Ai thèm hành phi giòn rụm, thơm nức nhưng ngại làm hãy học ngay cách này

Thứ Sáu, ngày 08/01/2021 01:00 AM (GMT+7) Cách làm cho hành phi thơm và vàng óng ánh để lâu đó là sự kết hợp của hai loại hành, có thể bạn chưa biết. Nguyên liệu: - Hành tím 1kg - Dầu ăn 1,5 lít - Bột mì Cách chọn hành: Chọn những củ hành cầm chắc tay, vỏ hành phải khô và bong ra, bên trong mọng nước. Cách thực hiện: Bước 1: - Gọt vỏ hành, rửa sạch hành, để thật ráo nước. Bước 2:  - Thái hành dọc củ để khi chiên hành, miếng hành phi sẽ to không bị nát. Không nên thái quá mỏng sẽ khó chiên và hành dễ bị nát và cháy. Cố gắng thái đều

Thứ Sáu, ngày 08/01/2021 01:00 AM (GMT+7)

Cách làm cho hành phi thơm và vàng óng ánh để lâu đó là sự kết hợp của hai loại hành, có thể bạn chưa biết.

Nguyên liệu:

- Hành tím 1kg

- Dầu ăn 1,5 lít

- Bột mì

Cách chọn hành: Chọn những củ hành cầm chắc tay, vỏ hành phải khô và bong ra, bên trong mọng nước.

Cách thực hiện:

Bước 1:

- Gọt vỏ hành, rửa sạch hành, để thật ráo nước.

Bước 2: 

- Thái hành dọc củ để khi chiên hành, miếng hành phi sẽ to không bị nát. Không nên thái quá mỏng sẽ khó chiên và hành dễ bị nát và cháy. Cố gắng thái đều tay, để miếng hành được chín đều.

Bước 3: 

- Đun 1,5 lít dầu ăn nóng, cho 1 thìa canh bột mì vào quấy. Bột mì sẽ làm cho hành giòn lâu, màu đẹp, và dầu ăn không bị bắn khi chiên.

- Cho hành vào dầu nóng để chiên, nhanh tay đảo đều. Khi hành chuyển sang màu vàng và khô, nổi lên trên mặt dầu thì vớt ra ngay để hành giữ được màu vàng óng.

- Vớt hành ra để khô và ráo dầu ăn, cho vào lọ bảo quản. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ai-them-hanh-phi-gion-run-thom-nuc-nhung-ngai-lam-hay-hoc-ngay-cach-nay-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/ai-them-hanh-phi-gion-run-thom-nuc-nhung-ngai-lam-hay-hoc-ngay-cach-nay-d491715.html

Thay vì chiên ngập dầu trong chảo, nhiều chị em đang truyền tai nhau cách làm hành phi bằng lò vi sóng.

Có thể bạn muốn xem