4 quán bánh đa trộn siêu ngon siêu mát cho buổi trưa mùa hè Hà Nội

Bánh đa trộn Hàng Chĩnh - 17 Hàng Chĩnh Nằm ở một góc nhỏ của phố cổ Hà Nội, bánh đa trộn Hàng Chĩnh của bà Thơm từ lâu đã nổi tiếng trên khắp các cộng đồng ăn uống vì độ ngon và chất của nó. Mỗi bát bánh đa Hàng Chĩnh là sự tổng hòa của bánh đa đỏ mềm dẻo, của rau muống, rau rút (hoặc rau cần lúc vào đông), vài miếng chả cá, miếng giò hồng nhạt (ở đây có đến 3 loại giò là giò bò, giò lụa, giò tai để lựa chọn), lạc rang giã nhỏ thêm thìa gạch cua, chút hành mỡ. Chỉ cần thêm chút ớt, thìa dấm, chan vài thìa nước

Bánh đa trộn Hàng Chĩnh - 17 Hàng Chĩnh

Nằm ở một góc nhỏ của phố cổ Hà Nội, bánh đa trộn Hàng Chĩnh của bà Thơm từ lâu đã nổi tiếng trên khắp các cộng đồng ăn uống vì độ ngon và chất của nó.

Mỗi bát bánh đa Hàng Chĩnh là sự tổng hòa của bánh đa đỏ mềm dẻo, của rau muống, rau rút (hoặc rau cần lúc vào đông), vài miếng chả cá, miếng giò hồng nhạt (ở đây có đến 3 loại giò là giò bò, giò lụa, giò tai để lựa chọn), lạc rang giã nhỏ thêm thìa gạch cua, chút hành mỡ. Chỉ cần thêm chút ớt, thìa dấm, chan vài thìa nước dùng rồi trộn đều lên thì ăn có no cũng chẳng biết chán.

Quán bán từ 11h00 đến 16h00 hàng ngày. Giá cả thì khá yêu thương, chỉ 30k một bát thôi nhé!

Bánh đa trộn cô Nụ - 62 Thợ Nhuộm

Với nhiều người là “fan cứng” của bánh đa cua thì chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với danh tiếng của quán cô Nụ ở Thợ Nhuộm nữa. Quán này đã mở cửa từ hơn 20 năm trước, với khởi đầu chỉ là một gánh hàng rong thường bán ở ngã tư Quán Sứ cắt Thợ Nhuộm, và sau nhiều năm bán, mới đây, cô chủ hàng đã đầu tư hẳn một chỗ ngồi cố định ở ngã tư Thợ Nhuộm - Phố Hỏa Lò.

Tuy diện tích ở quán cô Nụ không lớn nhưng lúc nào quán cũng đông khách tới để thưởng thức món bánh đa lừng tiếng ở đây cùng nước dùng đậm mùi cua, chả cá, giò siêu chất và thịt bò nhúng siêu tươi.

Quán bán từ 7h00 sáng đến 19h00, 25k một bát có giò, chả cá và 30k cho một bát có thêm thịt bò.

Bánh đa trộn chợ Châu Long

Tuy chỉ là một gánh hàng nhỏ trong chợ Châu Long, nhưng từ lâu quán chị Phượng đã trở thành điểm đến quen thuộc với nhiều tín đồ yêu thích món bánh đa trộn tại Hà Nội. Nước dùng cua ở đây được nấu khá khéo, gạch cua đóng thành từng mảng, hồng nâu và chắc thịt. Với mỗi phần ăn, chủ quán sẽ trần cho bánh đa chín tới, thêm giò, chả cá, rau trụng, gạch cua mềm thơm và hành phi “nhà làm” cực chất. Nếu bạn thích thịt bò thì có thể yêu cầu quán thêm cho bạn.

Quán phục vụ thực khách từ 11h00 đến 17h00 với giá khoảng 30 - 35k một bát.

Bánh đa cua Hiền Béo - 19 Ô Chợ Dừa

Đây cũng là một hàng bánh đa cua đã có thâm niên hơn 20 năm tại Hà Nội. Do đã làm từ lâu nên quán có mối đặt riêng bánh đa và giò chả ngon. Theo comment của nhiều bạn thì bánh đa trộn ở đây được trụng vừa tới; gạch cua cho nhiều;  giò, chả ăn kèm rất thơm; thịt bò và các loại rau ăn kèm rất tươi. Giá một bát bánh đa trộn ở đây cũng rất “dễ thở”, chỉ khoảng 25 -30k một bát “to bự chảng”.

Do vừa ngon vừa rẻ nên mỗi bữa trưa quán có rất đông khách ăn, nên nếu bạn tới trễ, bạn sẽ phải đợi khá lâu mới tới lượt đấy nhé!

TripToday.vn

Có thể bạn muốn xem