3 bí quyết hấp cá cực ngon không phải ai cũng biết

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 10:00 AM (GMT+7) Những bí quyết hấp cá này giúp cá giữ được độ mềm ẩm tự nhiên trong khi hấp, không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Trụng cá qua nước sôi trước khi hấp Trước khi cho vào nồi hấp, hãy trụng cá qua nước sôi. Việc làm này vừa giúp việc đánh vảy trở nên nhanh chóng và dễ dàng, vừa giúp loại bỏ máu và mùi tanh còn sót lại. Đồng thời, lớp protein trên bề mặt da cá sẽ nhanh chóng đông và co lại do nhiệt, ngăn cản sự mất chất dinh dưỡng khi mổ cá. Nước sôi mới cho cá vào nồi Lưu ý thứ hai khi

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 10:00 AM (GMT+7)

Những bí quyết hấp cá này giúp cá giữ được độ mềm ẩm tự nhiên trong khi hấp, không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Trụng cá qua nước sôi trước khi hấp

Trước khi cho vào nồi hấp, hãy trụng cá qua nước sôi. Việc làm này vừa giúp việc đánh vảy trở nên nhanh chóng và dễ dàng, vừa giúp loại bỏ máu và mùi tanh còn sót lại. Đồng thời, lớp protein trên bề mặt da cá sẽ nhanh chóng đông và co lại do nhiệt, ngăn cản sự mất chất dinh dưỡng khi mổ cá.

Nước sôi mới cho cá vào nồi

Lưu ý thứ hai khi hấp cá đó là phải để nước trong nồi sôi mới đặt xửng cá vào hấp. Vì khi gặp nhiệt độ cao, bên ngoài của cá sẽ co lại ngay, giữ nước bên trong cá không bị chảy ra ngoài, đảm bảo cá khi hấp xong vẫn có vị ngọt tự nhiên của thịt.

Đặc biệt trong quá trình hấp cá không được mở nắp nồi quá thường xuyên. Mở nắp nồi khiến hơi nước bị thoát ra ngoài đột ngột, nhiệt độ trong nồi bị hạ thấp và cá không được chín đều.

Kiểm soát nhiệt độ khi hấp cá

Nếu thời gian hấp quá lâu, chất đạm trong cá sẽ đông đặc dần, dễ làm các bị khô và tanh. Để thịt được tươi và mềm, nên hấp cá trên lửa lớn để rút ngắn thời gian hấp. Đầu tiên, hấp cá trên lửa lớn từ 6 đến 8 phút, sau đó chuyển sang lửa vừa đến khi cá chín đều và dậy mùi thơm thì lấy ra trong vòng 2 phút. Chuyển sang lửa vừa có thể giúp cá không bị nát và vẫn giữ được kết cấu nguyên con khi gắp ra đĩa mà không bị nát cá.

Trong quá trình hấp cá, có thể rải hai lớp hành lá xuống dưới cá để không chỉ khử được mùi tanh, tăng vị thơm ngon mà còn thúc đẩy quá trình đối lưu không khí nóng và đẩy nhanh thời gian chín của cá. Đồng thời cũng giúp cho cá không bị dính vào xửng hấp, gây mất thẩm mỹ khi bày trí ra đĩa.

Nguồn: http://danviet.vn/3-bi-quyet-hap-ca-cuc-ngon-khong-phai-ai-cung-biet-50202224695926355.htmNguồn: http://danviet.vn/3-bi-quyet-hap-ca-cuc-ngon-khong-phai-ai-cung-biet-50202224695926355.htm

Các món ăn từ cá rất ngon và bổ dưỡng, nhưng để chế biến đúng cách thì cần những bí quyết rất đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Có thể bạn muốn xem