Bật mí đặc điểm ăn uống của khách hàng châu Âu

Người châu Âu thường rất thích đi du lịch tại các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam bởi khí hậu trong lành cùng mức chi phí hợp lý. Họ có thể dành cả thời gian dài để nghỉ lại tại khách sạn và thưởng thức những món ăn ở nhà hàng của bạn. Chính vì vậy, hãy bỏ túi những thói quen ăn uống sau đây của họ nhé! 1. Dụng cụ ăn uống là dao và dĩa Khác với người châu Á chuyên dùng các loại thìa, đũa, muôi lớn v.v để phục vụ bữa ăn của mình thì người châu Âu chuyên sử dụng dao và dĩa. Đây là một trong những đặc điểm mang tính

Người châu Âu thường rất thích đi du lịch tại các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam bởi khí hậu trong lành cùng mức chi phí hợp lý. Họ có thể dành cả thời gian dài để nghỉ lại tại khách sạn và thưởng thức những món ăn ở nhà hàng của bạn. Chính vì vậy, hãy bỏ túi những thói quen ăn uống sau đây của họ nhé!

1. Dụng cụ ăn uống là dao và dĩa

Khác với người châu Á chuyên dùng các loại thìa, đũa, muôi lớn v.v để phục vụ bữa ăn của mình thì người châu Âu chuyên sử dụng dao và dĩa. Đây là một trong những đặc điểm mang tính văn hóa đối với các nước này và các món ăn cũng vì thế mà khác biệt so với ẩm thực phương Đông. Vì vậy, hãy chú ý đến các món ăn sắp xếp trong thực đơn và không quên tìm hiểu cách bày biện dao, dĩa hợp lý cho khách hàng châu Âu của mình nhé!

2. Mỗi người ăn một suất riêng

Thực tế cho thấy là những người châu Âu thường ăn bằng đĩa riêng của mình và họ ăn theo suất riêng chứ không ăn chung thức ăn và canh như người Á Đông. Đó cũng là lý do mà các nhà hàng cần có thực đơn phù hợp đối với các khách hàng châu Âu để họ có thể tận hưởng dịch vụ tốt nhất.

3. Ăn các món lần lượt

Người châu Âu có thói quen ăn từng món một chứ không chọn một bàn đầy thức ăn như người Á Đông. Chính bởi lẽ đó nên bữa ăn của họ được chia ra với các món khai vị, món chính và tráng miệng một cách rõ rệt. Đối với các món ăn chỉ thưởng thức lúc nóng mới ngon thì bạn càng nên lưu ý điều này để dọn ra bàn theo thời gian phù hợp nhé!

4. Uống rượu trong khi ăn

Và món rượu đó chính là các loại rượu vang tùy thuộc theo sở thích cũng như mùa của từng thời điểm. Các thực khách châu Âu khá khắt khe với việc chọn loại rượu vang trong bữa ăn của họ. Nhu cầu dùng rượu trong các bữa ăn dường như không phải là “nhậu” như người Việt chúng ta mà đơn thuần là sự thưởng thức và kết hợp hương vị cùng với các món ăn cho thêm phần ngon miệng.

5. Uống trà hoặc café sau bữa ăn

Một thói quen khác của văn hóa ăn uống châu Âu mà các nhà hàng phục vụ khách nước ngoài nên lưu ý. Món trà hoặc café này sẽ được dọn ra để họ thưởng thức và nhâm nhi sau khi hoàn thiện bữa ăn của mình. Hãy sắp xếp các loại trà đặc trưng theo phong cách của họ để khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Những thói quen khác biệt của khách hàng châu Âu mà bạn cần ghi nhớ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động phục vụ tại nhà hàng của bạn. Đừng quên ghi nhớ chúng và áp dụng hiệu quả cho công việc nhé!

Chúc bạn thành công!!!

Có thể bạn muốn xem