Bộ phận này bổ nhất trên con lợn, biết được công dụng ai cũng phải vội vàng tìm mua

Bộ phận này bổ nhất trên con lợn, biết được công dụng ai cũng phải vội vàng tìm mua   Tim lợn là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, ít béo, có tác dụng bồi bổ khí huyết hiệu quả. Mỗi một bộ phận trên con lợn đều có những giá trị và công dụng riêng, trong đó phần tim lợn được xem là bộ phận có giá trị cao nhất. Từ xa xưa, người ta có quan niệm rằng, ăn gì bổ nấy, ăn tim sẽ bổ tim. Vì thế, tim lợn là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tim lợn chứa nhiều protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C…, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tim và tăng cường hoạt động co bóp của tim. Ngoài ra, nó còn được xem là vị thuốc bổ giúp làm dịu thần kinh, bồi bổ khí huyết. Tác dụng của...

Thứ Tư, ngày 30/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Tim lợn là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, ít béo, có tác dụng bồi bổ khí huyết hiệu quả.

Mỗi một bộ phận trên con lợn đều có những giá trị và công dụng riêng, trong đó phần tim lợn được xem là bộ phận có giá trị cao nhất.

Từ xa xưa, người ta có quan niệm rằng, ăn gì bổ nấy, ăn tim sẽ bổ tim. Vì thế, tim lợn là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tim lợn chứa nhiều protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C…, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tim và tăng cường hoạt động co bóp của tim. Ngoài ra, nó còn được xem là vị thuốc bổ giúp làm dịu thần kinh, bồi bổ khí huyết.

Bộ phận này bổ nhất trên con lợn, biết được công dụng ai cũng phải vội vàng tìm mua - 1

Tác dụng của tim lợn

- Cải thiện chức năng tim

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, tim lợn chưng đường phèn có thể cải thiện hoạt động co bóp của cơ tim, nuôi dưỡng và giúp ngăn ngừa sự suy giảm chức năng tim. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những người bị suy tim.

- Làm dịu thần kinh, bổ máu

Làm dịu thần kinh, bổ máu, an thần cũng là một trong những tác dụng quan trọng của các món ăn từ tim lợn.

Đặc biệt trong y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, món tim lợn chưng đường phèn giúp giảm tình trạng thiếu máu do thiếu sắt hiệu quả, kiên trì ăn thường xuyên sẽ nhận thấy cơ thể có sự thay đổi rõ rệt.

Bộ phận này bổ nhất trên con lợn, biết được công dụng ai cũng phải vội vàng tìm mua - 3

- Bồi bổ cơ thể

Món tim lợn dù chế biến theo cách nào cũng đều là món ăn tốt cho sức khỏe. Những dưỡng chất có trong tim lợn rất quan trọng đối với cơ thể. Nếu ăn thường xuyên sẽ giúp bồi bổ cơ thể, giảm suy nhược.

- Thanh nhiệt, giải độc, bổ phổi

Tim lợn chưng đường phèn không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm ẩm phổi. Ăn thường xuyên món này có thể thanh nhiệt, giải độc, giảm ho, tiêu đờm, phòng bệnh hen suyễn, viêm họng, viêm phổi hiệu quả.

Bộ phận này bổ nhất trên con lợn, biết được công dụng ai cũng phải vội vàng tìm mua - 4

Chú ý:

Tim lợn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho người thường mất ngủ, hay hồi hộp. Những người có dấu hiệu về tâm thần nên ăn tim lợn để hỗ trợ trong việc điều trị và cải thiện tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, cũng có một số người không thích hợp với việc tim lợn. Vì tim lợn có chứa cholesterol nên những người có vấn đề liên quan tới cholesterol cần ăn ít. Đặc biệt đối với người trung niên, người cao tuổi, bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao khi ăn cần cẩn thận.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-phan-nay-bo-nhat-tren-con-lon-biet-duoc-cong-dung-ai-cung-phai-voi-vang-tim...

Loại rau giá rẻ bèo nhưng ở Nhật đắt như vàng, xem công dụng mới biết nó tốt đến vậy

Mặc dù thường xuyên ăn rau muống nhưng ít ai biết được nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đến vậy.