Bí quyết làm món thịt om măng cực ngon chuẩn nhà hàng
Thứ Ba, ngày 31/05/2022 10:00 AM (GMT+7)
Từng miếng măng giòn giòn, ăn cùng với thịt mềm ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 4 cây măng nhỏ, 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang, 300g thịt lợn, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 1 miếng nhỏ mỡ lợn, 1 củ tỏi, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu:
- Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ thái lát.
Cách làm thịt om măng cực ngon
- Bước 1: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.
- Bước 2: Sau đó đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.
- Bước 3: Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-om-mang-cuc-ngon-chuan-nha-hang-a554341.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-om-mang-cuc-ngon-chuan-nha-hang-a554341.html
Món ăn quen thuộc trong mùa lạnh không thể thiếu món thịt kho tàu đậm đà, hấp dẫn, nếu thêm trứng cút/gà/vịt thành món thịt kho trứng thì càng ngon. Đặc biệt hơn là các món...