Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 27 tháng 9, tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội năm nay được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia, với một chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, có sự tham gia của các địa phương khu vực phía Bắc, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) và thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 Lễ hội Thành Tuyên là một lễ hội truyền thống của tỉnh Tuyên Quang, được tổ chức vào dịp trung thu hàng năm. Lễ hội nhằm tôn vinh và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống

Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 27 tháng 9, tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội năm nay được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia, với một chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, có sự tham gia của các địa phương khu vực phía Bắc, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) và thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc).

Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

Lễ hội Thành Tuyên là một lễ hội truyền thống của tỉnh Tuyên Quang, được tổ chức vào dịp trung thu hàng năm. Lễ hội nhằm tôn vinh và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh Tuyên Quang, đồng thời góp phần quảng bá du lịch của tỉnh đến với du khách trong và ngoài nước.

Các hoạt động chính của lễ hội Thành Tuyên năm 2023 bao gồm:

Đêm hội Thành Tuyên

Đêm hội Thành Tuyên là hoạt động nổi bật nhất của lễ hội, được tổ chức vào tối ngày 23 tháng 9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang. Đêm hội sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, như:

* Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Tuyên Quang - Thành phố trung tâm của tỉnh miền núi phía Bắc" * Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Lễ hội Thành Tuyên" * Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Tuyên Quang - Thành phố của những di sản văn hóa" Lễ hội đèn hoa

Lễ hội đèn hoa được tổ chức tại các tuyến phố chính của thành phố Tuyên Quang. Các tuyến phố sẽ được trang trí bằng nhiều loại đèn hoa rực rỡ sắc màu, tạo nên một không gian lung linh, huyền ảo.

Lễ hội rước đèn ông sao

Lễ hội rước đèn ông sao là hoạt động được các em nhỏ vô cùng yêu thích. Lễ hội được tổ chức tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Các hoạt động khác

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội Thành Tuyên năm 2023 còn có nhiều hoạt động khác như:

* Triển lãm ảnh "Tuyên Quang - Thành phố trung tâm của tỉnh miền núi phía Bắc" * Triển lãm "Tuyên Quang - Thành phố của những di sản văn hóa" * Hội chợ thương mại, ẩm thực * Thi đấu thể thao * Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác

Lễ hội Thành Tuyên là một lễ hội hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa của tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội sẽ là cơ hội để du khách trong và ngoài nước tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Tuyên Quang, đồng thời trải nghiệm những hoạt động vui chơi, giải trí thú vị.

Các địa điểm tham quan hấp dẫn ở Tuyên Quang

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam, có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất này. Dưới đây là một số địa điểm tham quan hấp dẫn ở Tuyên Quang mà bạn không nên bỏ qua:

Thành nhà Mạc

Thành nhà Mạc là một di tích lịch sử quốc gia, nằm ở xã An Tường, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Thành nhà Mạc được xây dựng vào thế kỷ 16, dưới thời nhà Mạc. Thành được xây dựng bằng đá, có hình chữ nhật, chu vi khoảng 3km.

Thành nhà Mạc là một di tích lịch sử quan trọng, gắn liền với lịch sử của nhà Mạc. Thành cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Suối khoáng Mỹ Lâm

Suối khoáng Mỹ Lâm là một di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, nằm ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Suối khoáng Mỹ Lâm có nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, với hàm lượng khoáng chất cao, có tác dụng chữa bệnh.

Suối khoáng Mỹ Lâm là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đèo Khau Phạ

Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường đèo hiểm trở bậc nhất vùng Tây Bắc, nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, thuộc địa phận xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đèo Khau Phạ nối liền hai xã Cao Phạ và Tú Lệ, là con đường huyết mạch của tỉnh Yên Bái với các tỉnh miền Tây Bắc.

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là "Cổng trời" của Yên Bái, bởi từ đỉnh đèo, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh thung lũng Mù Cang Chải, với những thửa ruộng bậc thang vàng óng trải dài tít tắp.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, nằm ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2018.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một kiệt tác của thiên nhiên, được tạo nên bởi bàn tay lao động cần cù của người dân tộc thiểu số Mông. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp nhất vào mùa lúa chín, từ tháng 9 đến tháng 10.

Ngoài ra, Tuyên Quang còn có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác như:

Thành phố Tuyên QuangThành Nà HangThác Bản GiốcHang Pắc PóDi tích lịch sử Pác BóDi tích lịch sử Tân TràoKhu du lịch sinh thái Suối khoáng Vĩnh HảoKhu du lịch sinh thái Na HangKhu du lịch sinh thái Ba Bể

Du lịch Tuyên Quang ăn gì? 

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam, có nhiều món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một số món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Tuyên Quang:

Cốm Tú Lệ

Cốm Tú Lệ là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của vùng Tây Bắc, được làm từ lúa nếp non của đồng ruộng Tú Lệ. Cốm Tú Lệ có hương vị thơm ngon, dẻo dai, khi ăn có vị ngọt bùi, thơm dẻo.

Lợn đen Mù Cang Chải

Lợn đen Mù Cang Chải là giống lợn bản địa, được nuôi thả rông trên các sườn núi. Lợn đen Mù Cang Chải có thịt chắc, thơm ngon, không có mỡ.

Thịt lợn cắp nách

Thịt lợn cắp nách là món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc, được chế biến từ thịt lợn cắp nách (loại lợn được nuôi thả rông trên núi, có thịt săn chắc, thơm ngon). Thịt lợn cắp nách thường được chế biến thành các món như nướng, xào,...

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn truyền thống của người Thái đen, được làm từ thịt trâu tươi, tẩm ướp gia vị rồi treo lên gác bếp để hun khói. Thịt trâu gác bếp có vị ngọt, cay, thơm ngon, có thể ăn kèm với các món như xôi, cơm,...

Phở chua

Phở chua là món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc, được làm từ sợi phở dai, thơm ngon, kết hợp với nước dùng chua ngọt, thịt bò, rau thơm

Có thể bạn muốn xem