Bữa trưa và buổi tối với thực đơn 4 món phù hợp cho ngày nóng

Bữa trưa và buổi tối với thực đơn 4 món phù hợp cho ngày nóng Thứ Tư, ngày 02/06/2021 10:00 AM (GMT+7) Vào những ngày nóng, các món salad lạnh, canh được ưa chuộng hơn. Vì vậy, trong mỗi bữa ăn, bạn có thể tăng cường các món từ rau củ trộn như dưa chuột chẳng hạn. Dưa chuột ướp lạnh Dưa chuột rửa sạch, cắt nhỏ, trộn với một chút muối, dầu mè, giấm, tỏi, dầu ớt, nước tương, đường, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị, khi ăn thì lấy ra. Nấm hương xào măng Nấm hương và măng rửa sạch, cắt nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho 2 thứ vào xào cùng một lúc, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc thêm hành ngò. Cá om Cá chiên 2 mặt trước, sau đó thêm nước tương, tỏi, gừng, hành củ cắt nhỏ, rượu nấu ăn, 1 bát nước sôi, đun 5 phút rồi thêm gia...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Vào những ngày nóng, các món salad lạnh, canh được ưa chuộng hơn. Vì vậy, trong mỗi bữa ăn, bạn có thể tăng cường các món từ rau củ trộn như dưa chuột chẳng hạn.

Dưa chuột ướp lạnh

Bữa trưa và buổi tối với thực đơn 4 món phù hợp cho ngày nóng - 1

Dưa chuột rửa sạch, cắt nhỏ, trộn với một chút muối, dầu mè, giấm, tỏi, dầu ớt, nước tương, đường, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị, khi ăn thì lấy ra.

Nấm hương xào măng

Bữa trưa và buổi tối với thực đơn 4 món phù hợp cho ngày nóng - 3

Nấm hương và măng rửa sạch, cắt nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho 2 thứ vào xào cùng một lúc, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc thêm hành ngò.

Cá om

Bữa trưa và buổi tối với thực đơn 4 món phù hợp cho ngày nóng - 4

Cá chiên 2 mặt trước, sau đó thêm nước tương, tỏi, gừng, hành củ cắt nhỏ, rượu nấu ăn, 1 bát nước sôi, đun 5 phút rồi thêm gia vị, đun đến khi nước đặc sệt lại là xong.

Canh cải bỏ xôi vào trứng

Bữa trưa và buổi tối với thực đơn 4 món phù hợp cho ngày nóng - 5

Cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ. Đun sôi một lượng nước vừa phải, cho cải bó xôi vào, đợi nước sôi lại đập 1 hoặc 2 quả trứng vào cùng, thêm gia vị, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

Nguồn: http://danviet.vn/bua-trua-va-buoi-toi-voi-thuc-don-4-mon-phu-hop-cho-ngay-nong-5020212610026843...

Thực đơn 4 món cho những ngày nắng nóng, rất thanh đạm, ít ngán

Vào những ngày nắng nóng, tâm trạng muốn ăn cơm của nhiều người cũng giảm sút. Vì vậy, các chị em có thể tham khảo...