Cách nấu thịt kho tiêu và canh mướp cho ngày tan làm muộn

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 19:00 PM (GMT+7) Gắp miếng thịt ba chỉ, và cùng miếng cơm mà khi nhai bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo, đậm đà, thơm ngon vô cùng! Thịt ba chỉ kho tiêu Khi thời tiết chuyển mùa với những cơn mưa kéo dài cũng là lúc các bà nội trợ tha hồ thay đổi thực đơn cho cả gia đình. Nếu như vào những ngày trời nóng, thực đơn sẽ ưu tiên cho các món ăn thanh mát thì vào mùa mưa, những món ăn cay cay, mằn mặn lại ngon cơm vô cùng. Và món thịt ba chỉ kho tiêu thơm ngon đậm đà sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn trở nên

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Gắp miếng thịt ba chỉ, và cùng miếng cơm mà khi nhai bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo, đậm đà, thơm ngon vô cùng!

Thịt ba chỉ kho tiêu

Khi thời tiết chuyển mùa với những cơn mưa kéo dài cũng là lúc các bà nội trợ tha hồ thay đổi thực đơn cho cả gia đình. Nếu như vào những ngày trời nóng, thực đơn sẽ ưu tiên cho các món ăn thanh mát thì vào mùa mưa, những món ăn cay cay, mằn mặn lại ngon cơm vô cùng. Và món thịt ba chỉ kho tiêu thơm ngon đậm đà sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Nào chúng ta cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

- Thịt ba chỉ: 300 gram

- Hành tím, tỏi, ngò rí

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, nước màu, tiêu, đường, hạt nêm...

Chế biến:

- Thịt ba chỉ rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn. Uớp thịt với 3 muỗng đường để khoảng 20 phút cho thịt được trong.

- Hành, tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ngò rửa sạch.

Xào cho thịt săn lại và nêm gia vị

- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn, tỏi, hành vào phi thơm. Trút thịt ba chỉ đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn cho thịt săn lại. 

- Tiếp tục cho vào thịt gia vị: nước màu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt băm nhỏ (nếu thích cay). Chờ thịt sôi lên, cho thêm nước lạnh sao cho xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung lại, đun với lửa liu riu cho đến khi nước cạn dần, nước còn sền sệt thì tắt bếp.

Kho đến khi nước cạn dần

- Múc thịt ra đĩa, rắc thêm tiêu và trang trí ngò lên trên cùng.

Múc thịt ra đĩa, rắc thêm tiêu, ngò

Món thịt ba chỉ kho tiêu nên ăn khi còn nóng và ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Gắp miếng thịt, và cùng miếng cơm trắng mà khi nhai bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo, ngòn ngọt, mằn mặn cùng chút tiêu cay cay… thơm ngon vô cùng. Nếu siêng một chút, bạn nấu thêm tô canh mướp thịt bằm để ăn cùng thịt kho tiêu thì bữa ăn gia đình càng tuyệt vời hơn.

Thịt kho tiêu ăn kèm với canh mướp sẽ rất ngon

Chúc các bà nội trợ thành công!

Bữa cơm chiều với thịt kho tàu đậm đà cùng cá rán vàng ươm, rau bí và canh ngao thanh mát quả là ngon hết ý!

Có thể bạn muốn xem