Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng Thứ Năm, ngày 05/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Món bánh mềm mềm, dai dai, chỉ cần cắn một miếng là mùi hương của sữa ngập tràn trong khoang miệng. Sữa là một nguồn cung cấp chất đạm và canxi vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt đối với trẻ em đang ở độ tuổi phát triển, việc bổ sung sữa trong khẩu phần hằng ngày là điều thiết yếu. Tuy nhiên, ngoài việc uống trực tiếp, các bạn cũng có thể sử dụng sữa để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Các chất dinh dưỡng không giảm mà còn có thể tăng thêm nhiều trải nghiệm vị giác thú vị. Công thức làm bánh sữa sau đây vô cùng đơn giản, lại không cần dùng tới lò nướng hay bột mì, thời gian chế biến cũng nhanh mà hương vị cũng rất hấp dẫn. Các bạn hãy thử ngay nhé!...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Món bánh mềm mềm, dai dai, chỉ cần cắn một miếng là mùi hương của sữa ngập tràn trong khoang miệng.

Sữa là một nguồn cung cấp chất đạm và canxi vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt đối với trẻ em đang ở độ tuổi phát triển, việc bổ sung sữa trong khẩu phần hằng ngày là điều thiết yếu. Tuy nhiên, ngoài việc uống trực tiếp, các bạn cũng có thể sử dụng sữa để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Các chất dinh dưỡng không giảm mà còn có thể tăng thêm nhiều trải nghiệm vị giác thú vị. Công thức làm bánh sữa sau đây vô cùng đơn giản, lại không cần dùng tới lò nướng hay bột mì, thời gian chế biến cũng nhanh mà hương vị cũng rất hấp dẫn. Các bạn hãy thử ngay nhé!

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng - 1

Nguyên liệu:

- 500ml sữa tươi không đường

- 150g tinh bột ngô

- Đường

- Bột matcha

- Bột cacao

Cách làm:

Bước 1: Rây mịn 150g tinh bột ngô rồi để riêng.

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng - 2

Bước 2: Đổ 500ml sữa tươi vào nồi. Tiếp đó cho lượng đường tuỳ theo khẩu vị rồi đổ tiếp tinh bột ngô đã chuẩn bị vào. Bật bếp, vặn lửa nhỏ.

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng - 3

Bước 3: Dùng muôi liên tục khuấy đều sữa, không dừng giữa chừng nếu không sữa sẽ bị cháy hoặc vón cục. Khuấy liên tục cho đến khi sữa dần dần đông đặc và trở thành một khối dẻo thì tắt bếp.

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng - 4

Bước 4: Đặt khối sữa ra một mặt phẳng, để nguội một chút. Đeo bao tay rồi bắt đầu nhào khối bột sữa cho đến khi chúng bóng mịn. Chia khối bột sữa thành những viên nhỏ có trọng lượng bằng nhau rồi vo tròn.

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng - 5

Bước 5: Bày bánh ra đĩa rồi rây bột matcha và cacao lên bánh.

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng - 6

Vậy là món bánh sữa dẻo mịn, thơm ngon đã hoàn thành. Các bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho mát rồi đem ra thưởng thức. Ngoài ra, nếu thích có thể rắc thêm dừa nạo vụn để tăng thêm độ bùi thơm cho bánh. Món bánh sữa dẻo dẻo, dai dai, chỉ cần cắn một miếng là ngập tràn mùi thơm sữa nồng nàn,  vô cùng thích hợp để ăn vặt hoặc thưởng thức với trà và cà phê.

Cách làm món bánh sữa vô cùng đơn giản không cần bột mì cũng chẳng cần lò nướng - 7

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-mon-banh-sua-vo-cung-don-gian-khong-can-bot-mi-cung-chang-can-l...

Quả bơ rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp nhưng ai không nên ăn để tránh những tác hại không mong muốn

Bơ được đánh giá cao vì rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải cứ ăn càng nhiều bơ thì càng tốt. Mặt khác, một số nhóm người được khuyến cáo không nên ăn bơ để tránh...