Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng Thứ Tư, ngày 16/02/2022 16:00 PM (GMT+7) Vị dai giòn kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc như chanh, ớt, hành tây… tạo nên vị chua cay mặn ngọt rất ngon miệng, chỉ muốn ăn mãi. Vị dai giòn lật sật của món dạ dày kết hợp với những loại nguyên liệu gần gũi như chanh, ớt, hành tây, rau răm… tạo nên vị chua cay mặn ngọt lạ miệng, ai ăn cũng thích, nhất là không có cảm giác ngán ngấy. Nguyên liệu: Dạ dày heo: 1 chiếc (300gr) Hành tây: 1 củ vừa Chanh tươi: 1-2 quả Rau răm: 1 mớ nhỏ Ớt: 1-2 quả. Sa tế; xì dầu, đường Cách làm: Dạ dày làm sạch, ngoài cách dùng muối, chanh, giấm, gừng để tẩy rửa bạn có thể cho dạ dày lên 1 cái chảo khô, lộn phần bên trong và áp chảo khoảng 2-3 phút...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 16/02/2022 16:00 PM (GMT+7)

Vị dai giòn kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc như chanh, ớt, hành tây… tạo nên vị chua cay mặn ngọt rất ngon miệng, chỉ muốn ăn mãi.

Vị dai giòn lật sật của món dạ dày kết hợp với những loại nguyên liệu gần gũi như chanh, ớt, hành tây, rau răm… tạo nên vị chua cay mặn ngọt lạ miệng, ai ăn cũng thích, nhất là không có cảm giác ngán ngấy.

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng - 1

Nguyên liệu:

Dạ dày heo: 1 chiếc (300gr)

Hành tây: 1 củ vừa

Chanh tươi: 1-2 quả

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng - 2

Rau răm: 1 mớ nhỏ

Ớt: 1-2 quả.

Sa tế; xì dầu, đường

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng - 3

Cách làm:

Dạ dày làm sạch, ngoài cách dùng muối, chanh, giấm, gừng để tẩy rửa bạn có thể cho dạ dày lên 1 cái chảo khô, lộn phần bên trong và áp chảo khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại, như vậy dạ dày của bạn sẽ sạch không còn mùi hôi.

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng - 4

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng - 5

Cho dạ dày đã làm sạch vào luộc sơ, cạo bỏ lớp màng bên trong, rửa lại một lần nữa với nhiều nước cho sạch hoàn toàn rồi luộc tiếp khoảng 20 - 25 phút, nhớ cho thêm củ gừng nhỏ đập giập và vài cọng hành vào luộc cùng cho thơm.

Ngâm dạ dày chín vào bát nước lọc cùng vài viên đá cho trắng và giòn.

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng - 6

Vớt dạ dày ra đĩa, để ráo nước, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng - 7

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm vào âu nước lạnh cho bớt hăng. Rau răm, nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt thái nhỏ.

Cho dạ dày vào âu sạch, tiếp theo là hành tây, rau răm. Thêm 1 thìa cà phê sa tế, 3 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa đường.

Bộ phận ngon giòn sần sật của con heo đem trộn chua cay ăn không muốn dừng - 8

Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu ngấm hoàn toàn với nhau. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì cho thêm lạc rang, vài lát ớt thái mỏng rồi bày ra đĩa.

Món cổ hũ trộn chua cay rất thích hợp để lai rai vào dịp liên hoan, tụ tập cuối tuần.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/da-day-heo-dung-chi-luoc-dem-tron-chua-cay-ngon-gion-san-sat-an-bao-...

Dạ dày lợn khử sạch bách mùi hôi theo cách sau, rồi bỏ vào nồi chiên không dầu làm món này thì ăn bao nhiêu cũng không đủ

Không phải luộc hay hầm, dạ dày lợn cho vào nồi chiên không dầu theo cách này thì giòn ngon, thơm phức, ăn ngày trở gió thì bao nhiêu cũng không đủ.