Vườn hoa oải hương mới xuất hiện ở Đà Lạt

  Đà Lạt được mệnh danh là "thiên đường sống ảo" khi liên tục xuất hiện những mô hình độc đáo. Mở cửa từ dịp Tết Dương lịch, vườn hoa Lavender Túi Thương Nhớ nhanh chóng được cư dân mạng nhắc tên trên các cộng đồng du lịch. Ảnh: Lavender Túi Thương Nhớ. Vườn hoa nằm tại Vạn Thành, phường 5, hướng từ trung tâm thành phố đến làng hoa Vạn Thành. Đến đây, du khách như lạc ở miền Nam nước Pháp xa xôi trong không gian ngập tràn mùi thơm quyến rũ.  Hoa lavender, hay hoa oải hương, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, chỉ sống tốt nhất trong khí hậu ôn hòa. Vì thế, Đà Lạt

 

Đà Lạt được mệnh danh là "thiên đường sống ảo" khi liên tục xuất hiện những mô hình độc đáo. Mở cửa từ dịp Tết Dương lịch, vườn hoa Lavender Túi Thương Nhớ nhanh chóng được cư dân mạng nhắc tên trên các cộng đồng du lịch. Ảnh: Lavender Túi Thương Nhớ.

Vườn hoa nằm tại Vạn Thành, phường 5, hướng từ trung tâm thành phố đến làng hoa Vạn Thành. Đến đây, du khách như lạc ở miền Nam nước Pháp xa xôi trong không gian ngập tràn mùi thơm quyến rũ. 

Hoa lavender, hay hoa oải hương, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, chỉ sống tốt nhất trong khí hậu ôn hòa. Vì thế, Đà Lạt là một trong những địa điểm ở Việt Nam có thể trồng được loài hoa này. Đến đây, du khách có thể ngắm gần 20 loài hoa oải hương khác nhau nhưng chủ yếu là giống Dentata, Goodwin và Costa.

Nơi đây có rất nhiều bối cảnh giúp bạn tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp như cánh cửa thời gian, ngôi nhà gỗ ấm cúng, bốt điện thoại... Nếu đến đây với mục đích chính là sống ảo, bạn nên lựa chọn cho mình bộ váy yêu thích thêm một vài phụ kiện như mũ hay giỏ sẽ rất phù hợp để tạo ra những bức ảnh mang phong cách đồng quê. 

Với diện tích hơn 1 ha, bất cứ ai tới đây đều ngỡ như đang lạc vào chốn thần tiên ngay ở thành phố ngàn hoa. Sắc tím trải rộng và phủ kín không gian, tạo nên bức tranh thiên nhiên Đà Lạt đẹp đến nao lòng. Quản lý vườn chia sẻ thêm: "Ở đây, hoa được chăm chút tỉ mỉ và thay mới liên tục nên sẽ nở quanh năm". Đến đây, bạn có thể mua hoa tươi, hoa khô, tinh dầu hoặc cây giống về làm quà với mức giá từ 40.000-250.000 đồng. 

Khu vực này đón khách từ 7h30 và không nhận khách sau 17h nên các bạn nhớ lưu ý thời gian check-in. Giá vé vào cửa là 60.000 đồng. Bạn sẽ được chủ vườn tặng thêm một phần nước và túi thơm được làm từ hoa cỏ tại đây. Nếu đang tìm địa điểm check-in mới ở Đà Lạt trong năm 2021, tọa độ này sẽ là điểm đến không nên bỏ qua.

Có thể bạn muốn xem