Ăn gì, đi đâu khi đến cố đô Huế 1 ngày.

I. Địa điểm tham quan khi đến Huế 1 ngày - Chốn cung đình xưa cũ của triều đại nhà Nguyễn là điểm khám phá không mỏi chân của nhiều du khách khi đến Huế. Không gian kiến trúc ở Đại Nội Kinh thành Huế uy nghi, cổ kính, nổi bật với hành lang đỏ sơn son thếp vàng tỉ mỉ. Du khách đến đây có thể tìm được vô số điểm check-in ấn tượng, từ bức tường đến bậc thang loang lổ, nhuốm màu thời gian. Giá tham quan: 200.000 đồng/người. - Lăng Minh Mạng còn gọi là Hiếu lăng, do vua Thiệu Trị cho xây dựng từ năm 1840-1843 để chôn cất vua cha Minh Mạng. Lăng tọa lạc ở

I. Địa điểm tham quan khi đến Huế 1 ngày

- Chốn cung đình xưa cũ của triều đại nhà Nguyễn là điểm khám phá không mỏi chân của nhiều du khách khi đến Huế. Không gian kiến trúc ở Đại Nội Kinh thành Huế uy nghi, cổ kính, nổi bật với hành lang đỏ sơn son thếp vàng tỉ mỉ. Du khách đến đây có thể tìm được vô số điểm check-in ấn tượng, từ bức tường đến bậc thang loang lổ, nhuốm màu thời gian.

Giá tham quan: 200.000 đồng/người.

- Lăng Minh Mạng còn gọi là Hiếu lăng, do vua Thiệu Trị cho xây dựng từ năm 1840-1843 để chôn cất vua cha Minh Mạng. Lăng tọa lạc ở vị trí đắc địa trên núi Cẩm Khê, nơi giao thoa giữa con sông Tả Trạch và Hữu Trạch, hợp lại thành sông Hương mộng mơ. Qua bao năm tháng, nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ đẹp truyền thống, cổ xưa và đậm màu sắc của Nho giáo.

Giá tham quan: 150.000 đồng/người.

Cầu Trường Tiền (hay còn gọi cầu Tràng Tiền), dài hơn 400 m, bắc ngang qua dòng sông Hương vốn là biểu tượng của cố đô Huế. Theo mình, cây cầu đẹp nhất vào ban đêm, khi hàng trăm bóng đèn led được thắp sáng lung linh.

Làng hương Thủy Xuân, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km về phía tây nam, được biết đến khi xuất hiện nhiều trong ảnh giới trẻ. Nơi đây nổi bật với những bó hương nhiều rực rỡ cả con đường Huyền Trân Công Chúa. Du khách bước đến đầu làng, dù chưa thấy hương đã kịp ngửi mùi thơm thoảng bay trong không khí.

Ở đây, du khách không phải mua vé hay trả phí chụp ảnh, người dân ở đây thì thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ. Nếu có thể, bạn nên mua vài đồ lưu niệm để ủng hộ bà con.

II. Ăn gì khi đến Huế

Bên cạnh đẹp mộng mơ, cổ kính của đền đài, lăng tẩm, Huế cũng tạo sức hút với du khách nhờ vị cay, đậm đà, cách bày trí tinh tế của nhiều món ngon như bún bò, cơm hến, bánh bèo...

Trong một ngày lưu trú và tham quan Huế, mình có cơ hội thử qua nhiều món ngon nổi tiếng, song hương vị khác biệt với những vùng đất đã đi qua. Trong đó, bún bò là đặc sản thu hút du khách bậc nhất cố đô. Bún bò Huế chuẩn vị phải được nấu từ bắp bò hoa và chân giò heo. Điểm nhấn là nước dùng thơm mắm ruốc Huế tạo hương vị tinh tế đúng điệu.

Ngoài ra, bạn có thể thử các loại bánh bột lọc, nậm ở quán cô Hạnh, khoái, chè Hẻm, bún thịt nướng Huyền Anh, bánh mì cầu Trường Tiền hay nem lụi bánh ướt Tài Phú...

Có thể bạn muốn xem