Bữa cơm mà có 6 món này, người kén ăn mấy cũng phải tấm tắc khen ngon

Thứ Hai, ngày 09/08/2021 12:10 PM (GMT+7) 6 món tuy tốn thời gian nấu một chút nhưng bù lại nhìn mọi người ăn ngon lành bạn sẽ thấy công sức mình nấu ra rất đáng. Váng đậu khô xào cần tây Ngâm váng đậu khô trong nước trước cho mềm, cắt thành từng miếng nhỏ. Cần tây cắt miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi băm cho thơm, cho cần tây và váng đậu vào xào chung trên lửa lớn, thêm gia vị, xào một lúc là xong. Tôm luộc Tôm tươi rửa sạch, đun sôi thêm vài lát gừng và rượu nấu ăn để khử mùi hôi. Cho tôm vào luộc đến khi thấy chúng chuyển sang màu đỏ thì vớt

Thứ Hai, ngày 09/08/2021 12:10 PM (GMT+7)

6 món tuy tốn thời gian nấu một chút nhưng bù lại nhìn mọi người ăn ngon lành bạn sẽ thấy công sức mình nấu ra rất đáng.

Váng đậu khô xào cần tây

Ngâm váng đậu khô trong nước trước cho mềm, cắt thành từng miếng nhỏ. Cần tây cắt miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi băm cho thơm, cho cần tây và váng đậu vào xào chung trên lửa lớn, thêm gia vị, xào một lúc là xong.

Tôm luộc

Tôm tươi rửa sạch, đun sôi thêm vài lát gừng và rượu nấu ăn để khử mùi hôi. Cho tôm vào luộc đến khi thấy chúng chuyển sang màu đỏ thì vớt ra ngay, không nên luộc quá 1 phút. Món ăn này người già và trẻ nhỏ rất thích, chỉ cầm chấm với một ít muối tiêu chanh hay nước sốt đều rất phù hợp.

Cá khô chiên

Làm nóng chảo dầu, cho cá khô vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng, có mùi thơm là được. Món này thỉnh thoảng làm ăn rất lạ miệng, vừa giòn vừa ngon.

Thịt gà xào váng đậu

Thịt đùi gà cắt miếng nhỏ, ướp với gia vị. Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ thịt gà vào xào chín, thêm váng đậu, gia vị, đảo đều một lúc, nêm nếm lại một nữa rồi dọn ra đĩa.

Canh mã đề thịt ba chỉ

Lá mã đề có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu rất tốt, thích hợp nấu canh vào những ngày nắng nóng. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào sơ qua, thêm nước, đun sôi rồi cho lá mã đề vào, thêm gia vị, đợi nước sôi lại thì nêm nếm rồi dọn ra bát.

Bông cải xanh xào

Bông cải xanh rửa sạch, ngâm với nước nước muối pha loãng rồi với ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho bông cải xanh vào xào trên lửa lớn, thêm một chút muối ăn, hạt nêm, xào chín, dọn ra đĩa.

Nguồn: http://danviet.vn/bua-com-ma-co-6-mon-nay-nguoi-ken-an-may-cung-phai-tam-tac-khen-ngon-502021981...Nguồn: http://danviet.vn/bua-com-ma-co-6-mon-nay-nguoi-ken-an-may-cung-phai-tam-tac-khen-ngon-5020219812112423.htm

Dù là gia đình đông người hay ít người, gợi ý thực đơn này đều rất phù hợp vào những ngày nắng nóng không biết nấu...

Có thể bạn muốn xem