3 loại hải sản cực tốt cho nam giới

Thứ Bảy, ngày 28/05/2022 19:00 PM (GMT+7) Bào ngư, sò huyết, hàu là những hải sản cung cấp các nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và sinh lý của nam giới. Hải sản là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là kẽm. Đây đồng thời là chất quan trọng giúp cơ thể nam giới tăng cường hormone testosterone, cân bằng chức năng sinh lý và phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Dưới đây là ba loại hải sản cực tốt cho nam giới, theo Healthline. Hàu: Ước tính trong 100 g hàu có 47,8 mg kẽm, trong khi đó trong 100 gram thịt hoặc cá chỉ chứa lần lượt 5,2 mg và

Thứ Bảy, ngày 28/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Bào ngư, sò huyết, hàu là những hải sản cung cấp các nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và sinh lý của nam giới.

Hải sản là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là kẽm. Đây đồng thời là chất quan trọng giúp cơ thể nam giới tăng cường hormone testosterone, cân bằng chức năng sinh lý và phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Dưới đây là ba loại hải sản cực tốt cho nam giới, theo Healthline.

Hàu: Ước tính trong 100 g hàu có 47,8 mg kẽm, trong khi đó trong 100 gram thịt hoặc cá chỉ chứa lần lượt 5,2 mg và 0,8 mg kẽm. Do đó hàu thường được lựa chọn làm thực phẩm giúp nam giới tăng cường sinh lực.

Bên cạnh đó, món ăn này còn chứa selenium tương tự như kẽm, là thành phần quan trọng của enzyme chống oxy hóa. Hoạt động của enzyme này ảnh hưởng đến khả năng sống, hình dạng bình thường và khả năng di động của tế bào tinh trùng. Ngoài ra, hàu còn chứa hàm lượng vitamin phong phú như vitamin A, B1, B2, B3, C, D, axit béo omega-3 có lợi cho cơ thể.

Hàu chứa hàm lượng kẽm cao. ẢNH: HẠ QUYÊN

Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn chỉ nên ăn hàu đã được chế biến chín như hấp, luộc, nướng, nấu canh, nấu cháo, hạn chế ăn sống bởi hàu sống có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại như Vibrio, có hại cho sức khỏe.

Sò huyết: Sở hữu hàm lượng kẽm, đạm, magie phong phú, sò huyết cũng là loại hải sản tốt cho sức khỏe nam giới. Theo tính toán, trong 100 gram sò huyết chứa khoảng 13,4 mg kẽm, đây là chất giúp cơ thể tăng cường tiết ra hormone sinh dục nam testosterone. Bên cạnh đó, sò huyết còn giúp tăng chất lượng và số lượng tinh trùng.

Tương tự như hàu, người tiêu dùng nên ăn sò huyết đã chế biến chín như nấu cháo, xào, nướng, hấp...

Bào ngư: Ước tính, trong 100 gram bào ngư sẽ chứa 17,5 gram đạm, chất béo chứa 0,75 gram, cholesterol 84,7 mg, cùng các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng khác.

Bào ngư không chỉ tốt cho sức khỏe nam giới mà còn tốt cho phái nữ. ẢNH: HẠ QUYÊN

Các dưỡng chất của bào ngư giúp lưu thông máu, tráng dương, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Đặc biệt bào ngư không chỉ giúp cải thiện sinh lực cho nam giới mà còn tốt cho cả phái nữ.

Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo bào ngư, bào ngư hấp, nấu súp.

Nguồn: https://plo.vn/3-loai-hai-san-cuc-tot-cho-nam-gioi-post681990.htmlNguồn: https://plo.vn/3-loai-hai-san-cuc-tot-cho-nam-gioi-post681990.html

Cùng tìm hiểu 5 thực phẩm được mệnh danh "gia vị của tình yêu" giúp bạn tăng cảm hứng và nâng cao hiệu suất trong phòng the.

Có thể bạn muốn xem