9 loại thực phẩm nếu tích trữ cùng nhau sẽ nhanh chín, mau hỏng, dễ thối rữa

Thứ Ba, ngày 10/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Khi tích trữ cùng nhau, khí ethylene thải ra sẽ khiến thực phẩm nhanh chín và nhanh hư hơn. 1. Táo và cà rốt Táo sản sinh ra rất nhiều khí ethylene, đó là lý do tại sao bạn cần cẩn thận khi bảo quản cùng với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt đừng đặt táo chung với cà rốt, nếu không cà rốt sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần. 2. Dưa chuột và cà chua Dưa chuột rất nhạy cảm với khí ethylene, tốt hơn hết không nên bảo quản chúng chung với cà chua, mặc dù 2 thứ này là 1 cặp hoàn hảo cho món salad. Dưa

Thứ Ba, ngày 10/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Khi tích trữ cùng nhau, khí ethylene thải ra sẽ khiến thực phẩm nhanh chín và nhanh hư hơn.

1. Táo và cà rốt

Táo sản sinh ra rất nhiều khí ethylene, đó là lý do tại sao bạn cần cẩn thận khi bảo quản cùng với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt đừng đặt táo chung với cà rốt, nếu không cà rốt sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần.

2. Dưa chuột và cà chua

Dưa chuột rất nhạy cảm với khí ethylene, tốt hơn hết không nên bảo quản chúng chung với cà chua, mặc dù 2 thứ này là 1 cặp hoàn hảo cho món salad. Dưa chuột sẽ nhanh héo úa, chuyển sang màu vàng. Tốt hơn hết, bạn nên cất dưa chuột và cà chua cách xa trong tủ lạnh.

3. Hành tây và khoai tây

Hành tây có tính hấp thụ độ ẩm nhanh nhưng vẫn khô, trong khi khoai tây lại mọng nước, vì thế không nên để chúng chung với nhau. Trong trường hợp tích trữ cùng nhau, khoai tây sẽ nhanh mọc mầm từ các mắt và hành tây thì đâm chồi.

4. Chuối và bơ

Trong trường hợp bơ đã chín thì không nên để gần chuối, nếu không bơ sẽ chín nhanh hơn nữa và mau hư. Tuy nhiên, nếu đó là bơ sống và bạn muốn bơ nhanh chín hơn, hãy cho 1 quả chuối vào cùng với bơ và đặt trong túi giấy.

5. Đào và chuối

Khí ethylene do chuối thải ra sẽ khiến quả đào chín nhanh hơn mức bình thường. Chuối càng chín thì lượng khí thoát ra càng nhiều.

6. Cà tím và dưa chuột

Dưa chuột có thể làm cho cà tím nhanh bị hỏng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không cất chúng trong tủ cùng với dưa chuột. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản cà tím trong tủ lạnh, tốt hơn hết bạn nên để chúng tránh xa bất kỳ loại trái cây nào.

7. Nho và xoài

Nho là loại trái cây rất nhạy cảm, không nên để chung với bất kỳ loại trái cây hay rau củ nào. Xoài thải ra quá nhiều khí ethylene, khiến nho nhanh bị chín và thối rữa.

8. Quả việt quất và dâu tây

Nếu để chung 2 loại trái cây này với nhau sẽ khiến cho dâu tây nhanh chín và hỏng sớm hơn. Bạn có thể để chung chúng với nhau nhưng nên ăn sớm trong vài ngày.

9. Quả cam và bắp cải

Quả cam tiết ra nhiều khí ethylene, nếu bảo quản chung với bắp cải sẽ khiến bắp cải nhanh hỏng. Tốt hơn hết bạn nên cất bắp cải trong túi nhựa nếu muốn bảo quản trong thời gian dài.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-loai-thuc-pham-neu-tich-tru-cung-nhau-se-nhanh-chin-mau-hong-de-thoi-r...Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-loai-thuc-pham-neu-tich-tru-cung-nhau-se-nhanh-chin-mau-hong-de-thoi-rua-d551785.html

Vào mùa xuân, thời tiết chuyển từ lạnh sang nóng, sức đề kháng của trẻ em và người già tương đối kém, dễ bị cảm, ho. Vì vậy, cần bổ sung những món ăn bổ ích cho gia đình...

Có thể bạn muốn xem