Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 12:00 PM (GMT+7) Món ăn này còn có một cái tên mỹ miều khác là “Dệt hoa trên gấm”. Nấm đùi gà chiên hoa cúc có thành phẩm món ăn cầu kỳ như những bông hoa cúc đang nở, lại mang ý nghĩa cát tường tốt đẹp, có vị chua chua ngọt ngọt, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn. Nguyên liệu: - Nấm đùi gà - 1 thìa đường - Muối - 1 thìa dấm - 3 thìa tương cà chua - Bột mì - Dầu ăn Cách làm: Bước 1: Khi chọn nấm đùi gà nên chọn loại đều và thẳng, như vậy món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Cắt bỏ phần đầu nấm rồi đem thái thành từng khúc dài khoảng 4-5cm. Sau đó thái nấm thành từng thanh khoảng 1 cm, lưu ý không cắt rời chân nấm (xem...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 12:00 PM (GMT+7)

Món ăn này còn có một cái tên mỹ miều khác là “Dệt hoa trên gấm”.

Nấm đùi gà chiên hoa cúc có thành phẩm món ăn cầu kỳ như những bông hoa cúc đang nở, lại mang ý nghĩa cát tường tốt đẹp, có vị chua chua ngọt ngọt, phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn.

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 1

Nguyên liệu:

- Nấm đùi gà

- 1 thìa đường

- Muối

- 1 thìa dấm

- 3 thìa tương cà chua

- Bột mì

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Khi chọn nấm đùi gà nên chọn loại đều và thẳng, như vậy món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Cắt bỏ phần đầu nấm rồi đem thái thành từng khúc dài khoảng 4-5cm. Sau đó thái nấm thành từng thanh khoảng 1 cm, lưu ý không cắt rời chân nấm (xem hình).

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 2

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, chần nấm trong khoảng 2 phút trên lửa lớn. Sau đó vớt nấm ra, dùng khăn giấy thấm khô.

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 3

Bước 3: Đợi nấm đã ráo nước thì đem đi lăn qua một lớp bột mì. Chú ý nên để bột bao phủ toàn bộ bề mặt nấm, cả ở các khe hở.

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 4

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp ở lửa vừa. Để kiểm tra nhiệt độ dầu có thể dùng đũa nhúng vào, khi thấy có nhiều bọt khí nổi lên xung quanh đũa là có thể cho nấm vào chiên. Rũ bỏ bớt bột thừa trên nấm, hướng mặt nấm đã thái xuống chiên trước, chú ý để những cánh hoa nấm xòe bung đều, giữ nguyên như vậy để nấm được định hình.

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 5

Bước 5: Chiên cho đến khi một mặt nấm săn lại, chuyển màu vàng nâu thì lật mặt và tiếp tục chiên cho đến khi nấm vàng giòn. Vớt nấm ra để ráo dầu.

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 6

Bước 6: Đổ một ít nước vào chảo, thêm sốt cà chua, giấm, đường, một chút muối, khuấy đều. Sau đó thêm một ít bột mì vào, đun đến khi nước sốt trở nên sánh đặc.

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 7

Bước 7: Để trang trí món ăn, dùng các loại rau xanh làm lá, sau đó đặt nấm đã chiên lên trên để tạo hình như những bông hoa cúc đang nở. Sau đó rưới nước sốt lên trên bề mặt nấm.

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 8

Vậy là đã hoàn thành món nấm đùi gà chiên hoa cúc vô cùng đẹp mắt. Chỉ từ những nguyên liệu hết sức đơn giản là đã có thể làm nên một món ăn độc đáo, vỏ ngoài của nấm giòn, bên trong mềm dai, giữ được độ ngọt của nấm hòa vào cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt, vô cùng hợp khẩu vị.

Cách làm nấm đùi gà chiên hoa cúc cực đẹp mắt cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo - 9

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://danviet.vn/cach-lam-nam-dui-ga-chien-hoa-cuc-cuc-dep-mat-cho-mam-co-cung-ong-cong-ong-tao...

Cách chọn cá chép khỏe, đẹp trong ngày cúng ông Công ông Táo

Cá chép là lễ vật quan trọng và không thể thiếu trong ngày ông Công ông Táo. Không chỉ vậy, cá chép còn gắn liền với...