Bánh rán kiểu này vừa ngon lại đẹp mắt, người lớn hay trẻ em ăn cũng đều mê

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 01:00 AM (GMT+7) Bánh rán nhân đậu đỏ đầy mê hoặc này sẽ giúp con bạn có bữa xế vừa ngon lại không bị nặng bụng trước giờ cơm tối. Nguyên liệu: - 2 chén bột gạo nếp - ½ chén đường nâu - ⅔ cốc nước sôi, thêm nếu cần - n⅔ cốc nhân đậu đỏ ngào đường - ½ chén hạt mè trắng - Dầu thực vật để chiên giòn Đối với nhân đậu đỏ: - 200g đậu đỏ khô ngâm nước qua đêm. - 200g đường - Nhúm muối Cách thực hiện Làm nhân đậu đỏ Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong nước qua đêm. Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi lớn, thêm

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 01:00 AM (GMT+7)

Bánh rán nhân đậu đỏ đầy mê hoặc này sẽ giúp con bạn có bữa xế vừa ngon lại không bị nặng bụng trước giờ cơm tối.

Nguyên liệu:

- 2 chén bột gạo nếp

- ½ chén đường nâu

- ⅔ cốc nước sôi, thêm nếu cần

- n⅔ cốc nhân đậu đỏ ngào đường

- ½ chén hạt mè trắng

- Dầu thực vật để chiên giòn

Đối với nhân đậu đỏ:

- 200g đậu đỏ khô ngâm nước qua đêm.

- 200g đường

- Nhúm muối

Cách thực hiện

Làm nhân đậu đỏ

Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong nước qua đêm.

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi lớn, thêm nước ngập mặt đậu, đậy nắm và đun lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng

Bước 3: Thêm đường và nấu thêm 5-10 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường tan.

Bước 4: Xay mịn lượng đậu đỏ vừa chuẩn bị.

Làm hỗn hợp đường nâu

Hòa tan đường nâu trong nước sôi.

Làm bánh rán

Bước 1: Cho bột gạo vào một tô lớn rồi dần hỗn hợp đường và nước đã hòa tan ở bước trên vào.

Bước 2: Dùng tay khuấy đều cho đến khi bột quyện lại, có thể đổ thêm nước nóng nếu cần.

Bước 3: Lăn bột ra bàn sạch và nhào cho đến khi tạo thành khối bột mềm.

Bước 4: Lăn bột thành hình trụ và cắt thành 12 miếng bằng nhau.

Bước 5: Cán mỏng từng miếng bột đã cắt.

Bước 6: Cho 1 thìa cà phê nhân đậu đỏ ngọt vào giữa miếng bột và vo viên.  Tiếp tục làm tương tự với phần bột còn lại.

Áo bánh

Bước 1: Dàn đều hạt mè lên một tờ giấy nướng

Bước 2: Đặt một bát nước nhỏ bên cạnh

Bước 3: Nhúng từng viên bột vào nước rồi lăn qua hạt mè. Thao tác này khiến hạt bám chắc và đều bên ngoài vỏ bánh.

Chiên bánh

Bước 1: Làm nóng chảo dầu và chiên ngập bánh ở nhiệt độ 170-180 độ C

Bước 2: Dùng đũa hoặc thìa đảo nhẹ cho các viên bánh chín đều

Bước 3: Chiên trong 5 phút cho đến khi hạt mè chuyển sang màu vàng nâu

Bước 4: Vớt bánh ra khỏi chảo, để ráo dầu và thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/banh-ran-kieu-nay-vua-ngon-lai-dep-mat-nguoi-lon-hay-tre-em-an-cung-deu-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/banh-ran-kieu-nay-vua-ngon-lai-dep-mat-nguoi-lon-hay-tre-em-an-cung-deu-me-d549418.html

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món bánh mì này trong các cửa hàng tiện lợi ở Nhật, nó rất ngon và đẹp mắt.

Có thể bạn muốn xem