#8 Quán bánh ướt lòng gà ngon ở Đà Lạt cho bạn ghé thưởng thức

Bánh Ướt Lòng Gà – món ăn hấp dẫn khó cưỡng – Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là một địa điểm du lịch hấp dẫn bởi khí hậu, cảnh đẹp thơ mộng, con người dễ thương mà còn nổi tiếng bởi những món ăn đặc sắc, mang đậm hương vị địa phương. Nổi bật trong số đó là món Bánh Ướt Lòng Gà , một món ăn dân dã và thân thuộc với người dân xứ sương mù. Món ăn này hiện diện là khắp các ngõ ngách ở Đà Lạt, thường là một bữa sáng vô cùng hấp dẫn. Trong tiết trời se se lạnh ở Đà Lạt, được thưởng thức đĩa bánh ướt với lòng gà béo béo bên

Bánh Ướt Lòng Gà – món ăn hấp dẫn khó cưỡng – Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là một địa điểm du lịch hấp dẫn bởi khí hậu, cảnh đẹp thơ mộng, con người dễ thương mà còn nổi tiếng bởi những món ăn đặc sắc, mang đậm hương vị địa phương. Nổi bật trong số đó là món Bánh Ướt Lòng Gà , một món ăn dân dã và thân thuộc với người dân xứ sương mù. Món ăn này hiện diện là khắp các ngõ ngách ở Đà Lạt, thường là một bữa sáng vô cùng hấp dẫn. Trong tiết trời se se lạnh ở Đà Lạt, được thưởng thức đĩa bánh ướt với lòng gà béo béo bên cạnh chén canh nóng hoặc tách trà gừng thì không có gì tuyệt vời bằng. Cùng mình tìm hiểu xem món bánh ướt lòng gà Đà Lạt có gì hấp dẫn, cũng như điểm qua list 9 quán bán món bánh ướt lòng gà ngon có tiếng ở thành phố ngàn hoa này nhé!!

Bánh Ướt Lòng Gà ở Đà Lạt có gì hấp dẫn

Cũng giống như Bánh Căn, món Bánh Ướt Lòng Gà là cái tên đã quá quen thuộc với người dân nơi đây. Một món ăn được kết hợp từ món bánh ướt, thịt gà và lòng gà hay lòng heo. Trong đó thịt gà sẽ là nguyên liệu chính dùng để xé phay trộn gỏi. Trong tô Bánh Ướt hấp dẫn phải bao gồm các nguyên liệu như:  gỏi gà xé phay hoặc lòng heo, lá dăm, hành tây, trứng gà non, ớt trộn. Khi ăn người ta trộn đều lên với nhau, tạo nên một món ngon Đà Lạt tuy đơn giản nhưng lại rất là hấp dẫn, ngon đến lạ lùng, cộng vời thời tiết se se 19 độ ở Đà Lạt nữa thì quả là sự kết hợp tuyệt vời. Những nguyên liệu đều được người làm chọn lọc kỹ càng, từ bột gạo phải là bột gạo loại không quá dẻo, không nở. Gà phải là gà ta thịt chắc thò mới làm ra món Bánh Ướt Lòng Gà ngon được. Một điểm nữa tạo nên sự hấp dẫn của món này đó chính là nước mắm. Phải có nước mắm pha ngon thì nó mới dậy mùi của món ăn được, nước chấm chua dịu ngọt vừa phải, thêm chút cay của ớt, lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm. Trời quơ, ăn một miếng là phải gắp liền vài tiếp miếng cho đã thèm… Có thể nói rằng, Món Bánh Ướt Lòng Gà là một trong những đặc sản nổi tiếng góp phần làm nên thương hiệu du lịch của Đà Lạt. Nó đã chiếm trọn cảm tình của thực khách lẫn người dân bản sứ bởi sự hấp dẫn và bình dị. Sự ” quyến luyến nhớ nhung” đó được tạo bởi hương thơm dịu từ bột gạo, quyện tròn với cái vị giòn giòn, dai dai của thịt gà, lòng gà. Gắp một miếng bánh cùng vài sợi gỏi, chấm sâu vào chén nước mắm tỏi ớt nữa thì quả là sướng nhất trên đời….

Top #8 quán bánh ướt lòng gà ngon ở Đà Lạt

Du lịch đến Đà Lạt mà bạn bỏ qua món bánh ướt lòng gà thì quả là thiếu sót lớn rồi. Hãy một lần thưởng thức món ăn hấp dẫn ngay tại một vài quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt ngon nức tiếng ở phía bên dưới này nhé:

1. Bánh ướt lòng gà Long:

Quán Long nằm ở hẻm 202 Phan Đình Phùng, chỉ cần đi đến hẻm 202 sẽ có biển chỉ dẫn vào tận quán, bán cả ngày. Quán tầm trưa khá là đông khách Bánh ướt khá dày được trộn với nước chua ngọt, thịt gà được xé phay ăn kèm với rau húng và hành tây ngâm. Khá là ngon và 1 phần là 25K, nước mắm pha chua ngọt vừa phải Ngoài bán bánh ướt, quán còn có Cháo, sữa chua , flan , đậu nành nóng / lạnh và các loại thức uống khác. Ở đây còn có sữa đá chanh 10K uống khá hay. Về giá thì ở đây 25k/ phần là Ok quá rồi , kêu thêm sữa đậu nành nóng uống nữa chỉ có 10k /ly quá bình dân hèn gì đông khách. Điểm cộng nữa là nhân viên phục vụ khá nhanh và nhiệt tình, recommend cho bạn quán này. Hẻm 202, Phan Đình Phùng, Phường 2, Đà Lạt Một vài địa điểm tham quan ở Đà Lạt cho bạn tham khảo

2. Quán Hằng – Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Đây là một quán bánh ướt được người dân dân địa phương ăn khá nhiều mà cũng đỡ đông đúc ồn ào nữa. Ngoài bánh ướt còn có mấy món như bột chiên, xắp xắp, bánh bèo cho ai không hảo bánh ướt Quán bánh ướt – Hằng Nước mắm pha loãng thiên ngọt, xen chút vị chua nhẹ, sẽ hơi nhạt đối với ai quen ăn đậm đà. Bán trong nhà không gian hơi nhỏ chút nhưng sạch sẽ và không quá đông đúc đó, chất lượng cũng ok nên có thể thử thêm chỗ mới nha Một tô thập cẩm là 30k với đầy đủ lòng đồ các thứ Mở cửa: 06:00-19:30 Địa chỉ: 68 Phan Đình Phùng, Đà Lạt

3. Bánh ướt lòng gà Thảo

Quán có không gian hơi nhỏ và ít bàn, nằm trên đường Nguyễn Công Trứ gần trung tâm Đà Lạt Một phần bánh ướt lòng gà chỉ có 20K, tô đặc biệt là 35K (muốn ăn trứng gà non, chả cây thì có thể kêu thêm)  Gà thì dai, trứng lòng đào dẻo và béo, nước chấm vừa vị Dĩa gỏi 2 người cũng chỉ 30K, rất nhiều rau, hơi ít thịt gà. Menu có nhiều món từ bánh ướt, gỏi, cháo cho các bạn lựa chọn nha. Địa chỉ: 53 Nguyễn Công Trứ, Đà Lạt Một vài địa điểm lưu trú lý tưởng ở Đà Lạt

4. Bánh ướt lòng gà Trang

Điểm cộng của quán: bánh khá là ngon được nhiều thực khách review tốt về chất lượng của bánh Điểm trừ: điểm trừ cực lớn vì nhân viên ở đây khá thô lỗ. Quán lúc nào cũng đông khách mà nhân viên thì lạnh lùng. Việc chờ được phục vụ thì phải đợi dài cổ, đa phần phải tự lên nhắc lại món và đứng chờ để bưng tô về chứ không thì chẳng biết đến bao giờ mới có để ăn Không gian: chật chội và cảm giác là không sạch sẽ cho lắm, thế nên bạn cân nhắc địa điểm này nhé… Địa chỉ: 15F Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt

5. Bánh ướt lòng gà Thu Phương

Quán Thu Phương cũng là một quán khá có tiếng ở Đà Lạt, phần đông là khách du lịch ghé quán. Một tô bánh ướt đầy đặn và bắt mắt, thịt gà ta thơm mềm được trộn gia vị vừa ăn. Bánh ướt dai vừa phải ăn kèm nước mắm chua ngọt cay cay và rau thơm nữa đúng thỏa cái bụng đói Ngoài ra quán Thu Phương còn có: gỏi gà, cháo gà, sữa đậu nành, yaourt…cũng cực ngon nha, trời lành lạnh này mà ăn kèm thêm mấy món nóng nóng thì quá xá đã Chất lượng vậy chứ giá ở quán lại khá bình dân chỉ giao động từ khoảng 25k – 50k (tùy món), không gian quán thoáng đãng, sạch sẽ, phục vụ lại nhanh rất đáng để ghé trải nghiệm nhé mọi người Địa chỉ: 202/23 Phan Đình Phùng, Đà Lạt

Bonus: Một vài quán khác cho bạn tham khảo

6. Bánh ướt lòng gà Thông Thiên Học: Quán này giá cả rẻ bình dân, dân địa phương ăn cũng đông có điều quán nhỏ Địa chỉ: Ngã 3 Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân, Đà Lạt 7. Bánh ướt lòng gà Bảo Hân Giá 1 phần bánh ướt: 25K – 35K Địa chỉ: 51 Yersin, Đà Lạt 8. Bánh ướt lòng gà 18: 18 Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt Món bánh ướt lòng gà phải ăn lúc bánh còn nóng thì mới ngon, nên đó đó bạn cần tranh thủ đi lúc quán vừa tráng bánh xong. Lúc này bánh nóng hổi nghi ngút khói là hấp dẫn nhất, bánh ăn sẽ mềm hơn và sẽ không có cảm giác bị tanh do nội tạng và thịt gà Một mẹo nhỏ nữa là với những quán bán hiện tại chất lượng thì đi kèm với số lượng khách. Bạn nên hỏi người dân địa phương họ hay ăn ở đâu thì ở đó sẽ ngon hơn, vì đa phần các quán bán đông khách là quảng cáo nhiều. Hy vọng một vài thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn để khám phá ẩm thực Đà Lạt một cách trọn vẹn nhất. Một món ăn vừa bình dị vừa hấp dẫn mà đến với Đà Lạt bạn không nên bỏ lỡ. Thấy hữu ích thì chia sẻ giúp mình nhé!!! Tổng hợp: Trung Nguyễn Top #60 Quán cafe đẹp ở Đà Lạt đủ thể loại Gợi ý cho bạn vài quán bánh căn bao ngon ở Đà Lạt Ghé IN THE FOREST tiệm Cafe ẩn giữa RỪNG THÔNG

#10 Chỗ cho thuê xe máy ở Đà Lạt uy tín giá chỉ từ 100K

Có thể bạn muốn xem