3 món nhất-định-phải-thử ở ngõ chợ Đồng Xuân

Bún chả kẹp que tre Quán bún chả kẹp que tre nằm khuất trong ngõ chợ Đồng Xuân là một trong những quán bún chả hiếm hoi ở Hà Nội còn giữ được phong cách và hương vị cổ truyền. Chả của quán được làm theo cách đặc biệt, bọc trong lá xương sông, kẹp que tre và nướng trên than hồng. Quán được mở từ lâu và có tiếng với nhiều thực khách ở Hà Nội. Nguyên liệu làm chả được quán chọn lựa, tẩm ướp và chế biến rất cẩn thận. Ngoài ra, quán còn một điểm đặc biệt thú vị mà ít hàng quán khác có được, nước giấm sấu, giấm me tự làm ăn với bún.

Bún chả kẹp que tre

Quán bún chả kẹp que tre nằm khuất trong ngõ chợ Đồng Xuân là một trong những quán bún chả hiếm hoi ở Hà Nội còn giữ được phong cách và hương vị cổ truyền. Chả của quán được làm theo cách đặc biệt, bọc trong lá xương sông, kẹp que tre và nướng trên than hồng.

Quán được mở từ lâu và có tiếng với nhiều thực khách ở Hà Nội. Nguyên liệu làm chả được quán chọn lựa, tẩm ướp và chế biến rất cẩn thận. Ngoài ra, quán còn một điểm đặc biệt thú vị mà ít hàng quán khác có được, nước giấm sấu, giấm me tự làm ăn với bún. Thêm một chút giấm này vào sẽ khiến bát nước chấm của bạn có vị chua diu và thơm nhẹ.

Mỗi suất bún chả ngõ Đồng Xuân gồm 2 que chả miếng, 2 que chả băm lá lốt, có giá 30.000 đồng/bát.

LƯU Ý: Quán khá đông vào trưa và tối, bạn nên gửi xe ở chợ Đồng Xuân rồi đi bộ vào

Bún ốc

Quán bún ốc nhỏ nằm tận cuối ngõ chợ Đồng Xuân hàng ngày tấp nập không biết bao nhiêu lượt khách ra vào mỗi ngày. Nếu bạn đến quán vào giờ cao điểm, có khi bạn còn không có chỗ ngồi.

Quán có 2 loại bún ốc là bún ốc nguội và bún ốc chan. Điểm đặc biệt nhất của quán là nước dùng vừa miệng thơm nhẹ vị nếp cái dùng làm giấm bỗng, thêm chút cay cay của ớt. Ngoài nước dùng ngon, ốc ở đây cũng được xử lý kỹ nên không có vị tanh mà thịt rất mềm, chắc, ăn giòn giòn, béo ngậy.

Bún ốc ở đây không được thêm giò, chả hay thịt bò như xu hướng mà nhiều hàng quán ở Hà Nội đang làm.

Bát bún ốc được ăn kèm với một đĩa rau sống tươi, ngoài các gia vị như giấm, ớt tự chưng còn có cả một hũ sấu dầm nước mắm để bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của từng người. Giá khoảng 25.000 đồng một bát.

LƯU Ý:

Bạn nên ăn vào buổi tối, khi đó quán sẽ vắng khách và bạn không phải chờ lâu Quán khá nhỏ nên tốt nhất bạn nên gửi xe ở chợ Đồng Xuân rồi đi bộ vào

Phở tíu

Phở tíu trộn là một món ăn khá giống với món hủ tíu của Sài Gòn, nhưng dưới đôi tay khéo léo của người Hà Nội, nó được biến thành món ăn mang thương hiệu “ngõ chợ Đồng Xuân”. Đặc trưng của món phở tíu chính là bánh phở - thứ bánh vốn không lạ với những ai yêu phở Việt. Phở tíu chỉ dùng với rất ít nước, ăn cùng thịt nạc quay chín. Phần thịt ấy khi đem quay sẽ không quá khô nên khi ăn người ta vẫn thấy được vị ngọt, vị béo béo từ thịt. Món ăn còn được dùng kèm một chút lạc rang, hành khô…

Khi ăn thực khách sẽ dùng thìa đũa đảo đều để bánh phở ngấm gia vị, nước trộn. Phở tíu có hương vị thơm, ngậy của hành khô, lạc rang và vị ngọt đậm đà của thịt quay kết hợp với vị chua chua của giấm. Quán nhỏ, đông khách nên muốn không chờ đợi bạn phải tới sớm. Giá bát phở tíu khoảng 25.000 đồng.

LƯU Ý: Quán nhỏ lại khá đông khách nên nếu không muốn phải đợi lâu thì bạn nên tới sớm nhé.

Nhìn ảnh thôi mà đã thấy thèm rồi đúng không các bạn? Bạn đã thưởng thức 3 món trên ở ngõ chợ Đồng Xuân chưa? Nếu chưa vậy tại sao cuối tuần bạn không rủ ngay cạ cứng đến đây cùng thưởng thức nhỉ!

Có thể bạn muốn xem