Cách làm cơm lam nhiều màu thơm dẻo, ấm bụng ngày đông

Cách làm cơm lam nhiều màu thơm dẻo, ấm bụng ngày đông Thứ Năm, ngày 31/12/2020 01:00 AM (GMT+7) Trời lạnh, ngồi bên bếp củi nướng ống cơm lam vừa ấm người, ấm bụng sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày nghỉ lễ lạnh giá. Nguyên liệu: Gạo nếp, lá cẩm đỏ, lá cẩm tím, nghệ vàng. Cách làm: Bước 1: Lá cẩm đỏ, lá cẩm tím, nghệ vàng rửa sạch, giã nát lọc lấy nước. Gạo vo sạch, trộn với chút muối, ngâm trong nước lá và củ khoảng 2 tiếng. Bước 2: Cho gạo vào ống tre để nướng, sau đó lấy lá chuối nút chặt miệng ống tre. Khi thấy có hơi nước bốc lên từ miệng ống tre và ngửi thấy mùi thơm của cơm là lúc cơm lam đã chín. Khi cơm chín, lấy các ống tre ra, để nguội sao đó dùng dao tách bỏ lớp vỏ ngoài của ống tre, chừa lại một...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 31/12/2020 01:00 AM (GMT+7)

Trời lạnh, ngồi bên bếp củi nướng ống cơm lam vừa ấm người, ấm bụng sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày nghỉ lễ lạnh giá.

Cách làm cơm lam nhiều màu thơm dẻo, ấm bụng ngày đông - 1

Nguyên liệu: Gạo nếp, lá cẩm đỏ, lá cẩm tím, nghệ vàng.

Cách làm:

Bước 1:

Cách làm cơm lam nhiều màu thơm dẻo, ấm bụng ngày đông - 2

Lá cẩm đỏ, lá cẩm tím, nghệ vàng rửa sạch, giã nát lọc lấy nước. Gạo vo sạch, trộn với chút muối, ngâm trong nước lá và củ khoảng 2 tiếng.

Bước 2:

Cách làm cơm lam nhiều màu thơm dẻo, ấm bụng ngày đông - 3

Cho gạo vào ống tre để nướng, sau đó lấy lá chuối nút chặt miệng ống tre.

Cách làm cơm lam nhiều màu thơm dẻo, ấm bụng ngày đông - 4

Khi thấy có hơi nước bốc lên từ miệng ống tre và ngửi thấy mùi thơm của cơm là lúc cơm lam đã chín.

Khi cơm chín, lấy các ống tre ra, để nguội sao đó dùng dao tách bỏ lớp vỏ ngoài của ống tre, chừa lại một lớp lạt giang mỏng ở bên trong để lúc ăn mới đem bóc phần vỏ đó.

Cách làm cơm lam nhiều màu thơm dẻo, ấm bụng ngày đông - 6

Lưu ý: Nên chọn tre hóp non để làm ống nướng cơm lam, vì tre hóp có lớp da bên trong rất dày, và tỉ lệ thành công là 99%.

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lamcom-lam-nhieu-mauthom-deo-am-bung-ngay-dong-d490886.html

Cơm lam Kà Ốt

Trong một lần lang thang lên vùng biên giới của huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, tôi tình cờ đi ngang qua một xóm nhỏ của cộng...