Bầu xào tép, món ngon dân dã ăn một lần là thèm suốt đời

Thứ Tư, ngày 11/05/2022 10:00 AM (GMT+7) Như câu ca dao "Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon", thì món bầu xào tép có vị ngon mê mẩn, đảm bảo chỉ cần ăn một lần là nhớ suốt đời. Món bầu xào tép khô vừa ngọt mát, thơm nức lại có chút đậm đà vô cùng hấp dẫn, chẳng cần thịt vẫn thấy ngon. Món mang đậm phong vị quê hương này hẳn ai đi xa cũng thấy nhớ, mà ai ở gần lại càng muốn ăn hơn.  Nguyên liệu: 1 quả bầu nhỏ, một nắm tép khô nhỏ, dầu ăn vừa đủ, một chút muối, một ít nước nóng, một ít hành lá,

Thứ Tư, ngày 11/05/2022 10:00 AM (GMT+7)

Như câu ca dao "Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon", thì món bầu xào tép có vị ngon mê mẩn, đảm bảo chỉ cần ăn một lần là nhớ suốt đời.

Món bầu xào tép khô vừa ngọt mát, thơm nức lại có chút đậm đà vô cùng hấp dẫn, chẳng cần thịt vẫn thấy ngon. Món mang đậm phong vị quê hương này hẳn ai đi xa cũng thấy nhớ, mà ai ở gần lại càng muốn ăn hơn. 

Nguyên liệu:

1 quả bầu nhỏ, một nắm tép khô nhỏ, dầu ăn vừa đủ, một chút muối, một ít nước nóng, một ít hành lá, hành khô

Cách làm:

Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn để xào.

Do bầu non nên không cần bỏ lõi và hạt. Không nên thái quá dày, các lát bầu thái ra sẽ có độ dày khoảng 5mm.

Tép khô mua ở chợ đem rửa sạch, vì trong quá trình vận chuyển tép sẽ có tạp chất nên chúng ta phải rửa sạch trước khi sử dụng, trong quá trình rửa có thể ngâm tép khô nhỏ trong nước ấm.

Sau đó bắc chảo lên bếp, bật lửa, sau khi nhiệt độ của chảo tăng lên thì cho một ít dầu ăn vào. Nếu nhà có mỡ lợn thì càng ngon. Sau khi dầu ăn nóng, cho ít hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó đổ bầu vào.

Xào đến khi bầu ra nước và chín được một nửa thì đổ tép vào.

Khi bầu gần chín, thể hiện ở chỗ rìa ngoài của miếng bầu trở nên trong suốt thì thêm muối vừa ăn vào, thêm xíu nước nóng để bầu và tép có thể quyện vào nhau.

Đảo đều, thêm hành lá thái nhỏ vào, đảo thêm 2 cái rồi tắt bếp.

Món bầu xào tép khô vừa ngọt mát, thơm nức lại có chút đậm đà vô cùng hấp dẫn, chẳng cần thịt vẫn thấy ngon.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bau-xao-tep-mon-ngon-an-mot-lan-la-them-suot-doi-169220501165212805.ht...Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/bau-xao-tep-mon-ngon-an-mot-lan-la-them-suot-doi-169220501165212805.htm

Theo y học cổ truyền, củ này có vị ngọt, tính mát, giúp giải cơ thoái nhiệt, không chỉ phù hợp với mọi lứa tuổi mà có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Có thể bạn muốn xem