Ăn bánh mì bột lọc độc đáo ở Quảng Bình

Bánh mì bột lọc độc đáo ở Quảng Bình Đến với Quảng Bình – xứ sở bánh bột lọc. Nguyên liệu không thể thiếu làm nên ổ bánh mì chính là những chiếc bánh bột lọc giản dị. Cái tên bánh mì bột lọc đã trở thành thực đơn quen thuộc cho bao nhiêu người dân lao động nghèo, bao nhiêu học sinh bắt đầu ngày mới. Bánh mì bột lọc trông thật hấp dẫn – Ảnh: Hải Ninh Bánh mì bột lọc được bán phần lớn ở các chợ của thành phố Đồng Hới – Quảng Bình. Các quán vỉa hè, bên đường hay trước cổng trường học kèm theo với xôi bắp, xôi đậu. Nhớ Xem thêm bài

Bánh mì bột lọc độc đáo ở Quảng Bình Đến với Quảng Bình – xứ sở bánh bột lọc. Nguyên liệu không thể thiếu làm nên ổ bánh mì chính là những chiếc bánh bột lọc giản dị. Cái tên bánh mì bột lọc đã trở thành thực đơn quen thuộc cho bao nhiêu người dân lao động nghèo, bao nhiêu học sinh bắt đầu ngày mới. Bánh mì bột lọc trông thật hấp dẫn – Ảnh: Hải Ninh Bánh mì bột lọc được bán phần lớn ở các chợ của thành phố Đồng Hới – Quảng Bình. Các quán vỉa hè, bên đường hay trước cổng trường học kèm theo với xôi bắp, xôi đậu. Nhớ Xem thêm bài này:

Cách làm bánh bột lọc khá tỉ mi

Những chiếc bánh bột lọc với nhân gồm đậu xanh, tôm, thịt, mộc nhĩ. Bên trong được xếp thành từng lớp vào một cái thau nhựa. Bên trên rải chút hành lá thái nhỏ nhìn thật bắt mắt. Gia vị không thể thiếu làm nên nét đặc trưng. Độc đáo của bánh mì bột lọc phải kể đến nước chấm. Nước mắm tuy đơn giản nhưng lại góp phần làm nên vị đậm đà, kích thích vị giác cho ổ bánh mì bột lọc. Bánh bột lọc để làm “nhân” bánh mì – Ảnh: Hải Ninh Chỉ 5.000 đồng cho một buổi sáng, vừa đủ chất, vừa đủ no. Món ăn độc lạ này đã đi vào đời sống văn hóa ẩm thực của người dân Đồng Hới. 

Có thể bạn muốn xem