3 loại cá đắt nhất thế giới, có tiền cũng không mua được, giá bằng cả căn hộ cao cấp

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 19:00 PM (GMT+7) Với mức độ quý hiếm của những loại cá này, đôi khi có tiền cũng không mua được. 3 loại cá sau đây chắc chắn người bình thường không thể mua được, ngoài độ quý hiếm thì giá cả là một rào cản lớn. 1. Cá ngừ vây xanh Trong lịch sử từng có 1 con cá ngừ vây xanh hơn 200kg, được đấu giá lên tới 1,76 triệu đô la (khoảng 39 tỷ đồng). Thông thường, giá của cá ngừ đại dương tương đối cao, đặc biệt là loại vây xanh, nó còn được mệnh danh “vua của các loại cá ngừ”. Cá ngừ vây xanh thường là nguyên liệu xa xỉ

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Với mức độ quý hiếm của những loại cá này, đôi khi có tiền cũng không mua được.

3 loại cá sau đây chắc chắn người bình thường không thể mua được, ngoài độ quý hiếm thì giá cả là một rào cản lớn.

1. Cá ngừ vây xanh

Trong lịch sử từng có 1 con cá ngừ vây xanh hơn 200kg, được đấu giá lên tới 1,76 triệu đô la (khoảng 39 tỷ đồng). Thông thường, giá của cá ngừ đại dương tương đối cao, đặc biệt là loại vây xanh, nó còn được mệnh danh “vua của các loại cá ngừ”.

Cá ngừ vây xanh thường là nguyên liệu xa xỉ để làm món sashimi, đôi khi bạn có tiền cũng khó có cơ hội thưởng thức loại cá này.

Những lý do khiến loại cá này đắt đỏ như vậy là do những yếu tố sau:

- Thông thường, cá ngừ vây xanh nặng ít nhất vài chục đến vài trăm ký.

- Kích thước lớn dẫn tới việc đánh bắt khó khăn, ngoài trọng lượng thì loại cá này bơi rất nhanh với tốc độ trung bình 60 – 80km/h.

- Nó sinh trưởng trong vùng biển sâu, cá càng lớn thì thời gian sống càng lâu. Yêu cầu sinh sản cực kỳ khắc khe nên số lượng cá không nhiều. Úc từng thử nuôi ngắn ngày từ 6 – 7 tháng nhưng cá chỉ đạt trọng lượng từ 20 – 60kg.

- Chi phí vận chuyển sau khi đánh bắt cao. Vì cá ngừ vây xanh sống ở vùng biển sâu, để vận chuyển về đất liền trong tình trạng tươi rói cần nhiều thiết bị.

- Trong số các loại cá ngừ vây xanh còn có loại sống ở vùng biển ôn đới và cận Bắc Cực của Nam bán cầu, nó có thịt ngọt hơn cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

2. Cá tầm bạch tạng

Cá tầm có thể nuôi nhân tạo nên người bình thường đều có khả năng ăn được. Thế nhưng, cá tầm bạch tạng là một trường hợp ngoại lệ, nó thuộc loài cá tầm bị đột biến gen, kích thước lớn, phát triển chậm, thường chỉ có khoảng dưới 100 con mỗi năm.

Loài cá này có những con ít nhất phải nuôi tới 60 năm mới sản xuất trứng cá muối được. Vì thế nó còn có tên là “trứng cá muối bạch kim”, có giá 40.000 euro/kg (gần 1 tỷ đồng).

Mặc dù đắt đỏ là vậy nhưng không phải cứ có tiền là mua được bởi số lượng được bán ra rất ít ỏi và phải thông qua đơn đặt hàng.

3. Cá sủ vàng (Bahaba taipingensis)

Loài cá này thường được tìm thấy ở Trung Quốc, từ xa xưa được xem là thực phẩm đại bổ, chuyên tiến cống cho vua chúa. Bộ phận đắt đỏ nhất của cá sủ vàng chính là bong bóng cá.

Tương truyền từng có một người bắt được 1 con cá sủ vàng nặng 120kg, được bán với giá cao ngất ngưởng lên tới 3,34 triệu tệ (khoàng 12 tỷ đồng). Giá này tương đương với 1 căn hộ ở thành phố hạng nhất hoặc hạng 2 ở Trung Quốc.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/3-loai-ca-dat-nhat-the-gioi-co-tien-cung-khong-mua-duoc-gia-bang-ca-can-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/3-loai-ca-dat-nhat-the-gioi-co-tien-cung-khong-mua-duoc-gia-bang-ca-can-ho-cao-cap-d551372.html

Thêm một món ăn nữa của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Có thể bạn muốn xem