10+ Loại cocktail nhiều lớp giúp Bartender luyện kỹ năng pha chế

Bí quyết của kỹ thuật pha chế theo hình thức phân tầng (Layering) nằm ở chính trọng lượng riêng các nguyên liệu. Thành phần có trọng lượng riêng nặng hơn sẽ nằm ở bên dưới và sự chênh lệch về trọng lượng riêng giữa hai nguyên liệu càng lớn thì sự phân tách lớp càng rõ ràng. Cùng GTOP tìm hiểu một số loại cocktail pha chế theo hình thức layering này nhé! The B-52 shot  - Thành phần:    • 1/2 oz rượu mùi cà phê Kahlúa    • 1/2 oz rượu mùi Baileys    • 1/2 oz rượu mùi Grand Marnier  - Quy trình pha chế: → Rót rượu mùi cà phê vào ly shot tạo thành lớp

Bí quyết của kỹ thuật pha chế theo hình thức phân tầng (Layering) nằm ở chính trọng lượng riêng các nguyên liệu. Thành phần có trọng lượng riêng nặng hơn sẽ nằm ở bên dưới và sự chênh lệch về trọng lượng riêng giữa hai nguyên liệu càng lớn thì sự phân tách lớp càng rõ ràng. Cùng GTOP tìm hiểu một số loại cocktail pha chế theo hình thức layering này nhé!

The B-52 shot

 - Thành phần:

   • 1/2 oz rượu mùi cà phê Kahlúa

   • 1/2 oz rượu mùi Baileys

   • 1/2 oz rượu mùi Grand Marnier

 - Quy trình pha chế:

→ Rót rượu mùi cà phê vào ly shot tạo thành lớp thứ nhất

→ Dùng một chiếc thìa úp ngược, từ từ rót rượu mùi Baileys vào ly tạo thành lớp thứ 2

→ Tương tự rót rượu mùi Grand Marnier vào tạo thành lớp rượu trên cùng

Red, White and Blue shot

 - Nguyên liệu:

   • 1/3 oz syrup Grenadine

   • 1/3 oz rượu mùi White creme de cacao

   • 1/3 oz rượu mùi Blue curacao

 - Cách thức pha chế:

→ Rót syrup Grenadine vào ly

→ Tiếp theo là rót rượu mùi White creme de cacao tạo thành lớp thứ 2

→ Rót rượu mùi Blue curacao vào sau cùng tạo thành lớp màu xanh bên trên

Irish Frog Shooter

 - Thành phần:

   • 3/4 oz rượu mùi dưa lưới ướp lạnh

   • 3/4 oz rượu mùi Baileys ướp lạnh

 - Cách thức pha chế:

→ Rót rượu mùi dưa lưới đã được ướp lạnh vào ly shot

→ Từ từ rót rượu mùi Baileys vào bằng thìa tạo thành lớp thứ 2

Candy Corn shot

 - Thành phần:

   • 1/3 oz rượu mùi Galliano L’Autentico

   • 1/3 oz rượu mùi Orange Curacao

   • 1/3 oz kem sữa béo heavy cream

 - Thứ tự pha chế:

→ Lần lượt rót các nguyên liệu vào ly shot theo thứ tự: rượu mùi Galliano -> rượu mùi Orange Curacao -> kem sữa béo

Butterball Shooter

 - Nguyên liệu:

   • 1 oz rượu mùi Butterscotch schnapps

   • 1/2 oz rượu mùi kem Baileys

 - Thứ thự pha chế:

→ Rót rượu mùi Butterscotch vào ly ướp lạnh

→ Và tiếp theo là rượu mùi kem Baileys lên trên

Jelly Bean shot

 - Thành phần:

   • 1/2 oz syrup Grenadine

   • 1/2 oz rượu mùi anisette/ sambuca

   • 1/2 oz rượu mùi trái cây Southern Comfort

 - Thứ tự pha chế:

→ Lần lượt rót vào ly shot các thành phần theo thứ thự syrup Grenadine -> rượu mùi anisette -> rượu mùi trái cây Southern Comfort

Fourth of July shot

 - Thành phần:

   • 1/2 oz syrup Grenadine

   • 1/2 oz rượu mùi Blue curacao

   • 1/2 oz rượu Vodka

 - Thứ tự pha chế:

→ Lần lượt rót các thành phần vào ly: syrup Grenadine -> rượu mùi Blue curacao -> rượu Vodka

Superman shot

 - Thành phần:

   • 1/2 oz rượu mùi anh đào

   • 1/2 oz rượu mùi chuối

   • 1/2 oz rượu Vodka

 - Thứ tự pha chế:

→ Rót các thành phần vào ly shot lần lượt theo thứ tự: rượu mùi anh đào -> rượu mùi chuối và cuối cùng là rượu Vodka

Irish Flag Shooter

 - Thành phần:

   • 1/2 oz rượu bạc hà

   • 1/2 oz rượu Baileys

   • 1/2 oz rượu mùi Grand Marnier

 - Thứ tự pha chế:

→ Rót từ từ các thành phần vào ly phục vụ theo thứ tự: rượu bạc hà -> rượu Baileys -> rượu mùi Grand Marnier

Santa Christmas shot

 - Thành phần:

   • 1/2 oz syrup Grenadine

   • 1/2 oz rượu bạc hà (green crème de menthe liqueur)

   • 1/2 oz rượu mùi bạc hà (peppermint schnapps)

 - Thứ tự pha chế:

→ Rót vào ly các thành phần theo thứ tự: syrup Grenadine -> rượu bạc hà -> rượu mùi bạc hà

Duck Fart shot

 - Thành phần:

   • 1/2 oz rượu Kahlua

   • 1/2 oz rượu Baileys

   • 1/2 oz rượu Whiskey

 - Thứ tự pha chế:

→ Rót vào ly các thành phần rượu theo thứ tự: rượu Kahlua -> rượu Baileys -> rượu Whiskey

Licorice Ball shot

 - Thành phần:

   • 1/2 oz rượu mùi sambuca

   • 1/2 oz rượu mùi Baileys

   • 1 giọt syrup Grenadine

 - Thứ tự pha chế:

→ Rót rượu mùi sambuca vào ly -> tiếp theo là rượu mùi Baileys và thêm 1 giọt syrup Grenadine

(Theo Thespruceeats)

Hóa ra Việt Nam có 10 món cocktail độc lạ đến thế này

Có thể bạn muốn xem