7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo

7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo Thứ Tư, ngày 14/04/2021 03:54 AM (GMT+7) Chị em có thể luân phiên thay thế các món ăn này trong cả tuần, các nguyên liệu đều là rau củ nên không gây ngán. 1. Canh đậu phụ bông cải xanh Bông cải xanh ngắt nhỏ, ngâm nước muối trong 20 phút rồi rửa sạch với nước. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho bông cải xanh vào chần trong 30 giây, vớt ra. Cho một lượng nước khác vào nồi trở lại, thêm đậu phụ nấu trong 2-3 phút, đổ bông cải xanh vào, nêm nếm gia vị, có thể cho chút dầu mè để tăng hương vị. 2. Dưa chuột xào trứng Trứng gà đánh tan, cắt nhỏ dưa chuột, cà rốt. Cho 1 thìa muối vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong vài phút rồi chắt bỏ nước dư thừa. Cho một ít dầu vào nồi,...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 03:54 AM (GMT+7)

Chị em có thể luân phiên thay thế các món ăn này trong cả tuần, các nguyên liệu đều là rau củ nên không gây ngán.

1. Canh đậu phụ bông cải xanh

7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo - 1

Bông cải xanh ngắt nhỏ, ngâm nước muối trong 20 phút rồi rửa sạch với nước. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho bông cải xanh vào chần trong 30 giây, vớt ra. Cho một lượng nước khác vào nồi trở lại, thêm đậu phụ nấu trong 2-3 phút, đổ bông cải xanh vào, nêm nếm gia vị, có thể cho chút dầu mè để tăng hương vị.

2. Dưa chuột xào trứng

7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo - 3

Trứng gà đánh tan, cắt nhỏ dưa chuột, cà rốt. Cho 1 thìa muối vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong vài phút rồi chắt bỏ nước dư thừa. Cho một ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì đổ trứng vào chiên cho đến khi đông lại thì để riêng.

Phi thơm tỏi, cho cà rốt vào xào chín trước, thêm dưa chuột và trứng sau, nếm nếm lại gia vị.

3. Tôm xào rau củ

7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo - 4

Sơ chế tôm, ướp trong vài phút. Chuẩn bị bông cải xanh, ớt chuông, cà rốt, cho vào nồi đun sôi, chần rau củ trong vài phút. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào nhanh trước, sau đó cho rau củ vào, nêm nếm lại gia vị.

4. Bí đao hầm đậu phụ

7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo - 5

Bí đao gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đậu phụ cũng vậy. Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo cho bí đao vào đảo đều, thêm 1 bát nước, đậu vung vặn lửa nhỏ nấu trong 5 phút. Cho đậu phụ vào nồi đun nhỏ lửa thêm 3-5 phút. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị rồi rắc thêm hành ngò.

5. Tôm xào dưa chuột

7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo - 6

Tôm làm sạch, ướp với một chút gia vị. Dưa chuột gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào chín trước, sau đó cho dưa chuột vào xào trong 1 phút, thêm một chút muối và hạt nêm là xong.

6. Bông cải xanh xào nấm

7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo - 7

Ngắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, ngâm với nước muối 20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, nhỏ vài giọt dầu ăn rồi cho bông cải vào chần qua 30 giây, cho nấm vào nồi tiếp tục chần qua trong 30 giây nữa, vớt ra để ráo.

Phi thơm hành tỏi, cho bông cải xanh và nấm vào xào, thêm một chút muối và dầu hào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

7. Nấm hương xào cần tây

7 món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn giúp giảm cân, ăn bao nhiêu cũng không lo béo - 8

Cần tây rửa sạch, cắt thành miếng mỏng theo chiều dọc. Nấm hương cũng làm tương tự. Phi thơm hành tỏi, cho nấm hương và cần tây vào xào chín, nêm nếm lại gia vị.

Nguồn: http://danviet.vn/7-mon-an-khong-chi-dep-mat-ma-con-giup-giam-can-an-bao-nhieu-cung-khong-lo-beo...

Cách làm 7 món ngon cho bữa sáng tại nhà bổ dưỡng lại tiện lợi

Nếu bạn ngại đi ăn sáng ở ngoài hàng, có thể tham khảo 7 món ngon sau đây để chuẩn bị bữa sáng thơm ngon bổ dưỡng...