7 kinh nghiệm ăn Buffet bạn cần biết

Làm sao để ăn Buffet ngon và nhiều là câu hỏi được nhiều tín đồ ẩm thực rất quan tâm. GTOP xin chia sẻ 7 kinh nghiệm ăn Buffet để các bạn “bỏ túi” và áp dụng khi cần thiết nhé! Ảnh nguồn Internet Đọc review trước khi chọn địa điểm ăn Buffet Nếu bạn chưa biết nên chọn nhà hàng Buffet nào thì hãy tham khảo review của những thực khách đã từng ăn tại những địa điểm mà bạn dự định chọn. Một nhà hàng có giá vé Buffet rẻ - có nhiều món bạn yêu thích nhưng lại nhận quá nhiều review tiêu cực thì bạn cũng nên cân nhắc chọn một địa điểm khác để không

Làm sao để ăn Buffet ngon và nhiều là câu hỏi được nhiều tín đồ ẩm thực rất quan tâm. GTOP xin chia sẻ 7 kinh nghiệm ăn Buffet để các bạn “bỏ túi” và áp dụng khi cần thiết nhé!

Ảnh nguồn Internet

Đọc review trước khi chọn địa điểm ăn Buffet

Nếu bạn chưa biết nên chọn nhà hàng Buffet nào thì hãy tham khảo review của những thực khách đã từng ăn tại những địa điểm mà bạn dự định chọn. Một nhà hàng có giá vé Buffet rẻ - có nhiều món bạn yêu thích nhưng lại nhận quá nhiều review tiêu cực thì bạn cũng nên cân nhắc chọn một địa điểm khác để không phải “ôm hận vì không ăn được mấy mà nhân viên phục vụ cũng không niềm nở…”.

 Không nên đi vào giờ cao điểm hoặc cuối tuần

Khi đi ăn Buffet, bạn nên chọn đi vào những khung giờ ít người ăn nhất có thể. Nếu được bạn hãy đi ăn vào buổi trưa vì giá vé thường rẻ hơn buổi tối và ăn thoải mái hơn. Nếu đi vào cuối tuần thì nên cố gắng đi sớm vì khi có đông người sẽ nhanh hết những món ngon.

Nên đi với người cùng sở thích

Một sai lầm khi đi ăn Buffet là đi với người không có cùng sở thích ăn uống. Mặc dù mỗi người được chọn món theo sở thích của mình nhưng nếu không có “đồng minh” thì cảm giác hứng thú ăn uống sẽ bị vơi đi. Do đó, nếu muốn đi ăn Buffet, bạn nên rủ người có cùng sở thích ăn uống đi cùng, khi đó, ai cũng vui vẻ và bạn có thể ăn luôn những món mà người kia mang về.

 “Khảo sát thị trường” trước khi chọn món

Việc đầu tiên sau khi bước vào nhà hàng Buffet là bạn nên đi một vòng để “khảo sát thị trường” để xem thực đơn gồm có những món gì, vị trí những món bạn yêu thích nằm ở đâu để “chấm” sẵn những món nhất định phải ăn, những món dự định sẽ thử cho biết.

Ảnh nguồn Internet

Bạn muốn xem thêm: Danh sách 21 nhà hàng ăn tiệc Buffet ngon, giá rẻ

Nguyên tắc chọn món

Nguyên tắc chọn món Buffet là ăn món khô trước, món nước ăn sau – món chiên xào và món ngọt ăn sau cùng. Đầu tiên, bạn hãy chọn những món ăn ít no và chất lượng nhất – những món mà bạn ít có dịp được ăn. Bạn cũng có thể chọn ăn salad, gỏi trước vì vị chua của những món này sẽ kích thích vị giác, giúp bạn ăn được nhiều món hơn.

Tránh ăn những món nhanh no

Nếu đã đi ăn tiệc Buffet, bạn nên tránh những món ăn có nhiều tinh bột như: cơm chiên, mì xào, bánh bột lọc, … vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác no ngay, do đó, bạn sẽ không thể ăn nổi những món ngon khác. Bên cạnh đó, khi đang ăn bạn không nên uống các loại nước vì cũng tạo cảm giác nhanh no.

Không lấy nhiều thức ăn

Với mỗi lần chọn món Buffet, bạn hãy lấy mỗi món một ít, dù là món bạn cực kỳ yêu thích – sẽ tạo cảm giác thích ăn, thèm ăn. Ngược lại, nếu đĩa thức ăn quá nhiều sẽ khiến bạn “nhìn thôi đã no”.

Với những món ăn lạ, được trình bày bắt mắt – hấp dẫn, bạn nên lấy 1 ít để ăn thử trước. Nếu hợp khẩu vị bạn có thể lấy thêm. Bởi nếu bạn quá nhiều ngay từ lần đầu mà chưa biết mùi vị nó thế nào, nếu không hợp khẩu vị sẽ bỏ phí. Và tùy theo quy định của nhà hàng, bạn có thể bị phạt tiền nếu để đồ ăn thừa.

Xem thêm: Văn hóa ăn Buffet – bạn đã biết?

Có thể bạn muốn xem