Bún bò Huế được đưa vào thực đơn trong trường học ở Nhật Bản

Thứ Tư, ngày 04/05/2022 19:00 PM (GMT+7) Thêm một món ăn nữa của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Truyền thông Nhật Bản đưa tin, đến cuối tháng 4 năm 2022, tất cả 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo sẽ đưa món bún bò Huế của Việt Nam vào thực đơn trong trường. Ước tính, có khoảng 500 học sinh trường tiểu học Saijo, thành phố Saijo đã được thưởng thức món bún bò Huế. Sau buổi trải nghiệm, hầu hết các học sinh đều rất thích thú và hào hứng trước món ăn mới lạ này. “Sợi bún mềm, ngon như mỳ udon, nước dùng có màu cam

Thứ Tư, ngày 04/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Thêm một món ăn nữa của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, đến cuối tháng 4 năm 2022, tất cả 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo sẽ đưa món bún bò Huế của Việt Nam vào thực đơn trong trường.

Ước tính, có khoảng 500 học sinh trường tiểu học Saijo, thành phố Saijo đã được thưởng thức món bún bò Huế. Sau buổi trải nghiệm, hầu hết các học sinh đều rất thích thú và hào hứng trước món ăn mới lạ này.

“Sợi bún mềm, ngon như mỳ udon, nước dùng có màu cam đẹp mắt và hương vị của món này rất khác biệt so với các món ăn Nhật Bản”, một học sinh chia sẻ.

Sau khi thưởng thức đặc sản Huế, nhiều học sinh bày tỏ mong muốn được đến thăm thành phố Huế trong tương lai, được tận tay ăn món bún bò Huế chính gốc của Việt Nam.

Ngoài ra, đài truyền hình Nhật Bản cũng giới thiệu món bún bò Huế là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của người Việt. Tại các thành phố lớn của Việt Nam, du khách đều dễ dàng bắt gặp những hàng quán bán món này từ bình dân ở vỉa hè cho tới các nhà hàng sang chảnh.

Không chỉ riêng Nhật Bản thích thú với bún bò Huế, trước đây đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain cũng từng bày tỏ sự yêu thích trước món này: “Bún bò Huế là món ăn ngon nhất thế giới mà tôi từng được nếm thử”.

Được biết, 2 thành phố Huế và Saijo hiện đang thiết lập mối quan hệ hữu nghị. Việc đưa các món ăn Việt Nam vào thực đơn của trường tiểu học và trung học có thể giúp quảng bá nền ẩm thực Việt Nam đến với người Nhật nhiều hơn.

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều cư dân mạng Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và tự hào về món ăn của nước mình.

- Bún bò Huế nhất định phải ăn cùng với giò heo thì mới ngon được.

- Nhớ vắt chanh, thêm chút sa tế và tương ớt nhé các bạn!

- Bạn có thể tham gia hội nghiện Bún Bò Việt Nam trên Facebook, sau đó chia sẻ và đánh giá kinh nghiệm ăn bún bò của mình nhé!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bun-bo-hue-duoc-dua-vao-thuc-don-trong-truong-hoc-o-nhat-ban-d551242.htm...Nguồn: https://baogiaothong.vn/bun-bo-hue-duoc-dua-vao-thuc-don-trong-truong-hoc-o-nhat-ban-d551242.html

Đối với người nước ngoài, việc có một con sâu bên trong chai rượu được xem là điều vô cùng kỳ lạ.

Có thể bạn muốn xem