Bật mí cách làm sữa chua dẻo chống ngán sau Tết

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 01:00 AM (GMT+7) Sữa chua dẻo là món ăn tốt cho sức khỏe, giúp chống ngán sau ngày Tết và cân bằng dinh dưỡng. Để thêm phần thanh đạm, bớt ngán và cân bằng dinh dưỡng bạn có thể làm món sữa chua dẻo.  Trong ngày Tết, chắc chắn gia đình nào cũng sẽ ngập tràn trong những món ăn chứa nhiều chất đạm và dầu mỡ. Điều này có thể khiến mọi người cảm thấy ngán và sợ ăn.  Món sữa chua dẻo dễ làm dễ ăn mang hương vị thanh mát rất phù hợp để chống ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua dẻo theo công thức sau: Sữa chua

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 01:00 AM (GMT+7)

Sữa chua dẻo là món ăn tốt cho sức khỏe, giúp chống ngán sau ngày Tết và cân bằng dinh dưỡng.

Để thêm phần thanh đạm, bớt ngán và cân bằng dinh dưỡng bạn có thể làm món sữa chua dẻo. 

Trong ngày Tết, chắc chắn gia đình nào cũng sẽ ngập tràn trong những món ăn chứa nhiều chất đạm và dầu mỡ. Điều này có thể khiến mọi người cảm thấy ngán và sợ ăn. 

Món sữa chua dẻo dễ làm dễ ăn mang hương vị thanh mát rất phù hợp để chống ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua dẻo theo công thức sau:

Sữa chua dẻo dễ làm, dễ ăn, chống ngán hiệu quả

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo: 

- 500 ml sữa tươi có đường

- 100ml sữa đặc

- 6 lá gelatin (tương đương 12gr)

- 1 hộp sữa chua làm men (để ở ngoài trước 30 phút)

Sữa chua dẻo ăn kèm thạch trân châu rất ngon

Cách làm sữa chua dẻo: 

- Lá gelatin ngâm nước 10 phút

- Sữa tươi + sữa đặc đun nhỏ lửa, quấy đều, hơi ấm lăn tăn (tầm 40 độ) thì cho sữa chua vào khuấy nhẹ, nhiệt độ cao sẽ gây chết men ạ. Sau đó vớt lá gelatin bóp nhẹ cho hết nước rồi thả vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều cho tan, tắt bếp.

- Cho toàn bộ hỗn hợp vào bát ủ, đậy nắp. Đặt vào nồi cơm, sau đó từ từ cho nước nóng đun sôi rót vào, em cho ngập đến 2/3. Đậy nắp nồi cơm không cắm điện, ủ 8 tiếng (bọc nút thoát hơi bằng màng bọc thực phẩm cho kín).

- Sau khi lấy hộp sữa chua ra tiếp tục để tủ mát 2 tiếng là ăn được.

Thạch trân châu màu hoa đậu biếc đẹp bắt mắt

- Xắt miếng ăn cùng chocolate hoặc mấy kiểu topping hay xoài ngọt (xoài cát thì thơm) + dừa nạo rất hợp, ăn kèm thạch trân châu màu hoa đậu biếc cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món sữa chua dẻo!

*Món ăn và hình ảnh do bếp Hải Lý thực hiện

Nguồn: https://danviet.vn/bat-mi-cach-lam-sua-chua-deo-chong-ngan-ngay-tet-20201208072628561.htmNguồn: https://danviet.vn/bat-mi-cach-lam-sua-chua-deo-chong-ngan-ngay-tet-20201208072628561.htm

Các món bánh sữa chua đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Để làm phong phú thêm thực đơn món ăn vặt cho các...

Có thể bạn muốn xem