Cá trầm hương đặc sản cao bằng

Cá trầm hương đặc sản cao bằng Cá trầm hương là một đặc sản nổi tiếng của Cao Bằng. Đây là một loài cá nước ngọt, có hình dáng nhỏ, thân dài, thịt trắng, chắc và thơm ngon. Cá trầm hương thường sống ở các sông, suối ở khu vực thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Các món ăn chế biến với Cá trầm hương Cá trầm hương nướng: Đây là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Cá được ướp với các loại gia vị như: hành, tỏi, ớt, nước mắm, hạt tiêu,... rồi nướng trên than hoa. Khi chín, cá có màu vàng ruộm, thơm ngon, đậm đà. Cá trầm hương kho: Cá được kho với

Cá trầm hương đặc sản cao bằng

Cá trầm hương là một đặc sản nổi tiếng của Cao Bằng. Đây là một loài cá nước ngọt, có hình dáng nhỏ, thân dài, thịt trắng, chắc và thơm ngon. Cá trầm hương thường sống ở các sông, suối ở khu vực thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Các món ăn chế biến với Cá trầm hương

Cá trầm hương nướng: Đây là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Cá được ướp với các loại gia vị như: hành, tỏi, ớt, nước mắm, hạt tiêu,... rồi nướng trên than hoa. Khi chín, cá có màu vàng ruộm, thơm ngon, đậm đà.

Cá trầm hương kho: Cá được kho với nước mắm, đường, ớt,... đến khi cá chín mềm, nước kho sánh lại. Món ăn này có vị ngọt đậm đà, thơm ngon.

Cá trầm hương nấu canh chua: Cá được nấu với cà chua, dứa, me,... tạo nên một món ăn chua ngọt, thanh mát.

Cá trầm hương hấp: Cá được hấp chín, ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Món ăn này có vị ngọt thanh, thơm ngon.

Cá trầm hương là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thịt cá có chứa nhiều protein, omega-3,... giúp tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch.

Hiện nay, cá trầm hương đã trở thành một đặc sản nổi tiếng Cao Bằng. Nếu có dịp đến thăm vùng núi cao Đông Bắc, du khách hãy một lần thưởng thức món cá trầm thơm ngậy, nóng hổi. Chắc hẳn, đây sẽ là trải nghiệm khó quên với mọi du khách.

Có thể bạn muốn xem