Ăn thịt bò nhưng không biết 7 điều kiêng kỵ này, chẳng khác nào tự rước bệnh vào người

Thứ Sáu, ngày 22/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Để bảo sự sức khỏe tốt hơn, bạn nên chú ý tới những điều cấm kỵ khi ăn thịt bò. Thịt bò rất ngon và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhưng cũng có một số điều kiêng kỵ khi tiêu thụ. Nếu không ăn đúng cách, thịt bò sẽ gây ra một số tác hại đối với cơ thể. 1. Không ăn thịt bò và thịt heo chung với nhau Trong y học cổ truyền Trung Quốc, thịt heo có tính lạnh, còn thịt bò có tính ấm, 2 loại thịt này trái ngược nhau về tính nên không được ăn cùng nhau, nếu không sẽ gây phản tác dụng

Thứ Sáu, ngày 22/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Để bảo sự sức khỏe tốt hơn, bạn nên chú ý tới những điều cấm kỵ khi ăn thịt bò.

Thịt bò rất ngon và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhưng cũng có một số điều kiêng kỵ khi tiêu thụ. Nếu không ăn đúng cách, thịt bò sẽ gây ra một số tác hại đối với cơ thể.

1. Không ăn thịt bò và thịt heo chung với nhau

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, thịt heo có tính lạnh, còn thịt bò có tính ấm, 2 loại thịt này trái ngược nhau về tính nên không được ăn cùng nhau, nếu không sẽ gây phản tác dụng và cản trở việc cơ thể hấp thụ các dưỡng chất.

2. Bệnh nhân viêm thận không nên ăn nhiều

Thịt bò rất giàu đạm nên người có bệnh thận không nên ăn nhiều để tránh việc làm tăng gánh nặng cho thận.

3. Không nên ăn một lúc quá nhiều

Y học Trung Quốc cho rằng, thịt bò có tác dụng bổ trung ích khí, bồi bổ tỳ vị, tăng cường cơ xương, tiêu đờm, giảm ho. Tuy nhiên, dù bổ dưỡng đến mấy cũng chỉ nên ăn khoảng 80g mỗi bữa. Việc tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết và tuyến tiền liệt.

4. Người già và trẻ em không nên ăn nhiều

Thịt bò nhiều cholesterol, chất béo nên người già, trẻ nhỏ, người vấn đề về tiêu hóa không nên ăn nhiều.

5. Không ăn cùng khi uống rượu trắng

Ăn thịt bò và rượu trắng chung với nhau sẽ gây viêm chân răng, nhiễm trùng răng.

6. Không nên ăn các sản phẩm hun khói

Thịt bò không nên hun khói, quay, ướp hoặc nướng để tránh sản sinh các chất gây ung thư như benzopyrene và nitrosamine. Mặc dù các cách chế biến này rất thơm ngon và hấp dẫn nhưng mọi người cần hạn chế ăn thường xuyên.

7. Không nên ăn vào buổi tối

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu chất sắt, nếu ăn vào buổi tối sẽ khiến gan hoạt động nhiều hơn. Điều này làm tăng gánh nặng cho gan và dẫn tới lượng đường trong máu tăng bất thường.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/an-thit-bo-nhung-khong-biet-7-dieu-kieng-ky-nay-chang-khac-nao-tu-ruoc-b...Nguồn: https://baogiaothong.vn/an-thit-bo-nhung-khong-biet-7-dieu-kieng-ky-nay-chang-khac-nao-tu-ruoc-benh-vao-nguoi-d549990.html

Áp dụng bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có món thịt bò hầm thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại tiết kiệm tương đối nhiều thời gian chế biến.

Có thể bạn muốn xem