6 món lạ ở Phúc Kiến chỉ có dân bản địa mới dám ăn, người ngoài chỉ biết đứng nhìn

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 12:00 PM (GMT+7) Trong mắt nhiều du khách nước ngoài, đây là những món ăn rất kỳ lạ, họ không dám ăn, mặc dù hương vị không đến nỗi tệ. Phúc Kiến (Trung Quốc) là nơi có vùng biển rộng lớn và phong cảnh tuyệt đẹp. Đặc biệt, khi du khách tới đây du lịch, họ còn ngạc nhiên hơn với một nền ẩm thực độc đáo. Bên cạnh những món ăn ngon có tiếng như vây cá mập, chả cá, bào ngư, còn có một số món khác khiến du khách chỉ biết đứng nhìn. 1. Phôi gà Chương Châu Ở Chương Châu, Phúc kiến, phôi gà chưa nở là món ngon được người dân

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Trong mắt nhiều du khách nước ngoài, đây là những món ăn rất kỳ lạ, họ không dám ăn, mặc dù hương vị không đến nỗi tệ.

Phúc Kiến (Trung Quốc) là nơi có vùng biển rộng lớn và phong cảnh tuyệt đẹp. Đặc biệt, khi du khách tới đây du lịch, họ còn ngạc nhiên hơn với một nền ẩm thực độc đáo. Bên cạnh những món ăn ngon có tiếng như vây cá mập, chả cá, bào ngư, còn có một số món khác khiến du khách chỉ biết đứng nhìn.

1. Phôi gà Chương Châu

Ở Chương Châu, Phúc kiến, phôi gà chưa nở là món ngon được người dân địa phương rất thích. Khi ăn nó, chỉ cần rưới thêm chút nước sốt, hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều. Món ăn này tương tự như trứng vịt lộn ở nước ta.

Nếu đi chợ đêm, bán sẽ thấy người ta bán món này rất nhiều, thường nhâm nhi cùng với bia. Người phương Tây cho rằng, đây là một món ăn kỳ lạ và không phải ai cũng đủ can đảm để ăn thử.

2. Bánh bao đỏ

Bánh bao đỏ là món ăn nhẹ đặc trưng ở Phủ Điền, Phúc Kiến. Món này có lớp vỏ màu đỏ đặc trưng, bên trong có nhân, thường là nhân đậu xanh, đậu xanh, thịt lợn. Thông thường, bánh bao đỏ được ăn vào các dịp như Tết Nguyên Đán, đám cưới, ngày rằm, sinh nhật, tân gia và các sự kiện hạnh phúc khác. Nó không chỉ là một món ăn ngon, mang tới không khí vui vẻ mà còn được dùng để thờ cúng.

3. Túi mật và gan lợn

Người dân địa phương Phúc Kiến rất thích ăn túi mật và gan lợn, mặc dù 2 thứ này có vị rất đắng. Tuy nhiên, người Phúc Kiến cho rằng, nếu nêm nếm kỹ, hương vị của món này rất lạ và ngon miệng. Mặc dù vậy, người nước ngoài vẫn không thích hương vị của món ăn này.

4. Chuột đồng khô

Người dân ở đây cho rằng, chuột đồng phơi khô rất giàu chất dinh dưỡng, ăn ngon và sảng khoái. Thịt chuột sau khi hong khô và thấm gia vị rất ngon nhưng hình dáng bên ngoài của nó khiến du khách phải dè chừng.

5. Sò huyết

Phúc Kiến được bao quanh bởi núi và biển nên hải sản ở đây lúc nào cũng tươi ngon. Trên bàn ăn của người dân lúc nào cũng có hải sản. Đặc biệt, người dân rất thích ăn món sò huyết chín tái.

Sau khi rửa sạch, sò huyết được cho vào nồi nước sôi ngâm chưa tới 10 giây rồi vớt ra ăn. Thời gian ngắn ngủi này chưa đủ để chín sò huyết nhưng người Phúc Kiến lại thích ăn kiểu này. Khi ăn, họ còn chấm thêm nước sốt để tăng thêm hương vị.

6. Rươi

Người Phúc Kiến rất thích ăn rươi, nhưng con vật có hình dáng này khiến cho du khách phải sợ hãi. Ở khu vực Phủ Điền, các món ăn chế biến từ rươi rất ngon, họ còn gọi rươi là “sâu cát”. Món ăn này có lẽ người nước ngoài không dám đụng vào.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/6-mon-la-o-phuc-kien-chi-co-dan-ban-dia-moi-dam-an-nguoi-ngoai-chi-biet-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/6-mon-la-o-phuc-kien-chi-co-dan-ban-dia-moi-dam-an-nguoi-ngoai-chi-biet-dung-nhin-d556918.html

Đây là một loại dược liệu quý trong y học cổ truyền Trung Quốc, càng để lâu càng có giá trị.

Có thể bạn muốn xem