Xôi bàn thờ ở Hà Nội và Xôi nhà xác tại Sài Gòn.

Xôi bàn thờ ở Hà Nội và Xôi nhà xác tại Sài Gòn. Quán xôi nổi tiếng đông nghịt khách này tọa lạc tại con phố đông dân cư Đê La Thành.  Cửa hàng xôi đặc biệt này bán hàng đến tối muộn và lúc nào cũng đông khách. Tên gọi rùng mình này xuất phát từ việc cửa hàng này sẽ bán bàn thờ vào buổi sáng và chiều tối sẽ bán xôi. Quán xôi ở Đê La Thành này thu hút nhiều tín đồ ăn đêm  nhờ cái tên độc nhất vô nhị, nhưng đã giữ chân khách nhờ ba tiêu chí "ngon - bổ - rẻ" với những bát xôi đầy đặn, thơm ngon.Món ăn ngon nổi tiếng ở Hà Nội. Một bát xôi ở đây đầy đặn nguyên liệu (Ảnh: VOZ)"Best seller" của quán là xôi thập cẩm và xôi gà nấm. Đi kèm luôn là một bát nước thịt đậm đà và dưa góp chua ngọt giòn giòn....

Quán xôi nổi tiếng đông nghịt khách này tọa lạc tại con phố đông dân cư Đê La Thành.  Cửa hàng xôi đặc biệt này bán hàng đến tối muộn và lúc nào cũng đông khách. Tên gọi rùng mình này xuất phát từ việc cửa hàng này sẽ bán bàn thờ vào buổi sáng và chiều tối sẽ bán xôi. 

Quán xôi ở Đê La Thành này thu hút nhiều tín đồ ăn đêm  nhờ cái tên độc nhất vô nhị, nhưng đã giữ chân khách nhờ ba tiêu chí "ngon - bổ - rẻ" với những bát xôi đầy đặn, thơm ngon.

Hai quán xôi “chết chóc” với cái tên sởn da gà nhưng nườm nượp khách - Ảnh 1.

Món ăn ngon nổi tiếng ở Hà Nội. Một bát xôi ở đây đầy đặn nguyên liệu (Ảnh: VOZ)

"Best seller" của quán là xôi thập cẩm và xôi gà nấm. Đi kèm luôn là một bát nước thịt đậm đà và dưa góp chua ngọt giòn giòn. Một bát xôi đầy ú ụ với xúc xích, trứng ốp, bò khô, giò bò, ruốc, thịt chỉ với giá hạt dẻ tầm 35 - 40 nghìn. Xôi mềm dẻo, phần thức ăn nóng sốt đậm đà vừa vị. Rẻ và nhiều chính là ấn tượng thứ hai của những khách hàng tại quán ăn này đằng sau cái tên độc đáo của quán xôi.

Một bát xôi đầy ắp, nóng hổi như vậy là lựa chọn phù hợp cho một ngày làm việc vất vả với chiếc bụng đói meo. Bởi đến đây, bạn sẽ hiểu cảm giác no căng bụng là như nào. Nếu bạn không phải tín đồ của những bát xôi đầy topping, hãy thử gọi xôi 30 nghìn với những nguyên liệu tự chọn mà bạn yêu thích. 

Vì quán khá đông khách, nên không phải lúc nào cũng có chỗ ngồi mà đôi lúc còn phải xếp hàng để mua, lựa chọn mua về hoặc đặt shipper có thể sẽ mang trải nghiệm tốt hơn đối với khách hàng.

Hai quán xôi “chết chóc” với cái tên sởn da gà nhưng nườm nượp khách - Ảnh 2.

Món ăn ngon nổi tiếng ở Hà Nội. Một góc tại Xôi bàn thờ (Ảnh: Riviu)

Món ăn ngon nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh: Xôi nhà xác

Nằm lọt thỏm giữa khu phố với những nhà tang lễ, những cửa hàng đồ tang với không khí tĩnh mịch, u uất là một quán xôi với thâm niên gần 4 thập kỷ. Một quán xôi với vị trí khiến nhiều người rùng mình này luôn nườm nượp khách suốt nhiều năm bán hàng. Vậy điều gì làm nên sức hút của xôi nhà xác?

Bao bọc xung quanh quán xôi là những nhà tang lễ bệnh viện, những cửa hàng kinh doanh trại hòm và đồ tang lễ. Chính bởi vậy, mà cái tên rùng rợn ra đời bởi những người khách quen ở quán xôi đã truyền tai nhau bằng cái tên có một không hai đó. 

Quán xôi không có gì khác biệt quá nhiều so với các hàng quán bán xôi khác nhưng dường như tên gọi nổi da gà này đã trở thành thương hiệu của xôi nhà xác. Khách ghé đông mỗi ngày có lẽ một phần vì tò mò muốn thử cảm giác mua xôi giữa khu phố của sự u uất, chết chóc, những tiếng khóc thương, những bầu không khí ảm đạm.

Hai quán xôi “chết chóc” với cái tên sởn da gà nhưng nườm nượp khách - Ảnh 3.

Xôi nhà xác - đặc biệt, mộc mạc và ấn tượng (Ảnh: Foody)

Sợ thì sợ, hãi thì hãi, nhưng quán xôi vẫn đông đúc ngày này qua ngày nọ bởi chất lượng của xôi ở đây. Thu hút bởi cái tên nhưng ở lại không phải vì điều đó. Những khách hàng quen thân ở Xôi nhà xác chia sẻ rằng xôi ở đây được gói trong lá chuối sạch sẽ thơm ngon mà đậm đà, nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn giữ được sự hấp dẫn, đưa miệng. Nét duyên dáng của xôi nhà xác nằm ở phần nước tương và lạp xưởng gia truyền khiến ai ăn lần thứ nhất cũng muốn thử lại lần hai.

Món ngon nổi tiếng này với giá rất bình dân nhưng là món ăn đậm đà nhiều hương vị, bạn nên thử một lần cho biết.

Hai quán xôi “chết chóc” với cái tên sởn da gà nhưng nườm nượp khách - Ảnh 4.

Món ăn ngon nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Quán xôi nườm nượp khách tọa lạc ở vị trí rùng mình

Có thể bạn muốn xem