Báu vật này của bắp ngô nhiều người bỏ đi quá phí, tận dụng sẽ phòng được vô số bệnh

Báu vật này của bắp ngô nhiều người bỏ đi quá phí, tận dụng sẽ phòng được vô số bệnh Thứ Năm, ngày 12/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Bộ phận này có tác dụng rất hiệu quả trong việc hạ đường huyết. Hầu hết các bộ phận của bắp ngô đều có thể tận dụng được, từ lá cho tới râu ngô. Đặc biệt là râu ngô, mọi người thường bỏ đi nhưng nó lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, râu ngô được xem như báu vật, bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao, được ví như “insulin tự nhiên”, có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả. Râu ngô khi đem pha với trà, uống thường xuyên có thể ngăn ngừa đường huyết tăng cao. Nếu không, bạn có thể đem râu ngô đun sôi, lấy nước uống. Bên cạnh tác dụng hạ đường huyết, râu ngô còn có những tác dụng khác như: - Giảm 3 cao (mỡ máu, huyết áp, đường huyết)....
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 12/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Bộ phận này có tác dụng rất hiệu quả trong việc hạ đường huyết.

Hầu hết các bộ phận của bắp ngô đều có thể tận dụng được, từ lá cho tới râu ngô. Đặc biệt là râu ngô, mọi người thường bỏ đi nhưng nó lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, râu ngô được xem như báu vật, bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao, được ví như “insulin tự nhiên”, có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả.

Báu vật này của bắp ngô nhiều người bỏ đi quá phí, tận dụng sẽ phòng được vô số bệnh - 1

Râu ngô khi đem pha với trà, uống thường xuyên có thể ngăn ngừa đường huyết tăng cao. Nếu không, bạn có thể đem râu ngô đun sôi, lấy nước uống.

Bên cạnh tác dụng hạ đường huyết, râu ngô còn có những tác dụng khác như:

- Giảm 3 cao (mỡ máu, huyết áp, đường huyết).

- Điều trị chứng rối loạn chức năng đông máu do thiếu vitamin K.

- Kích thích ăn ngon miệng, chữa bệnh chán ăn sau phẫu thuật.

- Râu ngô chứa ancaloit, giúp giảm nôn mửa, trị ho, kháng khuẩn, chống viêm.

- Lợi tiểu.

Báu vật này của bắp ngô nhiều người bỏ đi quá phí, tận dụng sẽ phòng được vô số bệnh - 3

Cách chế biến nước râu ngô

Chọn bắp ngô non, bóc vỏ, lấy râu để riêng. Bắp ngô sau khi luộc đừng vội đổ nước đi, vớt bắp ra sau đó cho râu vào nấu tiếp, đun nhỏ lửa, nấu khoảng 15 phút là được. Vào những ngày nóng, bạn có thể nấu nước râu ngô rồi cho vào ngăn mát uống dần trong ngày.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bau-vat-nay-cua-bap-ngo-nhieu-nguoi-bo-di-qua-phi-tan-dung-se-phong-duoc...

Loại cây dại nổi tiếng nhất Mexico, xuất hiện trong cả quốc kỳ nước này

Mặc dù người Mexico rất yêu thích các món ăn từ xương rồng nhưng đối với người dân các quốc gia khác, đây là món ăn rất kỳ lạ.