3h là ăn được nhé. Khi hoàn thành, nhúng hộp vào chậu nước, lấy kem ra rất dễ dàng, cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà thưởng thức thôi.

(Lưu ý: Mọi người có thể thay chuối bằng mít, xoài nhé đều rất thơm ngon.)

3. Hướng dẫn cách làm món: Sữa tươi chiên

+ Nguyên liệu:

2 bịch sữa;

2 quả trứng gà;

50g bột bắp;

3 muỗng đường;

3 muỗng sữa đặc;

Bột chiên xù.

Cẩm nang ẩm thực - Hướng dẫn cách làm 7 món ăn vặt siêu ngon lại đơn giản cho mùa hè này

+ Cách làm:

Bước 1: Trộn đều sữa tươi + đường + sữa đặc. Sau đó cho bột bắp vào, trộn đều lần nữa và bật bếp lửa nhỏ nhất hoặc nhỏ vừa vừa.

Bước 2: Trộn đều tay đến khi nào sệt mịn. Đổ ra chén hoặc hộp tùy thích.

Bước 3: Để vào ngăn làm đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Sau 3 tiếng, bỏ ra ngoài, cắt từng phần dễ ăn, ăn đến đâu thì cắt và làm đến đó.

Bước 4: Đánh trứng và chuẩn bị bột chiên xù. Cắt bột thành từng viên tùy ý, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 5: Cho dầu vào và chiên vàng là được. 

4. Hướng dẫn cách làm món: Xoài lắc

+ Nguyên liệu:

 Hỗn hợp 1 (dùng để ngâm xoài):

  • 3 muỗng canh nước lọc;
  • 1 muỗng canh nước mắm;
  • 1,5 muỗng canh đường trắng;
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Hỗn hợp 2 ( dùng để lắc xoài):

  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột;
  • 2 muỗng cà phê muối tôm;
  • 1 muỗng cà phê đường trắng.

Cẩm nang ẩm thực - Hướng dẫn cách làm 7 món ăn vặt siêu ngon lại đơn giản cho mùa hè này

+ Cách làm:

Bước 1: Sơ chế xoài - Rửa sạch rồi gọt vỏ rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm vào nước đá lạnh trong 1 tiếng.

Bước 2: Làm hỗn hợp nước ngâm xoài - Bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào với nhau. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun sôi, để nguội rồi tới khi bay hết mùi nước mắm.

Bước 3: Ngâm xoài trong hỗn hợp - Sau khi đã hoàn thánh bước 2, bạn sẽ vớt xoài đã ngâm trong nước đá lạnh lúc đầu để ráo rồi cho vào hỗn hợp mắm. Bạn trộn đều xoài vào hỗn hợp, đảo đều để xoài thấm và ngấm trong khoảng 1h đến 1h30.

Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị trộn xoài - Trong thời gian đợi xoài thấm, bạn sẽ trộn tất cả nguyên liệu ở hỗn hợp 2 vào. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt bột vào nhé!

Bước 5: Lắc xoài - Bạn cho xoài vào một hũ nhựa có nắp ( cho khoảng 1/2 hũ để chừa khoảng trống lắc nhé). Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp lắc ở bước 3 vào rồi đập nắp lại, lắc đều trong khoảng 30 giây là xong. 

5. Hướng dẫn cách làm món: Trà sữa thạch phô mai

+ Nguyên liệu:

1 gói trà túi lọc;

2-4 thìa sữa đặc;

30g phô mai;

20ml siro;

100g đường;

10g bột rau câu.

Cẩm nang ẩm thực - Hướng dẫn cách làm 7 món ăn vặt siêu ngon lại đơn giản cho mùa hè này

+ Cách làm:

Bước 1: Đun sẵn nước nóng rồi rót ra cốc. Nhúng gói trà vào cốc nước và đợi cho trà tan ra. Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.

Bước 2: Tiến hành làm thạch rau câu nhân phô mai:

Đặt 1 chiếc nồi nhỏ cùng 1 lít nước lên bếp. Cho siro vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa. Cho 10 gram bột rau câu và 60 gram đường cát trắng vào. Sau đó khuấy đều cùng với nước siro đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút.

Xếp phô mai vào khuôn hoặc khay đá. Bạn nên mua loại phô mai vuông để có thể cắt và xếp vào khuôn cho đẹp mắt.

Chia đều thạch vào khuôn, nếu sử dụng khuôn đá thì chỉ nên đổ đầy 1/2 khuôn để tránh miếng thạch quá to. Mọi người có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon. Vì phần nhân có phô mai béo nên mọi người chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon và cân bằng vị.

Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông lạị là xong.

Bước 3: Khi trà đã nguội và thạch phô mai đông lại thì bạn cho thạch vào trà, thêm đá và thưởng thức.

Có thể bạn muốn xem