9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 12:00 PM (GMT+7) Nhiều đồng nghiệp thấy Thu Hoàn nấu cơm ngon còn muốn đặt cô làm để mang đến cơ quan ăn trưa. Xa bố mẹ từ lúc 2 tuổi, ở với chị gái, chị lại đi học xa nhà nên từ nhỏ, Thu Hoàn (25 tuổi, Nam Định) đã biết tự đi chợ, nấu cơm khi đang học lớp 2. Nhờ thế, mỗi khi chị gái của 9X về sẽ có cơm ăn, không phải vất vả bếp núc nữa. Khi được 11 tuổi, Thu Hoàn đã lên Hà Nội học theo bộ môn cầu mây chuyên nghiệp. Trong trung tâm thể thao cô bé 9X ngày ấy không phải nấu nướng nữa có nhà nước bao

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều đồng nghiệp thấy Thu Hoàn nấu cơm ngon còn muốn đặt cô làm để mang đến cơ quan ăn trưa.

Xa bố mẹ từ lúc 2 tuổi, ở với chị gái, chị lại đi học xa nhà nên từ nhỏ, Thu Hoàn (25 tuổi, Nam Định) đã biết tự đi chợ, nấu cơm khi đang học lớp 2. Nhờ thế, mỗi khi chị gái của 9X về sẽ có cơm ăn, không phải vất vả bếp núc nữa.

Khi được 11 tuổi, Thu Hoàn đã lên Hà Nội học theo bộ môn cầu mây chuyên nghiệp. Trong trung tâm thể thao cô bé 9X ngày ấy không phải nấu nướng nữa có nhà nước bao ăn bao ở. Đến khi hết lớp 12, Hoàn lại du hoc ở Nhật. 3-4 năm ở nước ngoài cô bắt đầu tự nấu cơm trở lại và dần dần bản thân yêu thích bếp núc lúc nào chẳng hay. 9X tâm sự, mình rất thích tìm tòi các công thức và nấu cho mọi người ăn. Nhìn mọi người vui vẻ, ăn ngon lành những món mình nấu thì mệt mấy cũng chịu được. Đó cũng chính là động lực để cô nàng vào bếp làm cả những món cầu kỳ như xôi xéo, bánh xèo, bánh cuốn, hay nấu các món chè...

Thu Hoàn rất thích nấu ăn

Hiện tại, Thu Hoàn đã trở về Việt Nam và làm việc tại Hà Nội. Ngoài những bữa ăn hàng ngày, 9X còn chuẩn bị cả những hộp cơm để mang đi làm. Cô chia sẻ, khi nấu mỗi hộp cơm như vậy, bản thân không có tiêu chí nào cả. Chỉ cần chúng đạt đầy đủ dinh dưỡng và đủ món mặn, chiên, canh, rau... là được.

Thu Hoàn mang cơm và còn nấu luôn cho cả đồng nghiệp

Đặc biệt, không chỉ mang cơm cho bản thân, Hoàn còn nấu cơm mang đến cho cả đồng nghiệp. "Hôm ấy vô tình bạn ăn cơm với mình thấy ngon xong đề nghị, hằng ngày mình sẽ nấu nhiều lên cho bạn ấy ăn rồi sẽ trả tiền vì cơm bạn ấy ăn toàn là cơm tối hôm trước còn thừa. Mình cũng nghĩ là nấu thêm chút đồ ăn là được thôi mà, không có vấn đề gì, cũng tốt cho đồng nghiệp nữa, thế là từ đó mình thực hiện điều này mỗi ngày", Thu Hoàn cho biết.

Tuy mang cơm cho 2 người ăn nhưng vì biết cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý nên 9X nấu rất nhanh. Cô chia sẻ, sau mỗi buổi đi làm về, bản thân sẽ đi chợ rồi về nhặt rau, ướp gia vị cho thực phẩm rồi đem bảo quản tủ lạnh. Sáng hôm sau, cô sẽ dậy trước 30 phút rồi nấu ăn. Món ăn mang đến cơ quan rất tươi mới, không ảnh hưởng gì đến hương vị và chắc chắn làm thế sẽ hấp dẫn hơn đồ để từ tối hôm trước.

Nhiều người nghĩ rằng tự nấu ăn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí so với ngoài hàng, tuy nhiên Thu Hoàn lại chia sẻ, chi phí ở thành phố cái gì cũng đắt đỏ trong khi bản thân cô rất cầu kỳ, nên bữa cơm hôm nào cũng đầy đủ món. Do đó, giá không thể rẻ như cơm bình dân hay cơm văn phòng. Mặc dù dậy, cơm tự nấu hương vị vẫn ngon và đúng sở thích nhất nên Hoàn rất hài lòng. Về chi phí, theo 9X, cô nấu bữa nọ bù bữa kia có thể là 50 nghìn đồng/bữa/người.

Có lẽ vì nấu ăn là sở thích, là có tính cầu kỳ, chỉn chu những món ăn Hoàn nấu ra được rất nhiều đồng nghiệp yêu thích. "Mọi người đều muốn đặt cơm mình nấu nhưng hộp cơm nặng tay, mình không xách được nhiều mang đến cho mọi người nên đành chịu. Chỉ thỉnh thoảng muối cà pháo, dưa chua... thì mình muối cho mọi người ăn cùng nên ai cũng thích lắm, cứ trêu mình là làm bán trước cổng công ty, sẽ ăn đứt các nơi bán cơm. Chính những lời khen của mọi người khiến mình vui lắm, thỉnh thoảng lại làm cho mọi người ăn. Mỗi dịp có sinh nhật hay tiệc ngọt ở công ty thì mình hay chuẩn bị bổ hoa quả hoặc bày vẽ trang trí cũng hay được đồng nghiệp khen khéo tay", Thu Hoàn vui vẻ tâm sự.

Theo 9X, mang com đi làm vừa sạch sẽ lại ngon, do đó, cô luôn thực hiện điều này suốt 2 năm qua. Nếu sau này vẫn làm văn phòng, cô khẳng định mình sẽ tiếp tục nấu cơm mang đến công ty. Bản thân vốn thích chuẩn bị cơm cho người khác nên Hoàn tự nhủ, khi nào có gia đình, cô sẽ chuẩn bị thật nhiều bữa ăn ngon để ông xã mang đi làm rồi thưởng thức. Điều đó vừa thể hiện sự quan tâm của cô tới gia đình nhỏ của mình trong tương lai, cũng là một cách để 9X thỏa mãn đam mê nấu nướng.

Thêm hình ảnh một vài bữa cơm ngon khác do Thu Hoàn nấu

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/9x-mang-com-ngon-di-lam-con-tam-ly-nau-luon-cho-ca-dong-nghiep...Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/9x-mang-com-ngon-di-lam-con-tam-ly-nau-luon-cho-ca-dong-nghiep-nhieu-nguoi-thi-nhau-dat-172220518120217216.htm

Mỗi ngày khoe những bữa cơm trưa vợ chuẩn bị để mang đến chỗ làm, ông chồng này gây hờn giận cho cánh mày râu, còn chị em tấm tắc.

Có thể bạn muốn xem