Xuýt xoa trước vẻ đẹp của thác Đầu Đẳng Bắc Kạn giữa lòng hồ Ba Bể

Thác Đầu Đẳng ở đâu? Để đến thác Đầu Đẳng, du khách có thể đi xe máy hoặc ô tô từ thị trấn Chợ Rã theo đường tỉnh lộ 279. Sau khi đến bản Hua Tạng, du khách đi bộ khoảng 1km là đến thác. Thác Đầu Đẳng Bắc Kạn là một điểm đến khá nổi tiếng. Thác nằm ở khu vực Vườn quốc gia Ba Bể, một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất của Việt Nam. Thác có vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh xanh mát. Thác Đầu Đẳng có chiều cao khoảng 53m, chia làm 3 tầng. Tầng thứ nhất có dòng nước đổ từ

Thác Đầu Đẳng ở đâu?

Để đến thác Đầu Đẳng, du khách có thể đi xe máy hoặc ô tô từ thị trấn Chợ Rã theo đường tỉnh lộ 279. Sau khi đến bản Hua Tạng, du khách đi bộ khoảng 1km là đến thác.

Thác Đầu Đẳng Bắc Kạn là một điểm đến khá nổi tiếng. Thác nằm ở khu vực Vườn quốc gia Ba Bể, một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng nhất của Việt Nam. Thác có vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh xanh mát.

Thác Đầu Đẳng có chiều cao khoảng 53m, chia làm 3 tầng. Tầng thứ nhất có dòng nước đổ từ trên cao xuống, tạo thành những dòng thác trắng xóa, tung bọt trắng xóa. Tầng thứ hai, nước chia thành hai dòng, chảy uốn lượn qua những tảng đá lớn. Tầng thứ ba, nước chảy êm đềm hơn, tạo nên một khung cảnh thơ mộng.

Thác Đầu Đẳng là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên và tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ. Đến với thác Đầu Đẳng, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Dưới đây là một số lý do khiến thác Đầu Đẳng trở thành một điểm đến nổi tiếng:

Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ: Thác Đầu Đẳng được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh xanh mát, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng hoang sơ và hùng vĩ.

Thuận tiện cho việc tham quan: Thác Đầu Đẳng nằm ở khu vực Vườn quốc gia Ba Bể, một khu du lịch sinh thái nổi tiếng, nên rất thuận tiện cho việc tham quan.

Có nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm: Ngoài việc ngắm thác, du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm thú vị khác như: chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài,...

Khám phá cảnh đẹp thác Đầu Đẳng Bắc Kạn

Thác nước xinh đẹp này vốn bắt nguồn từ dòng sông Năng. Dòng nước sau đó chảy qua núi Lũng Nham rồi tiếp tục đi đến bản Húa Tạng. Đường đi của dòng nước không mấy thuận lợi mà gặp rất nhiều các tảng đá lớn nhỏ “ngán đường”. Đến vị trí có độ dốc khoảng 50 mét, nước đổ xuống vào tạo nên thác Đầu Đẳng khá hùng vĩ, mạnh mẽ như ngày nay.   

Thác Đầu Đẳng có chiều cao khoảng 53m, chia làm 3 tầng:

Tầng thứ nhất: nước từ trên cao đổ xuống, tạo thành những dòng thác trắng xóa, tung bọt trắng xóa.

Tầng thứ hai: nước chia thành hai dòng, chảy uốn lượn qua những tảng đá lớn.

Tầng thứ ba: nước chảy êm đềm hơn, tạo nên một khung cảnh thơ mộng.

Thác Đầu Đẳng được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh xanh mát. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây vô cùng hoang sơ và hùng vĩ. Thác Đầu Đẳng là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên và tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ.

Kinh nghiệm đi thác Đầu Đẳng Bắc Kạn

Nên đến thác Đầu Đẳng vào mùa nào? Thời điểm nào trong năm cũng phù hợp để bạn khám phá thác nước này. Bởi hành trình đến đây còn là sự kết hợp khám phá hồ Ba Bể thơ mộng. Mùa xuân, hồ nước trong veo êm ả, mùa hè khung cảnh núi rừng xanh mát yên lành còn mùa thu thì lãng mạn, mùa đông lại có nét êm đềm huyền ảo.   

Dưới đây là một số kinh nghiệm đi thác Đầu Đẳng Bắc Kạn:

Thời điểm lý tưởng để đi thác Đầu Đẳng:

Thời điểm lý tưởng nhất để đi thác Đầu Đẳng là vào mùa xuân và mùa hè. Thời tiết lúc này mát mẻ, dễ chịu, rất thích hợp cho việc tham quan và khám phá.

Cách di chuyển đến thác Đầu Đẳng:

Xe máy hoặc ô tô: Từ thị trấn Chợ Rã, du khách đi theo đường tỉnh lộ 279 đến bản Hua Tạng. Sau đó, du khách đi bộ khoảng 1km là đến thác.Xe buýt: Từ Hà Nội, du khách có thể đi xe buýt đến thị trấn Chợ Rã. Sau đó, du khách bắt xe ôm hoặc taxi đến bản Hua Tạng.

Một số lịch trình tham quan thác Đầu Đẳng Bắc Kạn

Lịch trình 1 ngày:

Sáng: Khởi hành từ Hà Nội đi thị trấn Chợ Rã.

Trưa: Đến thị trấn Chợ Rã, ăn trưa và nghỉ ngơi.

Chiều: Di chuyển đến bản Hua Tạng, tham quan thác Đầu Đẳng.

Tối: Ăn tối và nghỉ ngơi tại thị trấn Chợ Rã.

Lịch trình 2 ngày 1 đêm:

Ngày 1: Khởi hành từ Hà Nội đi thị trấn Chợ Rã.

Trưa: Đến thị trấn Chợ Rã, ăn trưa và nhận phòng khách sạn.

Chiều: Tham quan thác Đầu Đẳng, đi bộ đường dài qua những cánh rừng nguyên sinh.

Tối: Ăn tối và nghỉ ngơi tại thị trấn Chợ Rã.

Ngày 2: Tham quan hồ Ba Bể, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại hồ.

Trưa: Ăn trưa tại hồ Ba Bể.

Chiều: Khởi hành về Hà Nội.

Có thể bạn muốn xem