10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 10:03 AM (GMT+7) Nắm được những mẹo này, bạn sẽ không cần vất vả mỗi khi dọn dẹp nhà cửa nữa. 1. Làm sạch lỗ thông hơi Có rất nhiều cách khác nhau để vệ sinh lỗ thông hơi. Sau khi loại bỏ phần lớn bụi bẩn bằng máy hút bụi, tốt nhất bạn nên rửa lỗ thông hơi bằng khăn ướt. Chỉ cần sử dụng 1 cái thước nhựa để giúp khăn ướt len lỏi vào vị trí khó rửa. 2. Làm sạch thuỷ tinh Những đồ vật bằng thuỷ tinh rất dễ bị lưu lại vết ố ngay cả khi đã rửa sạch. Bạn có thể dùng rượu để xử lý chúng: pha rượu với nước và rửa sạch. Bạn sẽ thấy những đồ thuỷ tinh này sáng bóng. 3. Để khăn giấy trong tủ lạnh Việc vệ sinh tủ lạnh không hề đơn...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 10:03 AM (GMT+7)

Nắm được những mẹo này, bạn sẽ không cần vất vả mỗi khi dọn dẹp nhà cửa nữa.

1. Làm sạch lỗ thông hơi

Có rất nhiều cách khác nhau để vệ sinh lỗ thông hơi. Sau khi loại bỏ phần lớn bụi bẩn bằng máy hút bụi, tốt nhất bạn nên rửa lỗ thông hơi bằng khăn ướt. Chỉ cần sử dụng 1 cái thước nhựa để giúp khăn ướt len lỏi vào vị trí khó rửa.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 1

2. Làm sạch thuỷ tinh

Những đồ vật bằng thuỷ tinh rất dễ bị lưu lại vết ố ngay cả khi đã rửa sạch. Bạn có thể dùng rượu để xử lý chúng: pha rượu với nước và rửa sạch. Bạn sẽ thấy những đồ thuỷ tinh này sáng bóng.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 3

3. Để khăn giấy trong tủ lạnh

Việc vệ sinh tủ lạnh không hề đơn giản, nhưng nếu dùng khăn giấy, bạn sẽ có thể giảm tần suất phải làm việc này. Bạn có thể nhận thấy hầu hết các vết ố do nước chảy ra từ rau và trái cây tươi. Một miếng khăn giấy đặt dưới các loại rau hoặc chai lọ sẽ giúp loại bỏ được vấn đề đó.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 4

4. Vệ sinh lò vi sóng

Việc vệ sinh lò vi sóng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một bát nước vào lò vi sóng và để nó sôi. Sau đó, dùng khăn ướt để lau sạch các bề mặt.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 5

5. Bột mì giúp loại bỏ dầu mỡ

Các vết dầu mỡ cũ thực sự rất khó loại bỏ, đặc biệt nếu bề mặt khó lau chùi. Hãy sử dụng bột mì trong trường hợp này. Bôi một ít bột mì lên vết dầu mỡ và một thời gian sau thì lấy ra. Phương pháp này rất phù hợp để vệ sinh bếp.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 6

6. Than hoạt tính khử mùi

Đây là một mẹo khác dành cho tủ lạnh cũng có thể giúp bạn làm sạch tủ: nếu bạn nhận thấy có mùi khó chịu trong tủ lạnh mà không biến mất, bạn có thể sử dụng than hoạt tính. Đặt một vài viên vào tủ lạnh và nó sẽ hút hết mùi.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 7

7. Sử dụng mayonnaise cho cây, hoa giả

Nếu bạn có cây, hoa giả trong nhà bếp, bạn có thể làm sạch bụi trên lá, sau đó rửa bằng nước và mayonnaise. Phương pháp này sẽ làm cho lá cây bóng hơn, ít bám bụi bẩn.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 8

8. Tận dụng chiếc tất “đơn độc”

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn chỉ còn lại 1 chiếc tất trong cả đôi, đừng vội vứt nó đi. Nếu tất đủ dày, nó sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho cây lau nhà.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 9

9. Cà phê để thơm phòng

Sau khi dọn phòng hoặc nấu một số thức ăn ám mùi, bạn có thể thêm hương cà phê vào phòng để tăng phần dễ chịu. Chỉ cần đặt một ngọn nến đang cháy vào lọ hạt cà phê và căn phòng sẽ tràn ngập hương thơm cà phê.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 10

10. Khoai tây, dầu và muối để làm sạch vỉ nướng

Có một cách dễ dàng để làm sạch vỉ nướng mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nguy hiểm nào. Phủ dầu lên vỉ nướng, rắc một chút muối lên khắp vỉ nướng và để trong 10 phút. Sau đó, lấy một nửa củ khoai tây chà xát lên vỉ. Bạn sẽ nhận thấy rằng dầu mỡ sẽ dễ dàng được loại bỏ.

10 mẹo đơn giản giúp dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhanh, gọn - 11

Nguồn: http://danviet.vn/10-meo-don-gian-giup-don-dep-nha-cua-don-tet-nhanh-gon-5020222211046600.htm

9 mẹo cực kỳ “đắt giá” lại vô cùng đơn giản trong nhà bếp

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết những rắc rối trong nhà bếp.